Custom Search
Trang 1/4 123 ... cuốicuối
kết quả từ 1 tới 10 trên 37

Ðề tài: DỰ LUẬT H.R. 3012, The Fairness for High-Skilled Immigrants Act

 1. #1
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Apr 2010
  Đến từ
  F3
  Bài gởi
  565

  New DỰ LUẬT H.R. 3012, The Fairness for High-Skilled Immigrants Act

  Tóm tắt
  To amend the Immigration and Nationality Act to eliminate the per-country numerical limitation for employment-based immigrants, to increase the per-country numerical limitation for family-sponsored immigrants, and for other purposes.
  Nguyên bản
  http://www.gpo.gov/fdsys/pkg/BILLS-1...12hr3012ih.pdf

  Ý kiến bác bỏ
  1. Country of Birth has no place in skills-based immigration. There is a diversity visa
  category for that which explicitly disallows China, India etc...

  2. America is the LAND OF THE FREE, HOME OF THE BRAVE. Expecting an employees loyalty for
  2-3 years in exchange for sponsorship is one thing. Expecting the same for 20-30 years is
  only a shade away from indentured servitude and downright slavery. It is not who we are !

  3. America needs these High-skilled Immigrants as much as they need us. We need the tax dollars to pay for our retirement, social security, medicare and medicaid. If the majority
  of these immigrants are from China and India - these are fast growing MAJOR economies. many
  of them can do just as well back home. when that happens AMERICA LOSES.

  4. It is time we stopped treating the legal tax-paying immigrants worse than we treat illegal immigrants! These people make an important contribution to society and america - Think Jerry Yang Sergey Brin etc...

  5. These immigrants are not jobs takers, they are job creaters. Once they get their green card they will open up new businesses and will create more jobs by doing more business. Check the history of America - All these immigrants were creating and doing businesses as they all are business savvy.

  6. Country like portugal (smaller in size) gets same number of visa as country like China, Maxico, India (larger in size), Those big size country need bigger amount of numbers....So it will create same opportunity to all people same regardless country and borders....

  Ý kiến thuận
  1. Provides a small relief to backlog (a few years from decades) for India, China, and other countries in the bill while significantly increasing the wait time for the rest of the world.

  2. All unused green card numbers from other countries' quotas are already allocated to the countries that are over their quota, each year.

  3. Has nothing to do with fairness. Immigration is a privilege, not a birthright, US can institute policies on immigration that it deems beneficial to its interests. While it can be argued that having more highly skilled immigrants is in the best interest of the country, it cannot be logically argued that having more skilled immigrants from India, China, or Mexico will be MORE beneficial to US compared to immigrants from other countries. The selection process to determine the "high" skill of the applicants is same for all applicants regardless of their country of origin. The reason for the per country limit was to keep diversity in Science Technology Engineering and Mathematics fields and to encourage immigrants from smaller countries to become permanent residents as well rather than having individuals from one or few countries dominate the STEM

  Thỉnh nguyện thư với The White House

  https://petitions.whitehouse.gov/pet...paign=shorturl

  Nội dung :
  Theo như tôi được biết là dự luật này đã được thông qua tại Hạ viện HK nhưng khi đem lên Thượng viện thì bị cản trở vào cuối năm trước.Nhưng mới hôm qua thì nó có thể sẽ được bỏ phiếu để thông qua tại Thượng viện trong vài tuần tới.Lý do tôi muốn các bạn hiểu ở đây là dự luật này có sự điều chính số lượng visa cho diện xin việc làm và diện đoàn tụ gia đình cho mỗi nước từ 7% lên đến 15% (chỉ những nước có số lượng hồ sơ tồn đọng nhiều và thời gian chờ đợi lâu,ở đây là Philipine và MEXICO)nhưng điều quan trọng nhất là nó không tăng thêm số lượng visa hàng năm(nó vẫn ớ mức 226.000 ngàn visa cho tất cả các nước ).Chính vì thế dự luật này chỉ có lợi ích cho những đương đơn sống ở 2 quốc gia Philipine và MEXICO.Còn những nước khác trong bảng lịch visa có thể sẽ bị thụt lùi ngày ưu tiên trong khi đó 2 nước nói trên thì ngày ưu tiên của họ sẽ tăng nhanh chóng vì họ được hưởng số lượng phần trăm visa nhiều hơn các quốc gia còn lại trong tổng số visa 226.000 >>>Tôi đã lập một thỉnh nguyện thư gửi Tổng thống Obama để yêu cầu ông không ký thông qua một dự luật không công bằng như vậy.
  Tôi mong các bạn hãy nhanh chóng tìm hiểu kỹ về dự luật này vì có thể tìm trên Google
  Chúng ta hãy ký tên đi các bạn.Cần có đủ 25.000 chữ ký trong 1 tháng cho đến hết ngày 12/08/2012.Ký tên chỉ mất 1 ,2 phút thôi.Còn hơn là nếu thông qua rồi thì buồn cả đời đấy.

 2. #2
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Apr 2010
  Đến từ
  F3
  Bài gởi
  565

  New Ðề: DỰ LUẬT H.R. 3012, The Fairness for High-Skilled Immigrants Act

  Hướng dẫn vào trang web của WhiteHouse để ký thỉnh nguyện thư chống lại dự luật H.R.3012 của thượng nghị sĩ Jason Chaffetz : click link https://petitions.whitehouse.gov/pet...paign=shorturl

  Thứ 1: Bấm vào "sign in / create an account" ở góc dưới cùng bên phải
  Thứ 2: Bấm vào "create an Account" (để mở 1 trương mục)
  Thứ 3: Điền địa chỉ email và chi tiết cá nhân của mình
  Thứ 4: Mở Email cá nhân (email account của mình), xem email gửi cho mình từ trang WhiteHouse.gov
  Thứ 5: Trong email đó, bấm vào đường dẫn đầu tiên (first link), sẽ được chuyển trở lại trang Whitehouse.gov; địa chỉ e-mail của bạn được xác nhận là thật).

  Cái button Sign this Petition không còn mờ nữa, click vào đó, bạn sẽ thấy tên bạn được thêm vô những người ký petition.

 3. #3
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Apr 2010
  Đến từ
  F3
  Bài gởi
  565

  New Ðề: DỰ LUẬT H.R. 3012, The Fairness for High-Skilled Immigrants Act

  Hãy hành động ,đừng ngồi đó mà chờ ...Có hành động mới có kết quả .....Bằng cách ký tên trên web White House để nói lên tiếng nói của chúng ta .

  https://petitions.whitehouse.gov/pet...paign=shorturl

 4. #4

  Mặc định Ðề: DỰ LUẬT H.R. 3012, The Fairness for High-Skilled Immigrants Act

  HAI SỰ KIỆN GÂY CHÚ Ý TRONG DƯ LUẬN HOA KỲ


  http://www.vietnamvienxu.com/threads/44000-Hai-su-kien-di-tru-gay-chu-y-trong-du-luan-Hoa-Ky

  Lê minh Hải

  Đạo luật H.R.3012, tức Đạo Luật Công Bằng Cho Người Di Dân Có Năng Khiếu Cao (The Fairness for High-Skilled Immigrants Act), vừa được Hạ Viện Hoa Kỳ thông qua và đã được chuyển lên Thượng Viện vừa qua. Đạo luật HR 3012 sẽ tăng số chiếu khán (visa) giới hạn của mỗi quốc gia từ 7% lên 15% trong tổng số chiếu khán dành cho diện bảo lãnh gia đình. Đạo luật này cũng loại bỏ số người giới hạn xin di dân theo diện làm việc tại Hoa Kỳ.

  Đạo luật này cũng sẽ không ảnh hưởng đến số chiếu khán dành cho các diện bảo lãnh gia đình và xin làm việc tại Hoa Kỳ đã được phân chia mỗi năm, và cũng sẽ không ảnh hưởng đến số di dân nhập cảnh Hoa Kỳ.

  Ai sẽ được hưởng quyền lợi từ Đạo luật HR 3012? Những người được hưởng quyền lợi này chính là những di dân có năng khiếu cao đang chờ đợi khá lâu để được cấp chiếu khán. Hầu hết những đương đơn này đến từ nước Ấn Độ.
  Trong các hạng mục ưu tiên của các diện bảo lãnh gia đình, các đương đơn xin chiếu khán di dân từ Ấn Độ, Mễ Tây Cơ và Phi Luật Tân sẽ thấy thời gian chờ đợi sẽ rút ngắn hơn. Riêng các hồ sơ xin chiếu khán di dân của người Việt Nam sẽ ảnh hưởng ra sao? Câu trả lời là sẽ không có ảnh hưởng gì hết. Số chiếu khán giới hạn cấp cho mỗi quốc gia là 14,185 chiếu khán mỗi năm. Đạo luật HR 3012 sẽ tăng gấp đôi số chiếu khán. Tuy nhiên, Việt Nam rất hiếm có số người xin chiếu khán nhiều hơn mức chiếu khán giới hạn hiện nay là 14,185 chiếu khán. Vì thế, mặc dù số chiếu khán 28,000 sẵn sàng dành cho Việt Nam, thì cũng chỉ có khoảng 10,000 đến 12,000 chiếu khán sẽ được dùng trong một năm.

  Hạ Viện Hoa Kỳ thông qua Đạo luật HR 3012 vì những lý do sau đây: Hoa Kỳ cần những người di dân có năng khiếu cao giống như họ cần người dân Mỹ. Người dân ở Mỹ cần tiền thuế để trả các khoản tiền hưu trí, an sinh xã hội, các loại bảo hiểm y tế công cộng. Đại đa số những di dân này đến từ các nước đang có nền kinh tế phát triển nhanh như Trung Hoa và Ấn Độ. Nếu Hoa Kỳ không hoan nghênh họ, họ cũng có thể sẽ làm việc bình thường ở nước họ. Khi điều này xảy ra, chính Hoa Kỳ sẽ bị thua thiệt.

  Sự kiện gây chú ý thứ hai như sau: “Gia đình của cô gái bệnh tật ở New Jersey tranh đấu vì chiếu khán bị từ chối”. Tin tức này đã ngay lập tức dấy lên quan điểm cho rằng Bộ Ngoại Giao là tàn nhẫn và vô tâm vì họ đã từ chối đơn xin chiếu khán. Tuy nhiên, khi xem qua những dữ kiện, chúng ta có thể thấy việc mắng mỏ Bộ Ngoại Giao là điều không được công bằng cho lắm.

  Những dữ kiện được biết như sau: Một bé gái năm tuổi ở tiểu bang New Jersey đang đau đớn vì chứng bệnh ung thư máu và cần được thay tủy từ người chị gái bảy tuổi đang sống ở nước El Salvador, Nam Mỹ. Những thân nhân gia đình ở El Salvador giúp người chị bé nhỏ nộp đơn xin chiếu khán du lịch. Và đơn xin đã bị từ chối hai lần với những lý do dễ hiểu. Như hầu hết người dân trong cộng đồng Việt Nam biết rõ, nhân viên Lãnh sự Hoa Kỳ thường từ chối đơn xin chiếu khán du lịch khi đương đơn (nhất là những người còn trẻ tuổi) xin chiếu khán có một vài thân nhân ruột thịt đang sống ở Hoa Kỳ, với giả thiết cho rằng người đi du lịch sẽ không trở về nước của mình nữa. Trong trường hợp kể trên, gia đình ở El Salvador nên nộp đơn xin chiếu khán tạm dung vì lý do nhân đạo. Sau khi gặp phải nhiều thông tin sai lạc, một vài người ở Hoa Thịnh Đốn đã hiểu ra điều này. Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ ở tiểu bang New Jersey, Robert Menendez, cho biết chính ông đã gửi trực tiếp đơn của gia đình này để xin chiếu khán “tạm dung vì lý do nhân đạo” đến cho người đứng đầu Sở di trú Hoa Kỳ. Chiếu khán vì lý do nhân đạo sẽ cho phép người chị gái đến New Jersey để hiến tủy. Cần ghi nhớ rằng nơi đúng nhất để nộp đơn xin Chiếu Khán Vì Lý Do Nhân Đạo là ở Sở Di Trú chứ không phải Tòa Đại Sứ ở các quốc gia.

  Ai là người có lỗi làm chậm trễ và gây sự ngộ nhận trong hồ sơ này? Sự trách móc này chỉ có thể dành cho thân nhân ở El Salvador vì họ đã không tìm ngay những người hành nghề di trú đầy kinh nghiệm. Họ nên được hướng dẫn ngay từ đầu rằng đơn xin chiếu khán du lịch chắc chắn sẽ bị từ chối và họ nên khởi đầu ngay bằng cách nộp đơn xin Chiếu Khán Vì Lý Do Nhân Đạo.

 5. #5
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Apr 2010
  Đến từ
  F3
  Bài gởi
  565

  New Ðề: DỰ LUẬT H.R. 3012, The Fairness for High-Skilled Immigrants Act

  Đạo luật này cũng sẽ không ảnh hưởng đến số chiếu khán dành cho các diện bảo lãnh gia đình và xin làm việc tại Hoa Kỳ đã được phân chia mỗi năm, và cũng sẽ không ảnh hưởng đến số di dân nhập cảnh Hoa Kỳ.

  >>> Đúng.Bởi vì đạo luật này không tăng số chiếu khán dành cho các diện bảo lãnh gia đình và xin làm việc tại Hoa Kỳ.Nó vẫn ở con số 226.000 cho diện gia đình140.000 cho diện xin việc làm.

  Riêng các hồ sơ xin chiếu khán di dân của người Việt Nam sẽ ảnh hưởng ra sao? Câu trả lời là sẽ không có ảnh hưởng gì hết.

  >>>Sai.
  1.Vì Đạo luật HR 3012 sẽ tăng số chiếu khán (visa) giới hạn của mỗi quốc gia từ 7% lên 15% trong tổng số chiếu khán dành cho diện bảo lãnh gia đình.
  2.Luật được thông qua thì:số chiếu khán (visa) giới hạn của mỗi quốc gia từ 7% lên 15%>> 2 nước Mex và Philp được tách ra riêng (có lượng hồ sơ rất nhiều và thời gian chờ đợi rất lâu) được hưởng tổng cộng là 30% trong 100% của cả thế giới >>cả thế giới chỉ hưởng 70% thôi.
  3.Nếu bình thường như hiện nay thì số chiếu khán (visa) giới hạn của mỗi quốc gia là 7% >>2 nước Mex và Philp được tách ra riêng (có lượng hồ sơ rất nhiều và thời gian chờ đợi rất lâu) được hưởng tổng cộng là 14% trong 100% của cả thế giới>>>cả thế giới hưởng 86%

  Tóm lại vậy thì hãy đọc kỹ (1) (2) (3) >>(2) hay (3) ,Cái nào có lợi hơn cho VN chúng ta và các nước trên thế giới?????(VN thuộc cột các nước thế giới)

 6. #6
  Ban điều hành vuthangsi's Avatar
  Tham gia ngày
  Mar 2010
  Bài gởi
  4,771

  Mặc định Ðề: DỰ LUẬT H.R. 3012, The Fairness for High-Skilled Immigrants Act

  Các anh chị em đã đọc bài báo mà anh ZIZ đã post ở trên rồi thì chắc cũng hiểu được nội dung của đạo luật HR-3012 .
  Đạo luật này ,tôi giả sử có được thượng viện hoa kỳ thông qua,và trình tổng thống ký thành luật đi nửa cũng KHÔNG CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ ĐẾN CÁC HỒ SƠ BẢO LẢNH DI TRÚ TẠI VIỆT NAM CẢ .(trong đó có các anh chị em là thành viên của diển đàn XNC này).
  Ai trong tất cả các thành viên trên diển đàn này đều có người thân sinh sống và làm việc tại hoa kỳ cả .các bạn có thể kiểm chứng việc này qua người thân của các bạn . việc này nếu có xảy ra và ảnh hưởng đến hồ sơ di trú của các bạn thì chính những người thân ở mỷ đã biết và báo cho các bạn biết rồi.
  Khi các bạn tham gia trên diển đàn này .ít nhiều gì cũng có kiến thức và học vấn nhất định .hảy dùng kiến thức và sự hiểu biết mà mình đã học được trong trường lớp ,ngoài xã hội để phân biệt thật giả như thế nào về việc này .
  các hồ sơ bảo lảnh đến hạn vẩn đang được gọi phỏng vấn ,các hồ sơ sắp sửa đến hạn thì đang mở ,gọi đóng tiền. mọi việc vẩn tiến triển bình thường và không có một dấu hiệu gì để dừng lại ,và chậm đi cả .
  Đừng để tốn thởi gian ,công sức vào một việc không rỏ ràng như vậy ,các anh chị em ạ.
  YÊU HOA HỒNG KHÔNG PHẢI VÌ HOA .
  MÀ YÊU VÌ MÀU HỒNG CUẢ HOA .

 7. #7
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Apr 2010
  Đến từ
  F3
  Bài gởi
  565

  New Ðề: DỰ LUẬT H.R. 3012, The Fairness for High-Skilled Immigrants Act

  Trích Nguyên văn bởi vuthangsi xem bài viết
  Các anh chị em đã đọc bài báo mà anh ZIZ đã post ở trên rồi thì chắc cũng hiểu được nội dung của đạo luật HR-3012 .
  Đạo luật này ,tôi giả sử có được thượng viện hoa kỳ thông qua,và trình tổng thống ký thành luật đi nửa cũng KHÔNG CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ ĐẾN CÁC HỒ SƠ BẢO LẢNH DI TRÚ TẠI VIỆT NAM CẢ .(trong đó có các anh chị em là thành viên của diển đàn XNC này).
  Ai trong tất cả các thành viên trên diển đàn này đều có người thân sinh sống và làm việc tại hoa kỳ cả .các bạn có thể kiểm chứng việc này qua người thân của các bạn . việc này nếu có xảy ra và ảnh hưởng đến hồ sơ di trú của các bạn thì chính những người thân ở mỷ đã biết và báo cho các bạn biết rồi.
  Khi các bạn tham gia trên diển đàn này .ít nhiều gì cũng có kiến thức và học vấn nhất định .hảy dùng kiến thức và sự hiểu biết mà mình đã học được trong trường lớp ,ngoài xã hội để phân biệt thật giả như thế nào về việc này .
  các hồ sơ bảo lảnh đến hạn vẩn đang được gọi phỏng vấn ,các hồ sơ sắp sửa đến hạn thì đang mở ,gọi đóng tiền. mọi việc vẩn tiến triển bình thường và không có một dấu hiệu gì để dừng lại ,và chậm đi cả .
  Đừng để tốn thởi gian ,công sức vào một việc không rỏ ràng như vậy ,các anh chị em ạ.

  Các hồ sơ bảo lảnh đến hạn vẩn đang được gọi phỏng vấn ,các hồ sơ sắp sửa đến hạn thì đang mở ,gọi đóng tiền. mọi việc vẩn tiến triển bình thường và không có một dấu hiệu gì để dừng lại ,và chậm đi cả .
  >>Đúng .Vì dự luật chưa được thông qua nên bây giờ mọi việc vẫn bình thường.Khi luật thông qua rồi ,tổng thống ký rồi thì mọi chuyện sẽ khác.

 8. #8
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Apr 2010
  Đến từ
  F3
  Bài gởi
  565

  New Ðề: DỰ LUẬT H.R. 3012, The Fairness for High-Skilled Immigrants Act

  Hướng dẫn vào trang web của WhiteHouse để ký thỉnh nguyện thư chống lại dự luật H.R.3012 của thượng nghị sĩ Jason Chaffetz : click link https://petitions.whitehouse.gov/pet...paign=shorturl

  Thứ 1: Bấm vào " Create an account" màu xanh dương

  Thứ 2: Điền địa chỉ email và chi tiết cá nhân của mình.E-mail address: email của bạn;First Name:tên của bạn;Last Name:họ của bạn;Zip:các bạn điền vào 90009

  Thứ 3: Mở Email cá nhân (email account của mình), xem email gửi cho mình từ trang WhiteHouse.gov

  Thứ 4: Trong email đó,bạn thấy được email của bạn,email đó là account đăng nhập của bạn,ở bên dưới là mật khẩu.Bấm vào đường dẫn đầu tiên (first link), sẽ được chuyển trở lại trang Whitehouse.gov>> địa chỉ e-mail của bạn được xác nhận là thật)

  Thứ 5: Cái button Sign this Petition không còn mờ nữa mà chuyển màu xanh, click vào đó, bạn sẽ thấy tên bạn được thêm vô những người ký petition.

  Chỉ vài phút là xong thôi các anh chị .Chúng ta kêu gọi mọi người cùng ký tên để có đủ 25.000 chữ ký để tổng thống Obama đáp lại yêu cầu của chúng ta.

  Các bạn hãy chia sẽ thông tin này là mạng xã hộ Facebook hay các mạng xã hội khác ,kêu gọi mọi người cùng ủng hộ .

 9. #9
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Apr 2010
  Đến từ
  F3
  Bài gởi
  565

  New Ðề: DỰ LUẬT H.R. 3012, The Fairness for High-Skilled Immigrants Act

  http://www.petition2congress.com/567...mpanions-1857/

  Đây cũng là 1 trang web mà cộng đồng trên thế giới gửi thỉnh nguyện thư cho các thượnh nghị sĩ yêu cầu không thông qua dự luật này.

  Oppose HR 3012 and its companion s-1857
  10,898 Letters and Emails Sent So Far.

  Đã có 10,898 chữ ký rồi và có thể tăng thêm nhiều nữa .

 10. #10
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Sep 2011
  Đến từ
  F4
  Bài gởi
  153

  Mặc định Ðề: DỰ LUẬT H.R. 3012, The Fairness for High-Skilled Immigrants Act

  thật sự mà nói thì cá nhân mình đọc vẫn chưa hiểu rõ gì về cái luật mới này cho lắm ,nhưng dù sao vẫn đóng góp 1 chữ ký của mình cũng không phải là lớn lao lắm ,bởi vì trong mình vẫn sợ nhất là cái tình trạng trì trệ trong 2 năm nay , nếu luật này thông qua , vốn đã chậm, sau này càng chậm thì biết bao ACE XNC chúng ta phải tơn thêm biết bao nhiu là thời gian nữa .

Trang 1/4 123 ... cuốicuối

Chủ đề giống nhau

 1. Trung học phổ thông - U.S High School
  By vha08 in forum Trung Học - High School
  Trả lời: 1
  Bài mới gởi: 23-07-2013, 08:47 AM
 2. cách học high school ở Mỹ??
  By caduchi in forum Trung Học - High School
  Trả lời: 1
  Bài mới gởi: 03-05-2012, 09:19 PM
 3. Có nên bỏ học high school
  By vha08 in forum Trung Học - High School
  Trả lời: 1
  Bài mới gởi: 01-03-2012, 10:00 PM
 4. Học high school Texas
  By vha08 in forum Trung Học - High School
  Trả lời: 6
  Bài mới gởi: 27-09-2011, 01:19 AM
 5. [Hồ sơ F3] Vấn đề về nhập học vào high school
  By thuykha in forum VISA F3
  Trả lời: 3
  Bài mới gởi: 09-10-2010, 06:51 PM

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •