Custom Search
kết quả từ 1 tới 7 trên 7

Ðề tài: Những trừong hợp RỚT phỏng vấn visa du học Mỹ

 1. #1

  Mặc định Những trừong hợp RỚT phỏng vấn visa du học Mỹ

  Trường hợp Thanhxuan

  Thanhxuan: Chào chú ah – cháu là Thanh xuan
  Thanhxuan: Nhờ chú chỉ cách cháu giải thích tờ I-20
  Vha08: I-20 giải thích cái gì?
  Thanhxuan: da hôm bữa cháu có kê la chau xin hoc BA ma to i20 la english trainning do chu: chu nho lai vấn đềcua3 cháu chưa ah
  vha08: Cháu học trừong nào?
  Thanhxuan: california state polytechnic Pomona. Ma 27 nay chau di phong van lan 2
  vha08: OK nhớ rồi. LSQ hỏi tại sao cháu học ENG1& 2 ở VN rồi lại qua Mỹ học ESL nữa?
  Thanhxuan: Đúng rồi
  Vha08: Lần phỏng vấn thứ 2 LSQ không hỏi câu này nữa đâu.
  Thanhxuan: Chắc không chú
  Vha08: 110%
  Thanhxuan: Vậy sẽ hỏi mình chuyện gì chú.
  Vha08: LSQ sẽ cho cháu rớt ở câu khác

  Thanhxuan: ma trang web xuatnhapcanh khong phai luc nao cung vo duoc
  - hic , chu noi lam chau thay chan va buon qua , giong nhu bỏ 160 usd choi vay
  - coi bộ 27 nay cháu hết hy vong
  vha08: Tôi cho cháu 30 phút để dợt PV cho cháu
  Thanhxuan: Cám ơn chú
  vha08: LSQ: What new you bring this time?
  Thanhxuan: i want to explain my study plan and prove that my family has enough money for me when I study abroad
  vha08: FAIL
  Thanhxuan: Sao ah?
  Vha08: Mục đích của cuộc phỏng vấn ở LSQ là gì?
  Thanhxuan: Là xem thái độ mình có muốn học thật hay không, và có đủ tài chính hay không, cũng như là không có ý định ở lại Mỹ.
  Vha08: Mục đích là để mình thuyết phục LSQ tin và cấp visa cho mình, bằng cách:
  • 1 –t Số tiền có trong sổ tiết kiệm ít nhất bằng với chi phí học tập cho 1 năm (Theo Cost of Attendance của mỗi trừong)
  • 2 – Nghề nghiệp của cha mẹ, sẽ chứng minh cho LSQ thấy thu nhập của gia đình có đủ tiền trả tiền học cho mình. Tiền lương hay thu nhập hàng tháng phải tưong xứng với công việc của cha mẹ
  • 3 – Chứng minh cho LSQ tin là mình sẽ không trốn ở lại Mỹ hay không học đi làm chui bằng cách:
   • - 3.1 – Kế hoạch học tập của mình rõ ràng chi tiết – Muốn chứng minh chuyện này thì giáo trình giảng dạy hay mình sẽ phải học nhưng môn nào để đựoc cấp bằng ngành mà mình chọn học. (Xem phần “Degree Requirements” trong website của trừơng hay phần”Curriculum”)
   • - 3.2 – Tìm hiểu thật kỹ về trường mà mình sẽ chọn học – Các em học sinh NÊN BIẾT, chọn học trường nào, quốc gia nào là QUYỀN CHỌN LỰA CỦA CHÍNH CÁC EM. LSQ sẽ hỏi câu này:”Tại sao lại chọn Mỹ hay tại sao lại chọn trường này” Trả lời: Qua tìm hiểu trên internet, website đánh giá các trường của học sinh, nên tôi quyết định chọn học ở trường này. Các em không cần phải khen nước Mỹ hay khen trường TOP. Những cái này là sáo ngữ, LSQ sẽ cho các em RỚT – Đơn giản là trường XXX hội đủ những gì tôi mong muốn và yêu cầu từ trường như: Môi trường chung quanh, giáo sư vui vẻ, giảng bài dễ hiểu, lớp học mở nhiều nên không bị thiếu lớp, đời sống sinh viên, học phí vừa khả năng, v.v.
   • - 3.3 – Chứng minh cho LSQ tin là mình sẽ không đi làm chui bằng cách: Biết luật Mỹ cho phép học sinh quốc tế làm thêm 20 giờ 1 tuần trong khuôn viên trường. Các việc làm như: Dạy kèm học sinh kém (Muốn dạy kèm thì GPA của mình phải đựoc 3.0 trở lên, hay học xuất sắc 1 môn học nào đó), làm trong cafeteria của trường, sau 1 năm học thuật (1 academic year) thì học sinh đựoc phép xin giấy phép đi làm theo chưong trình “Optional Practical Training OPT” từ 12 tới 29 tháng tuỳ theo ngành học.
   • - 3.4 – Chứng minh cho LSQ tin là mình sẽ trở về nứoc sau khi học xong bằng cách: Trở về tiếp quản hay khuyết trưong công việc kinh doanh của gia đình, hay tuy đồng lưong ở Việt Nam thấp hơn Mỹ, nhưng với tuy lưong thấp thì giá sinh hoạt cũng thấp hơn, bảo hiểm y tế cũng thấp hơn cho nên cuộc sống sẽ thoải mái hơn, không phải lo nhiều như ở Mỹ.

    Những câu sáo ngữ như: Tôi học xong sẽ về xây dựng đất nước Vietnam, đối với LSQ là nói láo. Hay học xong tôi sẽ kiếm việc làm ở Mỹ là có ý định di dân, hay tôi có việc làm sẵn đang chờ tôi trở về là ba sạo.

    Đơn giản là: Biết luật pháp của nứoc Mỹ, và quyền lợi của Mỹ dành cho du học sinh thì xác xuất phạm luật của Mỹ rất thấp cho nên LSQ chấp nhận và tin mình.

    LSQ tin thì sẽ cấp visa vào Mỹ, chỉ vậy thôi.


  vha08: LSQ: What will you do when you finish your study?
  Thanhxuan: nếu lãnh sự hỏi : why dont you want to live in usa. what thing make you comback vietnam? mình trả lời sao chú
  vha08: Cháu trả lời sao?
  Thanhxuan: the life in usa is better than vietnam. when i graduated at california state polytechnic universtity pomona , i will harly to have a good job because no experience ,but if i comeback vietnam with the united state degree i sure i will have a good job with hight salary and high position and my family , all of them live in vietnam , i want to take care of them
  vha08: Nói nhiều vậy, Fail rồi
  Thanhxuan: hic: cháu tra loi cau nao bi fail het
  Thanhxuan: chet thiet chu oi
  vha08: For a fraction salary compare to the same profession in US, I can have a very good life in Vietnam.
  vha08: Hiểu câu trả lời này không?
  Thanhxuan: neu so sanh tien luong va cong viec o my , o vietnam toi se co cuoc song tot hon

  vha08: Đúng rồi cháu trả lời bằng tiếng Việt LSQ chấp nhận mà
  vha08: Đồng lương của nhân viên LSQ nếu ở VN, thì họ sẽ có ngừoi ăn người ở, và vẫn còn dư. Nhưng ở Mỹ tiền lưong của họ, nếu muốn mua 1 chiếc xe mới thi chưa chắc

  Phỏng vấn ngày 27-06-2012

  Thanhxuan: chú ơi, hôm nay cháu đi phỏng vấn lần 2 . cháu rớt rồi . Lãnh su quán bắt bẻ cháu tờ I20 và nói cháu chi duoc nhan vao hoc english chu khong phai university accept chau . cháu co giai thich nhu chu dặn cháu . Lãnh su quan xem di xem lai lá thư gioi thieu vào business adminitration va to i20 cũng nhu bảng diem cua cháu . cháu thấy ổng gật dau dong ý voi nhưng gi chau nói , cháu tuong ong chiu cap visa roi chu nhưng mà ong nói cháu phai co cai tờ accepted gì đó thì tốt hơn. thế la tu choi cap visa . ngoai ra con hoi chau co nguoi thân khong ?. cháu trả lời : my cousin live in sanjose . ong noi chau : where do you live when you com to usa . chau tra loi thiet tinh : i will live in dormitory because i want to have oppotunities to meet people from over the world.

  CO: Oh. You study at HCC?
  Me: Yes, I study at Saigontech, a branch of HCC, now i am an employee at vinh phong design service company
  CO: Xem bảng điểm cao đẳng và tờ I-20
  Me: cháu nói như chú dặn: i was conditional accepted to CSPUP. either i pass an assesment test or take and pass incentive English class.
  lsq: xem lá thư giới thiệu vào BA và nói: Đây không phải là thư chấp nhận vào học BA mà là thư giới thiệu you vào học English thôi.
  Me: They want to test me at the beginning
  LSQ đọc lá thư lần nữa, và suy nghĩ 1 hồi, cầm tờ I-20 và hỏi cháu: Do you know how much cost to study?
  Me: The cost is $20,000 per year for a BA major (Thật sự là $28,850/ năm)
  CO: How many year youwill study in US?Me: I will take rigorous schdule to complete my degeree at soon i could


  Trứoc khi ra về CO và TDV nói với cháu là cải thiện tình hình và quay trở lại.

  *** Thanhxuan bị rớt phỏng vấn visa ở những điểm sau:
  1 – Hồ sơ là do dịch vụ tư vấn du học làm dùm, cho nên thông tin về trường không có
  2 – Không nắm vững ngành học của mình, không hiểu mình sẽ phải học những môn nào và bao lâu

  *** Lỗi của vha08
  1 – Không đọc email của Thanhxuan, nên không biết học bạ của Thanhxuan ở Saigontech, vì vậy đã không hứong dẫn đến nơi đến chốn. Trường hợp của Thanhxuan đã học xong chương trình cao đẳng ở Saigontech, và trường này có liên kết với HCC Houston Community College, như vậy tín chỉ của Saigontech sẽ đựoc chấp nhận chuyển tiếp ở tất cả các trường đại học bên Mỹ. Ở Saigontech có dạy 2 lớp: English Composition 1 & 2 , như vậy Thanhxuan không cần phải có TOEFL hay phải học ESL trước (như dịch vu hứong dẫn). Thanhxuan có thể xin transfer vào đại học Mỹ với bảng điểm ở Saigontech (California State Polytechnic University of Pomona chỉ đòi GPA = 2.4 trong khi GPA của Thanhxuan là 3.3) chắc chắn CSPUP sẽ nhận Thanhxuan và sẽ cho Thanhxuan “Acceptance Letter” có thể thêm financial aid package (tuy ít nhưng sẽ có)
  *** Lỗi của dịch vụ tư vấn du học
  Tất cả các công ty tư vấn du học không đựoc phép và không có khả năng xin cho học sinh vào thẳng đại học Mỹ, cho nên họ chỉ có cách xin học ESL cho học sinh. Thanhxuan đã đưa học bạ cho họ, nhưng họ nói không chuyển tín chỉ đựoc là cố tình lừa khách hàng để thu lợi.

  Thanhxuan có thể xin phỏng vấn lần nữa – Trứoc khi hẹn phỏng vấn phải nắm rõ các điều sau đây:
  1 – Cho dù Thanhxuan đựoc CSPUP nhận thẳng vào học đại học, Thanhxuan vẫn phải thi Assessment Test hay còn gọi là Department Test (Bài thi đầu vào của chuyên khoa hay business school) ở CSPUP gọi là English Placement Test và Entry Level Math EPL/ELM Hoặc Học 1 khoá Intensive English và đựoc GPA = 2.4 thì khỏi cần phải thi đầu vào
  2 – Vào website của trường CSPUP xem phần “Curriculum” hay “Degree Requirements’ của ngành Human Resource sẽ biết rõ mình sẽ được miễn lớp nào và sẽ phải học thêm những lớp nào nữa để đựoc cấp bằng BA in Human Resource.

  Thanhxuan. Cháu vào yahoo chat tôi sẽ nói (không viết nên máy vi tính của cháu phải nghe đựoc) cho cháu hiểu hết hệ thống giáo dục và các lớp học cháu sẽ phải học để đựoc cấp bằng BA. Sauk hi cháu hiểu hết rồi thì xin hẹn phỏng vấn lần nữa và tôi tin lần này cháu sẽ có visa.

 2. #2

  Mặc định Ðề: Những trừong hợp RỚT phỏng vấn visa du học Mỹ

  Các em học sinh

  Tôi mong rằng các em hãy từong thuật lại cuộc phỏng vấn visa ở Lãnh Sự Quán Mỹ cho dù là đậu hay rớt để các bạn khác hay những ngừoi đi sau các em học hỏi. Một ngày nào đó, hay vì một lý do gì tôi không còn hoặc ít tham gia diễn đàn XNC, thì những gì chúng ta đăng trên đây sẽ giúp ích cho những người đi sau rất nhiều.


 3. #3
  TV chưa kích hoạt
  Tham gia ngày
  Jul 2015
  Đến từ
  F1
  Bài gởi
  8

  Mặc định Rớt pv visa du học mỹ 4 lầ

  Chào chú,chú có thể giúp cháu đậu visa sau 4 lần pv k đậu dc k ạ :'(
  tình hình là cháu mới pv vào ngày 23/7 đợt 4 mà rớt tiếp,i20 của cháu tháng 10 mới nhập học lận nên cháu muốn liều tiếp đợt 5 ,chắc do cháu qa ở với ng thân nên nó nghi đủ thứ nên cho rớt,cậu của cháu lại làm nail nữa nên nó nghi hơn Lần vừa rồi nó hỏi:
  co: what school will u study in the us?
  me: I will study at agape English language iíntitute
  co: why do u choose study at Agape?
  me: because this school provide an oppurtunity to intensive study English so I will help me to improve my english immidietly,it has a suitable tuition fee and the support for international students is very good
  co: why do u choose study in South Carolina
  me: it has many school that suitable for me
  co : why do u choose ( again tiếp)
  me: hơi rối,nói thêm it has many beach,I love
  co: bang khác cũng có biển thôi

  me: nói thêm có người thân bên đó nữa nên dễ dàng hơn ( vì mấy lần trc có lưu hồ sơ qa ở nhà ng thân nên nó mới hỏi mình câu này nhìu lần)
  co : what your parents's job
  me: my parent own a private business that trade in cosmetic and consumer products
  co: đưa học bạ và sổ tiết kiệm. Rớt
  cháu bik mình rớt vì qa ở với cậu nên khó,mà giờ hồ sơ lưu rồi cũng chịu thôi huhu chú giúp cháu với

 4. #4
  Giám đốc nhà máy pháo Asm's Avatar
  Tham gia ngày
  Jul 2010
  Đến từ
  khi dzui ở Mỹ khi buồn dzề Việt Nam
  Bài gởi
  1,456

  Mặc định Rớt PV visa du học Mỹ 4 lần

  4 lần rớt kg hiểu tại sao, cháu thật quả cảm ;(
  Cái gì cũng mở ra xiem

 5. #5
  TV chưa kích hoạt
  Tham gia ngày
  Jul 2015
  Đến từ
  F1
  Bài gởi
  8

  Mặc định Rớt PV visa du học Mỹ 4 lần

  Giờ cháu phải làm sao đây Cháu định book lịch pv ở hà nội tiếp trong tháng 9,giúp cháu với !!!

 6. #6
  Giám đốc nhà máy pháo Asm's Avatar
  Tham gia ngày
  Jul 2010
  Đến từ
  khi dzui ở Mỹ khi buồn dzề Việt Nam
  Bài gởi
  1,456

  Mặc định Ðề: Rớt PV visa du học Mỹ 4 lần

  con giới thiệu về con đi
  Cái gì cũng mở ra xiem

 7. #7
  TV chưa kích hoạt
  Tham gia ngày
  Jul 2015
  Đến từ
  F1
  Bài gởi
  8

  Mặc định Ðề: Rớt PV visa du học Mỹ 4 lần

  Con vừa học xong lóp 11 là đi pv lần 4 ,năm nay con lên 12 mà con tính đi trước khi thi đại học cho dễ! Lần 1 con fail chắc vì chưa chuẩn bị giấy tờ tài chính với câu trả lời kĩ nên rớt cũng phải,lần 2 con rớt vì lý do gì cũng k nhớ vì cũng 1 năm rồi ,lần 3 con rớt vì nó hỏi qa đó ở đâu,con nói ở với cậu,cậu làm gì: làm nail chắc vì lý do đó nó cho rớt,lần 4 mới ngày 23/7 đây con rớt chasc vì nó hỏi hai ba lần câu vì sao chọn bang đó để học,lúc đầu con nói nhìu truờng phù hợp,sau nó hỏi lại câu đó con rối nói thêm có nhiều biển vì nó nằm ở phía nam giáp biển mà.Nó bắt bẻ lại các bang gần đó cũng có ,rồi con nói toẹt ra có người thân ở đó nên dễ dàng hơn ( vì con dưới 18 t mà) .trong hồ sơ công ty con làm nó khai có ng thân với mấy lần trước nó lưu ở với ng thân rồi nên nó mới hỏi con v
  Chú có thể đọc nội dung cuộc pv lần 4 con ghi ở trên và giúp con với,con định pv thêm lần nữa r nghỉ,định pv ở hà nội vì con ghét mấy cái mặt ở sg qá,ba mẹ con thì kinh doanh mỹ phẩm và hàng tiêu dùng ,con tính nói thu nhập khoảng 70-80 triệu,con qa học tiếng anh 1 năm trước vì i 20 chỉ ghi học tiếng anh,con qa ở với cậu mà cậu lm nail nữa nên nó nghi bậy

Chủ đề giống nhau

 1. Trả lời: 3
  Bài mới gởi: 01-08-2015, 11:03 AM
 2. [ Hỏi/ Đáp] Chuyển đổi visa J1 sang visa làm việc tại Mỹ
  By samsonsakata in forum HỌC & LÀM TẠI USA (Vha08)
  Trả lời: 3
  Bài mới gởi: 24-07-2012, 02:20 PM

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •