Custom Search
kết quả từ 1 tới 9 trên 9

Ðề tài: Vĩnh viễn bị cấm vào Mỹ, mong chú và mọi người giúp con

 1. #1

  Mặc định Vĩnh viễn bị cấm vào Mỹ, mong chú và mọi người giúp con

  Con chào chú và mọi người.

  Con tên là Hoàng Tùng, năm nay con 23 tuổi, con đã tốt nghiệp đại học Công nghệ thông tin.
  Con xin kể trường hợp của con, con đang rất hoang mang, con mong chú và mọi người cứu giúp con.

  Con đã làm giấy tờ tại dịch vụ, con không biết trước forum này, cũng như không biết trường hợp làm giả giấy tờ sẽ bị thế nào. Đây hoàn toàn là lỗi của con vì đã không tìm hiểu kỹ, nếu con biết bị cấm vĩnh viễn thì con sẽ không bao giờ làm giấy tờ du học cả, cho đến lúc con có khả năng, hoặc sau này cho con cái đi.

  Họ làm giấy tờ cho con, giấy tờ tài chính là giả, còn học tập của con là thật. Lần phỏng vấn đầu thì con đã bị rớt. Đến lần phỏng vấn thứ hai vào tháng 5 thì con đã bị giữ toàn bộ giấy tờ. Con hỏi bên dịch vụ nếu bị phát hiện thì sẽ thế nào, và đến lúc đó thì con mới biết sẽ vĩnh viễn bị cấm vào nước Mỹ.

  Đến hôm qua thì LSQ đã gọi con lên trả giấy tờ, cùng với tờ quyết định cấm vĩnh viễn vào Mỹ. Họ trả giấy tờ học tập cho con và giữ lại giấy tờ tài chính. Con có yêu cầu trả lại nhưng họ không đồng ý.

  Hôm qua tới giờ con rất lo lắng và hoang mang. Con mong chú và mọi người giúp con. Liệu những giấy tờ của con họ giữ lại để làm gì? Và liệu con còn cơ hội đến Mỹ không. Con làm giấy tờ du học thật sự là muốn qua học, người nhà của con bên Mỹ tài trợ cho con, ba mẹ con nghèo và đã li dị, nhưng con làm theo dịch vụ, nói là ba mẹ vẫn sống chung và lo tiền học cho con. Và người yêu con đã đi định cư ở Mỹ, tụi con rất thương nhau và mong muốn được sống cùng nhau. Nếu người yêu con về VN cưới con và có con thì con có được xem xét không? Hoặc có bất cứ cơ hội cứu xét nào không ạ?

  Con xin lỗi, con viết trong lúc rất lo lắng nên lủng củng. Con cảm thấy rất có lỗi với gia đình, với những người thân của con. Con mong chú và mọi người giúp con. Con cám ơn chú và mọi người.

 2. #2

  Mặc định Ðề: Vĩnh viễn bị cấm vào Mỹ, mong chú và mọi người giúp con

  Điều gì xảy ra nếu tôi trình bày thông tin sai sự thật trong đơn xin visa hoặc trong buổi phỏng vấn?

  Đương đơn nên lưu ý rằng thông qua chữ ký của mình, kể cả chữ ký điện tử trên bất kỳ mẫu đơn xin cấp visa nào, đương đơn đảm bảo rằng tất cả các thông tin mà đương đơn cung cấp là đúng sự thật và chính xác. Đương đơn phải tự chịu trách nhiệm cá nhân và trước pháp luật, cho dù hồ sơ của đương đơn do một nhân viên đại lý du lịch hoặc một người nào khác chuẩn bị giúp. Bất kỳ một hồ sơ không trung thực hoặc một khai báo gian dối nào cũng có thể khiến cho đương đơn vĩnh viễn không bao giờ được cấp visa đến Hoa Kỳ.

  Bạn và dịch vụ đã có một sai lầm cực lớn là không chiụ tìm hiểu và không lường trước hậu quả như thể nào nếu LSQ phát hiện ra có sự giả mạo . Cho đến bây giờ khi bạn đã có quyết định cấm vĩnh viễn nhập cảnh Mỹ thì không còn cách nào có thể khắc phục được nữa , kể cả khi bạn gái bạn có về kết hôn và làm thủ tục bảo lãnh cho bạn . Thành thật chia buồn cùng bạn và kính mong các anh chị hiểu biết hơn về vấn đề này chia sẻ thêm .

 3. #3
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Nov 2011
  Tuổi
  41
  Bài gởi
  35

  Mặc định Ðề: Vĩnh viễn bị cấm vào Mỹ, mong chú và mọi người giúp con

  chào Bạn Hoàng Tùng !

  Theo luật của ( IMMIGRANT ) của điều khoản 203b , cấm cấp phát visa cho
  những đương đơn nào có sự gian lận , và khai mang, và làm giả giấy tờ với
  ( LSQ ) sẽ bị cấm cả đời không được vào nước Mỹ .
  cho dù sau nầy bạn có người thân bảo lãnh đi nữa , hoặc Vợ của bạn bảo lanh
  thật sự , cũng không được vào Hoa Kỳ .
  Bạn phải xin lên tới tòa án của liên bang , cũng rất khó xin được lệnh ân xá , vì đây là đạo luật đã được ký vào năm 1984 .
  thành thật chia buồn cùng bạn , chúc bạn thành công một quốc gia khác .

 4. #4
  Giám đốc nhà máy pháo Asm's Avatar
  Tham gia ngày
  Jul 2010
  Đến từ
  khi dzui ở Mỹ khi buồn dzề Việt Nam
  Bài gởi
  1,456

  Mặc định Ðề: Vĩnh viễn bị cấm vào Mỹ, mong chú và mọi người giúp con

  Ở đâu không biết nhưng tôi thấy Mỹ là cực ghét có thế nói là căm thù giả mạo , lừa dối .Có sao nói vậy là khỏe . Con tớ học cùng trường với 2 bạn VN qua cùng đợt .Kỳ thi vừa rồi 1 bạn bị đuổi và cấm không cho học tại tất cả các trường trong tiểu bang với lý do đạo văn hay là copy bài của người khác. nói thẳng ra là cho về VN luôn, khỏi học.

  Quay lại sự việc của bạn HoangTung , một khi bạn đã dính vào việc gian lận này thì thực là hết cách . Và đây cũng là kinh nghiệm cho các bạn khác khi sử dụng dịch vụ, Dich vụ mà có tiền là "bất chấp thủ đoạn " xong rồi thì sống chết mặc bay , không riêng gì du học , các bác định cư cũng bị nhiều rồi. Anh không thể nói với LSQ " nó xúi em làm bậy" được . Anh biết là bậy mà anh còn làm thì tội anh càng nặng hơn .

  Thôi thì mình không đi Mỹ thì mình qua nước khác học , tương lai phía trước còn dài mà miễn bạn quyết chí và nên thành thật khi làm hồ sơ. Chúc thành công.
  Cái gì cũng mở ra xiem

 5. #5

  Mặc định Ðề: Vĩnh viễn bị cấm vào Mỹ, mong chú và mọi người giúp con

  Hi bạn Hoang Tung, bạn có thể trích dẫn nội dung của tờ quyết định cấm vĩnh viễn vào Mỹ không?

 6. #6

  Mặc định Ðề: Vĩnh viễn bị cấm vào Mỹ, mong chú và mọi người giúp con

  Đến hôm qua thì LSQ đã gọi con lên trả giấy tờ, cùng với tờ quyết định cấm vĩnh viễn vào Mỹ. Họ trả giấy tờ học tập cho con và giữ lại giấy tờ tài chính. Con có yêu cầu trả lại nhưng họ không đồng ý.
  Trên tờ quyết định này nhân viên lãnh sự ghi như thế nào? có đoạn nào ghi như vầy "permanent ineligibility, permanent inadmissible rồi kế đó CO ghi thêm 8 USC § ... hay INA § 212(a)(6)(C)(i)" hay đại khái những đoạn điều khoản luật của Mỹ..

  Cho dù CO có ghi như thế nào, trong vòng 3 - 10 năm cháu không thể "tự mình xin bất cứ loại visa nào". Trong thời gian này cháu mà thử điền đơn hay có người nào trùng tên với cháu thì máy vi tính của LSQ sẽ tự động từ chối hay thông báo cho sở di trú & ĐSQ Hoa Kỳ biết. Nhưng không có nghĩa là cháu sẽ bị cấm vĩnh viễn vào Mỹ.

  Nếu người yêu con về VN cưới con và có con thì con có được xem xét không? Hoặc có bất cứ cơ hội cứu xét nào không ạ?
  Có thể được, phải tuỳ theo từng trường hợp - Tôi không phải là luật sư nên không thể nói với cháu là chắn chắn được hay không, riêng cá nhân tôi thì "đã chứng kiến" vài người kết hôn giả hay phạm pháp ở Mỹ bị chính phủ trục xuất, nhưng xin ở lại được, 2 trong số người này là cháu ruột của tôi.

  Waiver of Inadmissibility for an Immigrant Visa due to Fraud or Misrepresentation

  INA § 212(i) – The Attorney General may, in the discretion of the Attorney General, waive the application of clause (i) of subsection (a)(6)(C) in the case of an immigrant who is the spouse, son, or daughter of a United States citizen or of an alien lawfully admitted for permanent residence, if it is established to the satisfaction of the Attorney General that the refusal of admission to the United States of such immigrant alien would result in extreme hardship to the citizen or lawfully resident spouse or parent of such an alien 25b/ or, in the case of a VAWA self-petitioner 6aa/ , the alien demonstrates extreme hardship to the alien or the alien’s United States citizen, lawful permanent resident, or qualified alien parent or child.

  INA § 237(a)(1)(H) – The provisions of this paragraph relating to the removal of aliens within the United States on the ground that they were inadmissible at the time of admission as aliens described in section 212(a)(6)(C)(i), whether willful or innocent, may, in the discretion of the Attorney General, be waived for any alien (other than an alien described in paragraph (4)(D)) who is the spouse, parent, son, or daughter of a citizen of the United States or of an alien lawfully admitted to the United States for permanent residence; and was in possession of an immigrant visa or equivalent document and was otherwise admissible to the United States at the time of such admission except for those grounds of inadmissibility specified under paragraphs (5)(A) and (7)(A) of section 212(a) which were a direct result of that fraud or misrepresentation.
  Waiver of Inadmissibility for a Nonimmigrant Visa due to Fraud or Misrepresentation

  INA § 212(d)(3) – Except as provided in this subsection, an alien (i) 20b/ who is applying for a nonimmigrant visa and is known or believed by the consular officer to be ineligible for such visa under subsection (a) (other than paragraphs (3)(A)(i)(I), (3)(A)(ii), (3)(A)(iii), (3)(C), 20a/ and clauses (i) and (ii) of paragraph (3)(E) of such subsection), may, after approval by the Attorney General of a recommendation by the Secretary of State or by the consular officer that the alien be admitted temporarily despite his inadmissibility, be granted such a visa and may be admitted into the United States temporarily as a nonimmigrant in the discretion of the Attorney General, or (ii) 20b/ who is inadmissible under subsection (a) (other than paragraphs (3)(A)(i)(I), (3)(A)(ii), (3)(A)(iii), (3)(C), 20a/ and clauses (i) and (ii) of paragraph (3)(E) of such subsection), but who is in possession of appropriate documents or is granted a waiver thereof and is seeking admission, may be admitted into the United States temporarily as a nonimmigrant in the discretion of the Attorney General. The Attorney General shall prescribe conditions, including exaction of such bonds as may be necessary, to control and regulate the admission and return of inadmissible aliens applying for temporary admission under this paragraph.
  Chuyện đã xảy ra rồi, cháu lo lắng cũng không giải quyết được chuyện gì. Theo tôi, cháu đã tốt nghiệp đại học rồi, không xin qua Mỹ tiếp tục học được thì hãy đi xin việc làm đi. Người yêu cháu, nếu thật sự thương cháu thì sẽ làm giấy tờ bảo lãnh cho cháu (Tới lúc đó cháu sẽ có cơ hội).

  Nước Mỹ chưa chắc là thiên đường đối với tất cả mọi người. Việt Nam có việc làm đàng hoàng có thể có một cuộc sống thoải mái hơn.

  Lạc quan nhìn về phía trước mà đi.

 7. #7

  Mặc định Ðề: Vĩnh viễn bị cấm vào Mỹ, mong chú và mọi người giúp con

  Con cám ơn chú và mọi người đã giúp con. Con vừa ghé chỗ dịch vụ làm giấy tờ cho con, con muốn lấy lại bằng cấp và giấy tờ của con để về xin việc làm, thì ông chủ chỗ dịch vụ đó nói là muốn làm cho con đi học Canada, hoặc sẽ kết hôn. Nhưng con đã đọc bài của các anh chị rồi con mới đi qua chỗ đó, nên con biết là không được, con nói với ổng thì ổng nói là chỉ cấm vĩnh viễn con đường du học hoặc du lịch, còn kết hôn thì không, ổng kể là có đứa bị cấm du học như con, nhưng làm giấy tờ kết hôn và vừa rồi đã đi được. Con không tin ổng nữa, và cũng không bao giờ dính líu vô mấy cái dịch vụ này nữa. Con sẽ thanh lý hợp đồng và lấy giấy tờ về xin việc.

  Còn tờ quyết định thì họ check vào câu này:" Section 212(a)(6C) Chúng tôi xét thấy Ông/Bà không hội đủ điều kiện để nhập cảnh vào Hoa Kỳ theo điều khoản 212(a)(6)(C) của Bộ luật Di Trú và Nhập Tịch Hoa Kỳ, do ông/bà đã cố tình trình bày sai sự thật và cung cấp những chứng từ giả mạo trong quá trình xin thị thực. Theo điều khoản này, Ông/Bà sẽ vĩnh viễn bị từ chối thị thực nhập cảnh Hoa Kỳ".

  Con bị cấm như thế này là hoàn toàn đáng. Con nghĩ mọi người trong forum này đều dùng giấy tờ thật, nhưng nếu có ai lỡ định nhờ dịch vụ thì xin nhìn vào trường hợp của con, đừng sai lầm như vậy nữa. Thời gian tới con sẽ cố gắng xin việc làm, còn chuyện có cơ hội nữa hay không thì để cho số phận, chuyện gì đến sẽ đến.

  Cám ơn chú, cám ơn các anh chị đã giúp con, con cám ơn rất nhiều.

 8. #8
  Thành viên cuti's Avatar
  Tham gia ngày
  Jun 2011
  Tuổi
  46
  Bài gởi
  883

  Mặc định Ðề: Vĩnh viễn bị cấm vào Mỹ, mong chú và mọi người giúp con

  Trích Nguyên văn bởi HoangTung xem bài viết
  Con cám ơn chú và mọi người đã giúp con. Con vừa ghé chỗ dịch vụ làm giấy tờ cho con, con muốn lấy lại bằng cấp và giấy tờ của con để về xin việc làm, thì ông chủ chỗ dịch vụ đó nói là muốn làm cho con đi học Canada, hoặc sẽ kết hôn. Nhưng con đã đọc bài của các anh chị rồi con mới đi qua chỗ đó, nên con biết là không được, con nói với ổng thì ổng nói là chỉ cấm vĩnh viễn con đường du học hoặc du lịch, còn kết hôn thì không, ổng kể là có đứa bị cấm du học như con, nhưng làm giấy tờ kết hôn và vừa rồi đã đi được. Con không tin ổng nữa, và cũng không bao giờ dính líu vô mấy cái dịch vụ này nữa. Con sẽ thanh lý hợp đồng và lấy giấy tờ về xin việc.

  Còn tờ quyết định thì họ check vào câu này:" Section 212(a)(6C) Chúng tôi xét thấy Ông/Bà không hội đủ điều kiện để nhập cảnh vào Hoa Kỳ theo điều khoản 212(a)(6)(C) của Bộ luật Di Trú và Nhập Tịch Hoa Kỳ, do ông/bà đã cố tình trình bày sai sự thật và cung cấp những chứng từ giả mạo trong quá trình xin thị thực. Theo điều khoản này, Ông/Bà sẽ vĩnh viễn bị từ chối thị thực nhập cảnh Hoa Kỳ".

  Con bị cấm như thế này là hoàn toàn đáng. Con nghĩ mọi người trong forum này đều dùng giấy tờ thật, nhưng nếu có ai lỡ định nhờ dịch vụ thì xin nhìn vào trường hợp của con, đừng sai lầm như vậy nữa. Thời gian tới con sẽ cố gắng xin việc làm, còn chuyện có cơ hội nữa hay không thì để cho số phận, chuyện gì đến sẽ đến.

  Cám ơn chú, cám ơn các anh chị đã giúp con, con cám ơn rất nhiều.
  "Theo điều khoản này, Ông/Bà sẽ vĩnh viễn bị từ chối thị thực nhập cảnh Hoa Kỳ"

  Bạn này đang xin visa Non Immigration hình như câu này chỉ có cấm bạn này xin visa dạng này thôi còn sau này nếu có xin visa dạng Immigration(vợ/chồng, anh chị em bảo lãnh...) thì chắc không bị ràng buộc thì phải. Nghe nói sau 10 hay 15 năm thì được ân xá? Không biết có không? Ai có kinh nghiệm chỉ giáo dùm

  @Rất chia buồn với bạn, đây là kinh nghiệm cho các bạn đang có ý định làm hồ sơ xin du học, nên trung thực không đi được bây giờ thì mai sau vẫn có cơ hội xin đi, nhưng bị LSQ họ cho vào blacklist cũng là mệt rồi, giống như bị tuyên án vậy.
  CỨ XIN THÌ SẼ ĐƯỢC, CỨ TÌM THÌ SẼ THẤY, CỨ GÕ CỬA THÌ SẼ MỞ RA CHO(Kinh Thánh Tân Ước)

 9. 29-07-2012, 06:51 PM

  Lý do
  không phù hợp

 10. 29-07-2012, 08:37 PM

  Lý do
  không phù hợp

 11. 29-07-2012, 08:56 PM

  Lý do
  Không được post bài trong topic của người khác

 12. #9
  Visa
  Tham gia ngày
  Dec 2010
  Tuổi
  26
  Bài gởi
  113

  Mặc định Ðề: Vĩnh viễn bị cấm vào Mỹ, mong chú và mọi người giúp con

  Tính cho vợ đi du học để đoàn tụ lẹ mà nghe vầy thôi bảo lãnh thẻ xanh chậm mà chắc


Chủ đề giống nhau

 1. mong mọi người giúp đỡ em với!
  By ku___^!^___zui in forum Trung Học - High School
  Trả lời: 6
  Bài mới gởi: 24-06-2012, 08:53 AM
 2. [Vợ & Chồng] Mong các ace tư vấn
  By honghanh in forum VISA IR1/CR1/IR2/CR2/ K3 (VỢ & CHỒNG)
  Trả lời: 9
  Bài mới gởi: 01-09-2011, 11:41 AM
 3. Mong chú hướng dẫn việc học hành
  By everest2805 in forum HƯỚNG NGHIỆP (Vha08)
  Trả lời: 1
  Bài mới gởi: 31-08-2011, 08:17 PM
 4. [Hôn phu & Hôn thê] Mong được giúp đỡ
  By tuankmtc in forum VISA K-1 (HÔN PHU & HÔN THÊ)
  Trả lời: 0
  Bài mới gởi: 15-08-2011, 02:30 PM
 5. [Hồ sơ F4] mong các anh chị giúp đỡ!!!
  By duongthianhthuy2010 in forum VISA F4
  Trả lời: 1
  Bài mới gởi: 26-04-2011, 06:18 PM

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •