Cháu chào bác vha08, cháu có vài điều cần hỏi, mong được bác giúp cháu hiểu được rõ hơn, dù đã cố gắng đọc các vấn đề liên wan nhưng cháu vẫn còn khá mù mờ .
Gia đình cháu mới wa Houston được 10 ngày thôi và vừa mới nhận được Social Number,đã đi làm ID và đang đợi ID chính thức gửi về, hồi ở Việt Nam thì khi vừa tốt nghiệp 12 thì cháu chỉ đi làm bậy bạ vài nơi chứ ko có học cao đẳng đại học gì cả, cháu dự định học nursing , nhưng khả năng tiếng anh thì nói được, nhưng đọc viết thì còn chưa khá lắm, đọc mấy cái giấy tờ thì cháu có thể hiểu được đôi phần ,cháu có vài câu hỏi như sau:

- Cháu có phải học ESL trước hay ko ? hay là chỉ cần thi xếp lớp vào trường là được, cháu dự định học ở Lone Star College, trường này có tính unit ko ? cháu thì có xem wa website trường, nhưng nói thật là mù tịt
- Về vấn đề Financial Aid thì cháu có phải đợi 1 năm để xin nó hay ko ? vì cháu thấy có bài viết để là tùy bang mà ko biết Houston thế nào .
- Phiền bác xem giúp cháu về ngành nursing của trường, cháu thấy nhiều bằng qá, mà ko biết cháu sẽ học loại nào, nếu được cháu cũng mún liên thông lên đại học. học phí lên đại học cháu nghe nói rất mắc, vậy mắc là khoảng bao nhiêu ?

Mong bác giúp cháu về những thắc mắc, mới wa đây dù đã chuẩn bị tinh thần sẵn, nhưng cháu vẫn quá bỡ ngỡ, và chưa biết làm gì cho ra hồn ở đây. Cháu mong tin của bác ạ.