Custom Search
kết quả từ 1 tới 7 trên 7

Ðề tài: Kính mong chú Vha08 giúp cháu..cam ơn chú

 1. #1

  Mặc định Kính mong chú Vha08 giúp cháu..cam ơn chú

  Cháu ( nam ) 30 tuổi, đã sang Mỹ ở Garden Grove , CA hơn 1 năm cùng với mẹ . Tiếng Anh của cháu chỉ đủ giao tiếp bình thường thôi .
  Từ tháng 11 / 2011 đến nay cháu làm ở hãng từ 3h chiều đến 12 g khuya với mức lương sau khi trừ thuế còn $ 1400. Hiện giờ cháu muốn xin FA vào học ở trường Golden West college nhưng ko biết với lương này thì có được ko vậy chú? cháu không ngại cực khổ , nhưng với lương này cháu trả tiền nhà rùi đủ chi phí nên thật sự cũng rất khó khăn nên cháu muốn học nghề gì trong thời gian ngắn ( khoảng 2 năm thôi ) mà khi ra trường lương khá 1 chút để cuộc sống hiện giờ được cải thiện hơn. Hiện giờ cháu vẫn chưa xác định được mình nên học nghề gì để có tương lai ổn định hơn .
  chú giúp cháu với.

  Mẹ cháu 55 tuổi, hiện vẫn chưa có việc làm , mẹ cháu có kinh nghiệm hơn 30 năm dạy Toán cấp 2. Ko biết với tuổi như mẹ cháu thì nên làm việc gì đây chú ?

  Mong chú hướng dẫn cho cháu 1 con đường đi chú giờ cháu rối quá. cám ơn chú.

 2. #2

  Mặc định Ðề: Kính mong chú Vha08 giúp cháu..cam ơn chú

  FAFSA duyệt xét đơn tính thu nhập của năm ngoái. Có nghĩa là cháu mới đi làm từ hồi tháng 11/2011 thì income của cháu năm 2011 chỉ khoảng $4000, như vậy FAFSA sẽ cho đủ $5550, cháu ở CA hơn 1 năm rồi như vậy sẽ đựoc trả học phí theo in-state.

  Cháu không ngại cực khổ thì vừa đi làm vừa đi học đựoc mà. Mẹ cháu không có làm gì thì với mức lưong của cháu năm 2013-2014 FAFSA vẫn cho đủ tiền cộng thêm CAL Grant cho cháu thêm mấy ngàn nữa.

  Nộp đơn xin học liền đi, vào college học trứoc mấy lớp tiếng Anh và phổ thông rồi chọn nghề vẫn chưa muộn đâu. Học nghề nào? trong trừong có đủ ngành nghề cháu xem thích cái nào thì học cái đó.

  Riêng mẹ cháu, là giáo viên dạy toán, sao không đăng báo dạy kèm trả em sau giờ học và đồng thời vào trưòng học thêm tiếng Anh.

 3. #3

  Mặc định Ðề: Kính mong chú Vha08 giúp cháu..cam ơn chú

  Dạ cháu cũng tính đăng ký học buổi sáng , còn chiều thì đi làm ở hãng, nhưng tại có người khuyên nên học tiện, người thì nói nên học những gì liên quan đến medical...nên làm cháu phân vân chưa xác định được mình sẽ học gì.
  Cháu đang điền form FAFSA cho mùa fall 2012 ( tháng 8/2012 nhập học ), có chô này chưa biết điền như thế nào , chú chỉ dùm cháu với.

  - citizenship status : cháu sang Mỹ theo diện F4 ( cậu ruột bảo lãnh gia đình chau sang, hiện giờ cháuc có thẻ xanh 10 năm ).....vậy cháu chọn dòng nào ah?

  - Visa type: cháu xem trong visa thì thấy ghi F 43, mà cháu ko thấy F 43 trong list, vậy đchọn cái nào vậy chú?

  Đối với CAL Grant, cho cháu hỏi xin tiền này thì bây giờ điền rôi apply cùng với form FAFSA luôn hay đợi khi nào vào học mới apply xin CAL Grant?

  Còn về mẹ cháu, tuy mẹ cháu An có nghĩ đến việc dạy kèm nhưng trẻ em bên này nói tiếng Anh nhiều hơn tiếng Việt, tiếng Việt chỉ bập bẹ thôi nên mẹ cháu bỏ luôn suy nghĩ dạy kèm, hãng thì ko nhận người lớn tuổi, xin việc ở chợ thì phải quen biết mới nhận vào..thế là mẹ cháu cũng chưa đi làm luôn.

  Cám ơn chú đã dành thời gisn tư vấn dùm cháu. cám ơn chú lần nữa ah.

 4. #4

  Mặc định Ðề: Kính mong chú Vha08 giúp cháu..cam ơn chú

  Trích Nguyên văn bởi nova281182 xem bài viết
  Dạ cháu cũng tính đăng ký học buổi sáng , còn chiều thì đi làm ở hãng, nhưng tại có người khuyên nên học tiện, người thì nói nên học những gì liên quan đến medical...nên làm cháu phân vân chưa xác định được mình sẽ học gì.
  ?[/COLOR]
  Cháu đã tìm được câu trả lời với Visa type, citizenship status và đã nộp đơn Application cho trường Golden West. Cháu đang đang bắt đầu điền FAFSA cho Fall 2012. Chú cho cháu hỏi mỗi lần xin FA thì chỉ xin được 1 mùa thôi phải không ? hay nếu cháu muốn xin mùa Fall 2012 và Spring 2013 thì apply 2 đơn cùng lúc luôn có được ko?
  Còn thi COMPASS TEST hì giờ cháu lên trường đăng ký có được không , hay phải chờ có ID student mới thi xếp lớp được ?

  Cháu hỏi hơi nhiều, đôi khi ngớ ngẩn nhưng mong chú thông cảm vì xung quanh cháu chẳng biết hỏi ai. Cám ơn chú nhiều.

 5. #5

  Mặc định Ðề: Kính mong chú Vha08 giúp cháu..cam ơn chú

  FAFSA là cho 1 niên học, mỗi năm FAFSA nhận đơn từ 1-1 của năm trứoc tới 30-6 của năm sau. Niên khoá 2012-2013 nhận đơn từ 1-1-2012 tới 30-6-2013

  Sau khi cháu nộp đơn xin học xong, tuỳ trường sẽ hẹn ngày thi ở California gọi là College Placement Test (CPT) theo điểm thi CPT counselor sẽ xắp xếp lớp học thích hợp theo thi cho cháu.

  Nếu cháu giỏi tiếng Anh thì chọn ngành về health care, không giỏi tiếng Anh thì chọn nghề kỹ thuật. Nghề nào cũng sẽ cho cháu 1 cuộc sống ổn định

 6. #6

  Mặc định Ðề: Kính mong chú Vha08 giúp cháu..cam ơn chú

  Cháu đã hoàn thành xong FAFSA, tuy nhiên do cháu gửi vào thứ 6 nên chưa có reply gì từ trường Golden West , hi vọng thứ 2 cháu sẽ nhận được hồi âm của trường. Trong đơn FAFSA, có câu hỏi cháu có SUPPORT ai ko? cháu trả lới NO có đúng ko chú ( cháu sang Mỹ cùng mẹ, hiện mẹ cháu chuwa có việc làm).

  Chus cho cháu hỏi bước tiếp theo cháu nên làm gì trong khi đợi xem FAFSA của cháu xin có được duyệt hay ko? thường mất bao lâu mới có kết quả vậy chú ?cháu cũngv đã nộp online Application rồi , vào web của trường thì thấy báo ngày 8/8 trường mới bắt đầu nhận đăng ký chọn lớp, vậy cháu đợi 8/8 mới chon lớp và đăng ký ngày thi CPT phải không chú ?

  Ah chú tư vấn dùm cháu đầu tiên nên đăng ký mấy lớp ESL ? có cần lớp Math hay ko? cháu phải lấy mấy lớp mới đủ Units fulltime.

  Cám ơn chú và chúc chú cùng gia đính cuối tuần vui vẻ .

 7. #7

  Mặc định Ðề: Kính mong chú Vha08 giúp cháu..cam ơn chú

  Cháu điền FAFSA rồi thì FAFSA sẽ cho biết là cho cháu bao nhiêu tiền ($5550)ngay lập tức, còn tiền thì sẽ gởi về trường cháu sẽ chọn và học ở đó. Cháu phải tới trường xin hẹn để thi College Placement Test thì xong rồi thì lên gặp counselor. Counselor hay advisor sẽ theo điểm thi CPT mà xắp xếp lớp học cho cháu.

  Làm liền đi để trễ sẽ không còn nhiều lớp để cháu lựa chọn

Chủ đề giống nhau

 1. Mong chú vha08 & anh chị giúp tư vấn du học
  By ltthanh in forum DU HỌC HOA KỲ (Vha08)
  Trả lời: 0
  Bài mới gởi: 26-06-2012, 04:57 PM
 2. Mong được các chú vha08 tư vấn du học!
  By heo10ki in forum DU HỌC HOA KỲ (Vha08)
  Trả lời: 12
  Bài mới gởi: 13-06-2012, 01:27 PM
 3. Trả lời: 10
  Bài mới gởi: 22-05-2012, 02:02 AM
 4. Mong bác vha08 giúp đỡ!!!!!!
  By cascadeur in forum Đại Học - University & Liberal Art College.
  Trả lời: 8
  Bài mới gởi: 13-11-2011, 11:17 PM

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •