Custom Search
kết quả từ 1 tới 5 trên 5

Ðề tài: Nhờ chú Vha08 tư vấn cho trường hợp du học second degree của cháu với ạ

 1. #1

  Mặc định Nhờ chú Vha08 tư vấn cho trường hợp du học second degree của cháu với ạ

  Cháu năm nay 27t, cháu học chương trình High dipoma ở Aptech sau đó học chương trình cử nhân liên thông 1 năm của University of Greenwich (Anh Quốc) và đã tốt nghiệp, bằng cấp cháu nhận được là Bachelor of Science in Computing, chương trình cháu học hoàn toàn bằng tiếng anh, yêu cầu đầu vào của tiếng anh tương đương IELTS 6.0. Cháu hiện tại đang làm IT support cho Intel tại Việt Nam. Chương trình học 1 năm đại học của cháu gồm 90 credit:
  + Systems Programming: 15 credit
  + Application Development for Mobile Devices: 15 credit
  + Database Design and Implementation: 15 credit
  + Information System Engineering: 15 credit
  + IT Project and Quality Management: 15 credit
  + Distributed Information Systems: 15 creditdit
  Để phát triển nghề nghiệp tương lai, cháu dự định đi du học bằng đại học 2 Bachelor of Science in Management Information Systems tại The University of Texas at Dallas: http://www.utdallas.edu/student/cata.../mgmt/mis.html
  Chú tư vấn cho cháu xem cháu có phải nộp điểm SAT và TOEFL/IELTS không ạ và cháu có được bỏ 2năm đại cương, vào học luôn chuyên ngành luôn không ạ? Cháu không tìm thấy thông tin học văn bằng 2 trên web của trường UTD đâu cả, chú có thể tư vấn cho cháu đường đi nước bước được không ạ? Và chú cho cháu hỏi, nếu cháu được bỏ 1số môn thì những điểm của môn này sẽ được chuyển qua và được tính vào GPA cuối khóa học phải không chú? Tỷ lệ cháu xin visa có cao không chú nhỉ? Tuition/năm? và xin Financial Aid có dễ không và thường được bao nhiêu nhỉ?
  Mong sớm nhận được hồi âm của chú Vha08.

 2. #2

  Mặc định Ðề: Nhờ chú Vha08 tư vấn cho trường hợp du học second degree của cháu với ạ

  Bachelor of Science in Management Information Systems, cháu học cái này để làm gì. Một ngành là business vs Technology đâu có liên quan với nhau. Ngoại trừ cháu muốn làm Sếp sau này. Mà Sếp thì không cần biết accounting hay marketing làm cái quái gì. Muốn làm Sếp thì MBA là chọn lựa của cháu.

  Marketing, accounting, finance, human resource, hay tất cả các chuyên khoa của business administration, cháu chỉ tham khảo hiểu tổng quát là OK rồi.

  Bằng của cháu từ đại học Anh cấp nên TOEFL hay English cháu đựơc miễn, không cần SAT vì cháu có bằng đại học rồi. Chỉ cần GMAT hay 2 - 3 năm làm chức vụ hay liên quan tới management là đủ điều kiện yêu cầu của chương trình MBA

  (BS or BA any majors + minimum GPA required by school + GMAT or GRE + Personal statement + Letter of Recommandation (2 - 3 lá tuỳ trừơng) + Management experiences (Optional) = MBA admission requrements)

 3. #3

  Mặc định Ðề: Nhờ chú Vha08 tư vấn cho trường hợp du học second degree của cháu với ạ

  Cảm ơn chú đã reply. Thưa chú, cháu muốn làm nghề Software Business Analyst hay còn gọi là Business Analyst (BA) nên cháu chọn học khóa học đó ạ, bằng BSc in computing của cháu ra trường làm Programmer hoặc IT support thôi ạ, nhưng cháu không muốn tiếp tục làm programmer/IT support trong tương lai. Cháu đã có sẵn nền tảng về bên software rồi nên không biết cháu cần học thêm những môn nào là cháu được tốt nghiệp bằng đại học thứ 2 này và trong khoảng bao lâu? Học phí thì khoảng bao nhiêu ạ?
  Cháu dự định học xong sẽ xin việc làm và ở lại Mỹ, không biết tình hình hiện giờ bên Mỹ có dễ xin việc BA trong mấy công ty software không chú nhỉ?
  Gia đình cháu có 2 mẹ con và sắp tới mẹ cháu sẽ sang Mỹ định cư với ông bà, dì, cậu cháu bên Dallas. Cháu lớn tuổi quá nên không được đi cùng với gia đình, vì vậy cháu muốn học xong bằng 2 này để dễ xin chuyển qua làm BA hơn.
  MBA thì cháu không mong học đến, vì kinh nghiệm làm việc của cháu trong business hay quản lý không có, học xong chắc không dễ xin được việc làm ở Mỹ mà học phí học MBA cũng cao nữa nên nếu sau này đi làm có cơ hội phát triển lên làm sếp thì cháu sẽ đi học MBA chú ạ.
  Mong chú cho cháu ít lời khuyên để định hướng trong việc học và xin visa F1 thành công.

 4. #4

  Mặc định Ðề: Nhờ chú Vha08 tư vấn cho trường hợp du học second degree của cháu với ạ

  Cháu chọn UT Dallas là sai rồi

  Cháu học theo cái này mới đúng và chỉ cần 1 - 2 năm là xong văn bằng 2 (Second major)

  MANAGEMENT INFORMATION SYSTEMS (MIS) MAJOR

  http://www.business.iastate.edu/file.../MIS_12_13.pdf

 5. #5

  Mặc định Ðề: Nhờ chú Vha08 tư vấn cho trường hợp du học second degree của cháu với ạ

  Chào chú, cháu cảm ơn chú đã trả lời lại.
  Cháu đã xem các môn học MIS chú tư vấn cho cháu nhưng cháu thấy phần lớn các môn đó cháu đã được học ở bằng ĐH Bachelor of Science in Computing của cháu rồi. Cháu muốn sang Mỹ không liên quan gì đến lập trình, cháu muốn chuyển hướng nghề nghiệp sang kinh tế nên cháu mới chọn Business Analyst (BA), cháu cũng không biết ở bên Mỹ có dễ xin nghề BA này không nữa.
  Gia đình cháu khuyên cháu nên học accounting để dễ xin việc bên Mỹ. Nhưng cháu đang băn khoăn không biết giai đoạn này thì học accounting có dễ xin việc không và lương thì như thế nào?
  Chú cho cháu hỏi nếu giờ cháu học về accounting thì cháu phải học lại từ đầu và mất 4 năm thì cháu mới có bằng ĐH về accounting phải không ạ? Cháu dự định học ở Dallas nên không biết học accounting ở trường University of Texas at Dallas hoặc University of Dallas có tốt không chú nhỉ?
  Không biết trong thời gian đi học, cháu có thể xin làm book keeper được không? Ở Dallas có nhiều văn phòng kế toán của người Việt hoặc các cơ sở kinh doanh của người Việt không chú nhỉ?
  Cảm ơn chú.

Chủ đề giống nhau

 1. Cháu hiện đang học lớp 11, xin được bác Vha08 hướng dẫn
  By nhocloudy in forum Trung Học - High School
  Trả lời: 30
  Bài mới gởi: 21-08-2012, 10:07 PM
 2. Nhờ chú vha08 định hướng giúp cháu
  By thuannam1994 in forum HƯỚNG NGHIỆP (Vha08)
  Trả lời: 8
  Bài mới gởi: 26-01-2012, 04:22 PM
 3. Xin anh Vha08 hướng dẫn.
  By nyi12345 in forum HƯỚNG NGHIỆP (Vha08)
  Trả lời: 5
  Bài mới gởi: 09-01-2012, 11:56 AM
 4. Cháu kính nhờ chú Vha08 giúp cháu.
  By Lolapham1310 in forum Đại Học - University & Liberal Art College.
  Trả lời: 3
  Bài mới gởi: 08-01-2012, 10:48 AM
 5. Xin nhờ bác vha08 giúp về việc học!!!
  By Conan1309 in forum Trung Học - High School
  Trả lời: 8
  Bài mới gởi: 11-10-2011, 11:38 PM

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •