Custom Search
kết quả từ 1 tới 4 trên 4

Ðề tài: Xin hỏi về việc mua nhà có swimming pool và nhà foreclosures...

  1. #1
    Thành viên
    Tham gia ngày
    Jul 2012
    Bài gởi
    3

    New Xin hỏi về việc mua nhà có swimming pool và nhà foreclosures...

    Thưa chú Vha08, con vừa qua Mỹ được 1 năm, hiện con đang ở Houston, gia đình con đang chuẩn bị mua nhà nên cón xin ý kiến chú về 1 số vấn đề sau:
    Thứ 1: Vừa rồi gia đình con đi coi khá nhiều căn nhà, thì thấy 1 căn cũng khá ok, nó có hồ bơi ở phía sau vườn (lotsize của nó hơn 9000 spft). Nhà con thì thấy hồ bơi cũng thích lắm, nhưng bạn bè của ba con lại nói nhà có hồ bơi rất tồn tiền và tốn công, nào phải clean nó hàng tuần, medical, máy móc, mùa đông thì phải cover nó lại...bla bla..nếu không thì phải mướn công ty để họ làm tất cả những việc đó với giá mỗi tháng hơn $100..nói chung là nhiều thứ rất tốn kém. Đặc biệt là mọi người nói sau này bán lại sẽ rất khó, vì nhà có hồ bơi sẽ khó bán hơn. Theo chú thì nhà có hồ bơi có thật sự tốn kém rất nhiều như mọi người hay nói không, và nó có ảnh hưởng đến giá trị căn nhà của mình không chú?? Xin chú cho con ý kiến về việc nhà con có nên mua có hồ bơi không.
    Thứ 2: Vừa rồi con cũng có đi coi khá nhiều nhà, con quan tâm đến mấy căn foreclosures vì giá nó khá tốt. Vừa rồi con coi được 1 căn khá ok, khu đẹp, giá thấp hơn giá thị trường gần $30,000, tuy nhiên nó lại bị mất cái air condition unit. Ngân hàng bên con yêu cầu phải ráp cái máy vào và nó hoạt động thì mới cho vay, nhưng ngân hàng bán thì nó không chịu bỏ ra 1 cái gì để sữa hết, dù con đã đồng ý trả thêm cho nó thêm $3000 để năn nỉ nó thay cái air condition unit. Cuối cùng nó bán với giá ban đầu cho 1 người khác trả bằng cash ((( Thật là con không cam tâm!! Nghịch lý cuối cùng những căn foreclosures này chắc vào tay những người đầu cơ trả cash, còn vay bank như con chắc không có vé!!! Bởi vì nhà foreclosures luôn trong tình trạng rất kém ( không hư hỏng cái này thì cũng bị vấn đề cái kia). Bank mình thì yêu cầu phải " ready to live" thì nó mới cho vay.Bank bán thì kg chụi sữa gì cả!!! Có phải mình hết cách để tiếp cận những căn nhà kiểu này không chú?
    Con cám ơn chú vì đã giành thời gian đọc thắc mắc của con, hy vọng nhận được hồi âm sớm từ chú.

  2. #2

    Mặc định Ðề: Xin hỏi về việc mua nhà có swimming pool và nhà foreclosures...

    Hi bebebe
    Mình không rành nhiều về nhà, nhưng mình cũng có 1 vài kinh nghiệm cá nhân muốn chia sẽ cùng với bạn vì minh ngoài công việc làm chính thức thì mình cũng đầu tư được 1 vài căn nhà để cho thuê & để bán (chờ thời hihihi)

    1. Ai nấy từ Việtnam mới qua phần lớn cũng đều "choáng ngợp" bởi kiểu cách nhà cửa ở Mỹ: hơi có dáng dấp villa, biệt thự, hồ bơi, etc. Nếu bạn ở Hốutn thì bạn còn có dịp tắm táp, chứ ở nơi khác như WA, OR, etc. thì phần lớn để làm kiểng mà thôi vì lạnh quá (trừ phi có heat). Đúng như bạn bè của ba bạn nói, rất tốn thời gian để take care hồ tắm, trư phi bạn chịu tốn tiền để những người thợ chuyên nghiệp clean up & maintenance hồ bơi cho bạn. Chưa kể tiền nước, điện, etc.

    Nếu sau này bán nhà cho Mỹ thì có thể không sao, còn bán cho người châu á, nhất là người chú trọng phong thuỷ (Feng-shui) thì họ kiêng cử, hay quang trọng vị trí của hồ nước lắm. Về mặt an toàn thi nếu nhà có trẻ nhỏ thì không nên, vì tủi nó té xuống hồ thì ...

    2. Những nhà foreclosure thường được nhà bank bán "rẻ" hơn nhiều giá thị trường. Do đó có rất nhiều người "nhảy" vào để đầu tư. Thông thường nếu bạn muốn nắm chắc phần thắng thì nên có cash sẵn vì nhà bank ưu tiên cho những ai trả cao & có cash sẵn. Bạn muốn mua rẽ mà còn lại vay nữa thì có nha bank nào mà muốn bán (trừ khi chỉ có 1 khách hàng là bạn ) . Bạn đừng bao giờ "đòi hỏi" nhà bank phải làm này làm nọ (như thay AC mà bạn đề cập). Những nhà dạng này thường ít nhiều không hư cái này thì cũng thiều cái nọ, nhưng quan trong là nó đòi hỏi bạn cam kết một khi bạn cam kết mua, bạn phải lắp đặt cái này, cái nọ để bảo đảm an toàn cho khoản vay của bạn (nếu bạn trả cash 100% thì nó không bắt bạn làm đâu).
    Nói tóm lại không có cásh sẵn & không biết sửa chữa nhà, hay không biết định chi phí sữa chữa để biết mua thì có lợi hay không (hay biết nhờ người làm với giá rẽ) thì tốt nhất đừng mất thời gian vào những cái nhà foreclosure. Thời hạn để mua máy cái nhà này có khi còn dài hơn những nhà binh thường vì nhà bạnk phải đợi hét phiên đấu giá để xem ai trả giá cao nhất. Do đó giá nhà foreclosure mà bạ thấy thật chất chỉ là khởi đầu cho 1 cuộc đấu giá mà thôi.
    Chúc bạn may mắn!

  3. #3

    Mặc định Ðề: Xin hỏi về việc mua nhà có swimming pool và nhà foreclosures...

    Mình cũng sắp qua Houston TX định cư & rất quan tâm việc tương tự, rất cảm ơn các cô chú & anh chị em XNC đã khởi tạo & đóng góp cho 1 topic rất bổ ích như thế này...

  4. #4

    Mặc định Ðề: Xin hỏi về việc mua nhà có swimming pool và nhà foreclosures...

    http://xuatnhapcanh.com/forum/showthread.php?t=13913

    Trong bài ở đừong dẫn trên tôi có nói về việc mua nhà do ngân hàng phát mãi và nhà do chính phủ rao bán "Những gì tôi biết về các loại nhà này, tôi chưa nói hết?"

    1 - Nhà có hồ bơi, đương nhiên sẽ làm tăng giá trị căn nhà và dễ bán hơn sau này. Bảo trì hồ bơi, đưong nhiên cũng tốn tiền. Mua nhà có hồ bơi hay không có, là nhu cầu của người mua.

    2 - Ai cho rằng nhà "Foreclosure" ưu tiên cho người trả "Cash" là hoàn toàn sai. Theo luật về địa ốc của Mỹ thì: Ngân hàng hay chính phủ không được phép sửa chữa những căn nhà do họ làm chủ.Chỉ đựoc phép trả tiền cho người cắt cỏ mà thôi. Cho nên người mua yêu cầu ngân hàng/chính phủ sửa chữa bất cứ cái gì trong nhà là chuyện không thể xảy ra.

    Nhà foreclosure ưu tiên cho người mua nhà để ở (Owner Occupied), chứ không phải ưu tiên cho người trả tiền tươi. Những căn nhà nào phải sửa chữa thì chính phủ có chương trình cho vay gọi là "Homepath hay 203K", và đặc biệt những căn nhà do HUD rao bán, 2 tuần đầu tiên khi rao bán chỉ dành cho người mua nhà để ở. Khi nào không có ai mua, lúc đó mới bán cho bất cứ ai khác. Đây là danh sách nhà đang rao bán ở Houston do HUD làm chủ:

    - HUD Home in Houston, TX

    Khi mua nhà foreclosure, ở Houston, Texas thì tôi không rành giá nhà lắm, nhưng nguyên tắt cơ bản là "No more than 60 cents per dollar", hay đơn giản là nhà giá trị $100,000 thì chỉ mua tối đa $60,000.

    Muốn mua nhà mà phải vay mựon thì: Get Pre-approval letter from your bank lấy tờ giấy này trước khi xem nhà.


Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

  • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
  • Bạn không thể trả lời
  • Bạn không thể up file đính kèm
  • Bạn không thể sửa bài viết
  •