Custom Search
kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Ðề tài: Xin tư vấn giúp tôi

 1. #1
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Jul 2012
  Bài gởi
  1

  Mặc định Xin tư vấn giúp tôi

  Kính chào anh VH08 !
  Tôi qua Mỹ và đang ở CA được 10 tháng, tuổi đã 40 và có 2 cháu. Ở VN tôi là 1 nhân viên văn phòng bình thường. Trình độ chỉ ở mức trung bình nên tôi muốn đi học nghề. Mấy tháng qua tôi làm cho home support services nhưng thấy nghề đó không ổn định. Anh có thông tin gì về ngành tóc không? Để mở 1 tiệm tóc có nhiều tiền lắm không? trong trường hợp của tôi hướng đi này thế nào? anh có gợi ý hay lời khuyên nào cho tôi không? Tôi định nghỉ làm để học lấy 1 cái nghề cho tương lai khả quan hơn? Tôi đang rất do dự và bối rối, mong anh cho lời khuyên. Mong hồi âm từ anh và cám ơn anh rât nhiều.

 2. #2

  Mặc định Ðề: Xin tư vấn giúp tôi

  1 - Học tóc, theo tôi biết là

  California Board of Cosmetology License Requirements
  1. COSMETOLOGIST LICENSE: 1600 Hours / 3200 Apprenticeship
  2. BARBER LICENSE: 1500 Hours / 3000 Apprenticeship
  3. NAIL TECHNICIAN LICENSE: 400 Hours
  4. ESTHETICIAN LICENSE: 600 hours / 1200 Apprenticeship


  Học khoảng 9 tháng, đủ giở lý thuết và thực hành thì mới đựoc phép đi thi lấy licence.

  2 - Mở một tiệm cắt tóc cơ bản là
  1. Mặt bằng khoảng 800 square feet (20Ft x 40Ft) là đủ, tiền thuê nhà tính theo squre feet và công thêm chi phí khác gọi là "Triple Net" NNN, gồm tiền Property tax , maintenence và insurance. NNN chia đều ra cho tất cả người thuê trong khu phố thương mại, theo tỷ lệ diên tích thuê. Chi phí tiền thuê nhà gồm tháng đầu, tháng cuối và thế chân (deposit) khoảng ($2000 + $2000 + $500)
  2. Đồ nghề và dụng cụ, bàn ghế, tủ v.v. Một bộ ghế tóc tuỳ theo đẹp sang. Theo tôi khoảng $1500 - $2000 1 bộ là OK
  3. Giấy phép khoảng vài trăm


  Mở 1 tiệm tóc đơn giản hơn tiệm nail rất nhiều cho nên chi phí khỏi đầu thấp hơn. Một tiệm tóc 800 SF và có 4 ghế cắt, 2 ghế gội đầu, 2 ghế sấy uốn, và công thợ khoảng $20000 tới $25,000 là OK

  Có nhiều tiệm cũ, sang lại với giá dứoi $10,000 hoặc có tiệm chủ cũ tặng không (vì tiền rent quá mắc hay vì 1 lý do gì đó).

  Lời khuyên:

  Một tiệm tóc thu nhập không nhiều bằng tiệm nail, cho nên thừong thì vừa tóc vừa nail. Trung bình người ta cắt tóc 1 hay 2 tháng 1 lần, tiệm tóc nào gặp tôi thì "héo hàng" 3 hay 4 tháng tôi mới cắt 1 lần ($10 cắt + $5 típ). Muốn sống đựoc với nghề tóc thì 1 tiệm phải có trên 2 thợ, mà ngừoi Việt thì ít có ai học tóc, cho dù có học tóc, họ cũng sẽ để dành tiền mở tiệm, cho nên kiếm thợ rất là khó.

  Nếu bạn chọn nghề tóc, tôi khuyên nên học nail luôn và khi mở tiệm thì chia làm 2 khu (sẽ tốn tiền nhiều hơn). Bạn không thích nail thì chuyên cắt tóc, để người khác làm nail.

  Ai qua tới Mỹ cũng muốn có cuộc sống tốt hơn, vì lý do gì bạn không thích nail, mà chọn tóc, nếu là tôi, thì tôi sẽ học nail thi lấy license xong, xin vào một tiệm nail nào đó học làm bột cho nhuyễn, làm 1 thời gian rồi sẽ mở tiệm. Nghề nail tuy làm nhiều giờ, nhưng không phải đứng nhiều như tóc, thu nhập hàng tháng có thể nói không thua người có bằng đại học. Tuy nhiên nail phải tiếp xúc với hoá chất mỗi ngày người nào mà không chị nổi mùi của hoá chất thì khó mà làm lâu đựơc.

  Những người tôi quen biết làm nail có , tóc có, nhưng người làm nail hầu hết là đã có nhà cửa sự nghiệp, phần nhiều ngừoi làm tóc thì bỏ nghề làm việc khác hay đổi qua nail.

  CHọn nghề nào thì bạn hãy tự quyết định

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •