Custom Search
kết quả từ 1 tới 8 trên 8

Ðề tài: Xin chú vha08 giúp trường hợp của cháu

 1. #1

  Mặc định Xin chú vha08 giúp trường hợp của cháu

  Cháu mới sang Mĩ được 2 tháng (dạng nhập cư) và đang chuẩn bị xin nhập học cho kịp năm học mới. Ở VN cháu đã học xong lớp 11 và học khá tốt ( TB các môn: 7.8) nhưng trình độ tiếng anh ở THPT VN hình như k ''ăn thua'' j ở đây cả. Hiện thời cháu đang rất lo lắng cho bài test để xếp lớp. Cháu có một vài người chú bảo cháu nên tốt nhất nên xin họ học lại lớp 10 cho chắc, thay vì lên thẳng lớp 12 như đúng tuổi của cháu ( vì tiếng anh cháu k đc ổn)...Cháu có 1 câu hỏi nhỏ là, nếu trong trường hợp cháu đc lên thẳng lớp 12 thì có quá '' nôn nóng'' ko?? Có bất lợi gì cho việc apply vào đại học sau này k?? Xin chú Vha08 cho cháu lời khuyên. Cám ơn chú nhiều. ^^

 2. #2

  Mặc định Ðề: Xin chú vha08 giúp trường hợp của cháu

  Cháu sẽ xin vào học lớp 9th, ai nói gì mặc kệ họ. Học đựoc 1 năm, cháu mới đưa học bạ THPT ở Việt Nam ra. lúc đó trừong sẽ xếp cháu vào lớp 12th và tín hỉ THPT của cháu sẽ đựoc tính vào credits required cho băng high school diploma.

  Nếu 1 năm sau, English của cháu vẫn chưa đủ thì không đưa bằng THPT ra, làm như vậy cháu sẽ đựoc học High school 1 thời gian để chuẩn bị cho việc xin vào đại học sau này.

  Không đủ English cháu sẽ phải học community college, mà CC thường không có học bổng hay financial aid của trừong cho cháu. Mặc dù FAFSA cho cháu tiền, dư đóng học phí, nhưng tiền nhà và tiền xài hàng tháng cháu sẽ phải xin cha mẹ, rồi khi lên đại học, cháu sẽ phải mựon thêm tiền để học.

  Ai nói gì mặc kệ họ, cháu theo kế hoạch học tập của con gái tôi, thì khi lên đại học, không phải xin tiền cha mẹ, không phải thiếu nợ.

  Tất cả học sinh bắt đầu học từ community college, sau khi lấy bằng đại học xong có ai không thiếu nợ Student loan, hay chưa bao giờ xin tiền cha mẹ, hoặc không làm work study, và trả tiền thuê nhà cho cha mẹ/ chủ nhàtôi sẽ khen người đó giỏi

 3. #3

  Mặc định Ðề: Xin chú vha08 giúp trường hợp của cháu

  cháu đang học 9th high school , cháu thấy tiếng anh còn kém nên mún học thêm CC bác có thể hướng dẫn cháu đc ko ? Cám ơn bác vh08 nhiều.

 4. #4
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Sep 2012
  Đến từ
  F4
  Bài gởi
  8

  Mặc định Ðề: Xin anh Vha08 tư vấn giúp trường hợp của em

  Hiện tại con của em đang học highschool tại Mỹ , cháu đã học được 3năm và cháu đang học lớp 12 . Mà gia đình em thì có visa diện F4 T6-2002 tính theo lịch visa thì chắc cuối năm 2013 tới lượt lúc đó con trai của em sẽ lên đại học vậy cháu phải về Việt Nam để pv hay khỏi về vậy anh mong anh tư vấn giúp em và cháu có cần làm giấy xác nhận của police tại Mỹ khi về để đem đi pv,nếu vậy cháu phải tạm nghĩ học phải không anh. Thành thật em đang rất lo lắng về việc này. Xin cho em hỏi thăm anh chị em trên diễn đàn có trường hợp giống của mình thì xin chia sẽ kinh nghiệm giúp em với nhé. Em xin chân thành cám ơn anh Vha08 va ACE diễn đàn nhiều lắm .Chuc ACE vui tươi va hạnh phúc .

 5. #5

  Mặc định Ðề: Xin chú vha08 giúp trường hợp của cháu

  Con của bạn đang học lớp 12 ở Mỹ thì trong thời gian này cháu đang chuẩn bị xin vào đại học. Như vậy cháu sẽ phải về Việt Nam vào mùa hè năm 2013, để chờ nhập học vào khoá mùa thu 2013 của bậc đại học. Khi trở lại Mỹ để học đại học thì cháu sẽ phải xin visa mới, và visa du học có giá trị 1 năm. Khi gia đình bạn có tên đi phỏng vấn thì cháu nó nghỉ 1 tuần lễ hay nghỉ cả 1 khoá học về phỏng vấn chung với gia đình thì đâu có ảnh hưởng nhiều tới chuyện học hành.

  Nếu tôi nhớ không lầm thì tất cả thành viên trong gia đình phải lăn tay sau khi LSQ phỏng vấn xong. Bạn có thể xin dời lại ngày phỏng vấn, nhưng phương án này không tốt lắm vì không ai bảo đảm LSQ sẽ hẹn ngày thích hợp với yêu cầu của bạn, và quan trong nhất là LSQ sẽ hẹn lại cho bạn trong bao lâu. Một tuần sau hay 1 năm sau, không ai biết đựoc.

  Nếu con bạn đựoc 1 trường đại học nhận rồi và xin hoãn lại 1 khoá, trường vẫn chấp nhận, hoặc đang học xin nghỉ ngang vì bất cứ lý do gì trường vẫn chấp nhận, miễn là có xin phép nghỉ.


 6. #6
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Sep 2012
  Đến từ
  F4
  Bài gởi
  8

  Mặc định Ðề: Xin chú vha08 giúp trường hợp của cháu

  Dạ ,em xin cảm ơn anh Vha08 nhiều lắm , nhờ anh tư vấn về trường hợp của con em nên em đã yên tâm. Như vậy cháu phải về và có phải xin giấy xác nhận du học sinh cua police tại Mỹ để đem về pv không vậy anh . Xin chúc gia đình anh thật nhiều sức khoẻ và hạnh phúc.

 7. #7

  Mặc định Ðề: Xin chú vha08 giúp trường hợp của cháu

  Như vậy cháu phải về và có phải xin giấy xác nhận du học sinh cua police tại Mỹ để đem về pv không vậy anh .
  Khi một trường đại học ở Mỹ nhận cháu thì sẽ gởi:

  1 - Acceptance Letter
  2 - Financial aid offer

  Con bạn sẽ trả lời chấp nhận và chọn trường đó học, thì trường sẽ cấp I-20, để nó xin visa. Chỉ vậy thôi không cần làm gì khác hết

  Acceptance Letter + Financial Aid package + I-20 + Hộ chiếu là có thể xin visa du học được rồi. Nếu Gia đình có tên phỏng vấn trước khi nó nhập học thì nó email cho trường xin hoãn 1 khoá, hay tới trễ 1 tuần cũng không sao hết.

  Nói cháu nhà nên chọn đại học công lập, cùng tiểu bang nó đang học high school, vì nó sẽ là cư dân của tiểu bang đó, được đóng học phí theo instate tuition. (cháu nó học ở tiểu bang nào vậy?)

 8. #8
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Sep 2012
  Đến từ
  F4
  Bài gởi
  8

  Mặc định Ðề: Xin chú vha08 giúp trường hợp của cháu

  Dạ em chào anh Vha08 em xin cảm ơn anh nhiều lắm vì những lời tư vấn của anh , dạ cháu đang học tại bang Cali SantaAna Materdei high school , một lần nửa em xin chân thành cảm ơn anh Vha08 và chúc gia đình anh nhiều sức khoẻ.

Chủ đề giống nhau

 1. Nhờ chú vha08 tư vấn giùm con
  By StJohn in forum HƯỚNG NGHIỆP (Vha08)
  Trả lời: 1
  Bài mới gởi: 13-06-2012, 08:34 PM
 2. Bác vha08 cho con hỏi về việc học ạ!
  By kennytruongpham in forum HƯỚNG NGHIỆP (Vha08)
  Trả lời: 15
  Bài mới gởi: 15-01-2012, 11:49 PM
 3. kính gửi chú vha08
  By tyll87 in forum HƯỚNG NGHIỆP (Vha08)
  Trả lời: 3
  Bài mới gởi: 12-12-2011, 10:06 PM
 4. nhờ chú vha08 tư vấn về kế hoạch học tập giúp cháu ạ ^_^
  By chubbypanda in forum DU HỌC HOA KỲ (Vha08)
  Trả lời: 1
  Bài mới gởi: 26-11-2011, 10:26 PM
 5. gửi anh Vha08
  By tamtuong in forum HƯỚNG NGHIỆP (Vha08)
  Trả lời: 10
  Bài mới gởi: 16-11-2011, 05:30 AM

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •