Chào chú Vha08 và các anh chị trong diễn đàn.Cháu xin nêu trường hợp của cháu, mong chú và AC trong diễn đàn cho cháu lời khuyên để cháu có thể có mục tiêu học tập tốt nhất cũng như dễ dàng có được visa ạ.
1. Cháu năm nay 25 tuổi
2. Tốt nghiệp trường Đại học Ngân hàng năm 2009 loại Khá, học lựa cấp 3 loại giỏi
3. Cháu đã đi làm được 2 năm tại Ngân hàng CP, hiện đang làm tại công ty BĐS
4. Trình độ anh ngữ chỉ ở mức trung bình TOEIC 600 (Và chưa có bằng IELTS, TOEFL ..)
Cháu có bác đang sống tại Houston, Texas,cháu thật sự muốn sang Mỹ du học và tìm cách định cư ở lại để đón ba mẹ sang. Về tài chính thì khi sang đó học Bác cháu sẽ lo mọi chi phí, còn về phía gia đình thì việc làm & thu nhập của ba mẹ cháu rất thấp. Tuy nhiên,bạn bè & người thân sẽ giúp cháu về số tiền gửi trong ngân hàng để chứng minh tài chính khoảng hơn 1 tỷ (có sổ TK thật), riêng bản thân cháu thì có sổ TK 300 triệu. Về xác nhận việc làm cho ba mẹ thì gia đình có quen biết 1 số công ty có thể xác nhận việc làm, thu nhập.
Cháu định nộp đơn học MBA của trường University of Houston (nếu sang học tùy sức học & điều kiện sẽ chuyển ngành học sau) , tuy nhiên do cháu chưa có TOEFL nên không biết tại trường có đăng ký học anh văn trước khi chính thức vào học không ạ (Cháu có 1 người bạn cũng đăng ký như vậy, đang học MBA tại Atlanta).
Cháu đang phân vân với trường hợp như vậy cháu có dễ xin được visa không. Cháu cũng định nếu không ổn thì sẽ xin visa du lịch rồi sang đó xin apply vào trường thì có khả thi hơn không ạ. Mong chú & anh chị tư vấn giúp ạ.Cám ơn mọi người rất nhiều.