Custom Search
kết quả từ 1 tới 5 trên 5

Ðề tài: Nên chuyển từ B2 sang F1 ở Mỹ hay VN?

 1. #1
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Aug 2012
  Bài gởi
  1

  Mặc định Nên chuyển từ B2 sang F1 ở Mỹ hay VN?

  Em chào các anh/chị. Hiện tại em đang có 1 vấn đề đau đầu cần đc tư vấn, mong mọi ng giúp em với:

  Em 22t, đang ở Mỹ bằng visa B2, hết hạn năm 2019.

  Em đến Mỹ 24/6/2012 để du lịch với trại hè, khi phỏng vấn xin visa thì em nói là đi 2 tuần thôi. Nhưng vì em muốn ở lại học thêm tiếng Anh, và thấy trong form I94 ghi là thời hạn ở Mỹ đến 24/12/2012 (6 tháng) nên đã ở lại thêm (sau khi cả đoàn đã về VN thì em ở lại Mỹ 1 mình). Tính đến lúc em về VN (24/9/2012) thì tổng thời gian em ở Mỹ là 3 tháng.

  Nghĩa là em ở quá thời gian trại hè nhưng vẫn trong thời gian cho phép trong I94.

  Em định lúc về VN thì sẽ xin visa F1 để du học, nhưng có 1 số ng khuyên là không nên về nữa vì 1 khi đã về thì việc quay lại Mỹ rất khó khăn (vì khi phỏng vấn lần đầu, em nói là chỉ đi 2 tuần nhưg thật ra lại ở 3 tháng, như thế là thất hứa, ngta sẽ ko cho đi tiếp). Em nên làm thủ tục xin đổi từ B2 sang F1 tại Mỹ luôn cho chắc ăn, hay là phải về VN xin lại?

  Em định là cuối tháng 9 này về VN xong lại quay lại Mỹ (nếu ko xin đc F1 thì vẫn đi bằng B2 vì B2 còn hạn và trong mục Entry ghi chữ M - nghĩa là đc ra vào Mỹ nhiều lần trong thời hạn visa??) Nhưng có ng nói với em là vì lần này em ở lại nhiều hơn so với dự định nên lần sau dù có mua vé máy bay bay sang đến nơi rồi và visa vẫn còn hạn thì ngta vẫn có thể không cho em nhập cảnh, nghĩa là vừa bay sang đến nơi thì phải mua vé bay về luôn. Điều đó có đúng ko ạ?

  Em đang rất muốn du học Mỹ nên rất sợ mất cơ hội quay lại Mỹ nếu như đã về VN. Em cần phải quyết định sớm để còn huỷ vé máy bay cho kịp.

  Em xin cảm ơn.

 2. #2
  Thành viên Duc Tran's Avatar
  Tham gia ngày
  Feb 2011
  Đến từ
  ĐOÀN TỤ DIỆN "CON BUÔN"
  Bài gởi
  567

  Mặc định Ðề: Nên chuyển từ B2 sang F1 ở Mỹ hay VN?

  Theo chú biết, Visa B2 còn giá trị và Entries: M thì cháu vào trở lại HKy bình thường không ảnh hưởng đến lúc trước xin đi 2 tuần đâu, cấp visa là Ngoại Giao còn nhập vào Mỹ là Di Trú ... dĩ nhiên cháu không gây ra việc gì ảnh hưởng pháp luật trong thời gian qua tại HKy. Vậy cháu về sắp xếp công việc và ra đi lại trong thời hạn Visa thì không ngại gì.
  - PV F1 khá gay go nhưng dù sao qđịnh vẫn là của cháu, cháu có hy vọng với F1 nhiều vì đã từng vào HKy. Dĩ nhiên cần các yếu tố khác để cháu được CO chấp thuận.
  Tóm lại, cháu cứ về và qua trở lại sau vài tháng nữa vẫn bthường như VịtKiều.
  "Đừng nghe những gì người ta nói mà hãy nhìn những gì người ta đã làm" như chú đã từng xin đi 15 ngày mà ở 5 tháng có sao đâu, bây giờ vào PV định cư kg hỏi gì cả, chú có khai chi tiết về thời gian lưu trú trước đây.
  - Việc đổi visa từ B2 sang F1 tại Mỹ thì chú kg biết. Khó đó nghe.

  Thân, chúc cháu có qđịnh đúng đắn.
  Không thầy đố mầy làm nên … Làm nên, mày quên luôn thầy ... Làm Thầy mầy không nên đố

 3. #3
  Thành viên Duc Tran's Avatar
  Tham gia ngày
  Feb 2011
  Đến từ
  ĐOÀN TỤ DIỆN "CON BUÔN"
  Bài gởi
  567

  Mặc định Ðề: Nên chuyển từ B2 sang F1 ở Mỹ hay VN?

  Cháu xem lại Visa B2 có giá trị để xuất nhập cảnh là 1 năm (sao 2019 ?) có nghĩa trong 1 năm nầy cháu ra vào bao nhiêu lần tại HKy vẫn được.
  Còn khi nhập cảnh vào HK thì di trú cho 6 tháng lưu trú là tối đa. Trước 6 tháng là về thôi không nên gia hạn sẽ khó cho sau nầy và rất tốn tiền kèm theo lý do chính đáng nữa.
  Thân,
  Không thầy đố mầy làm nên … Làm nên, mày quên luôn thầy ... Làm Thầy mầy không nên đố

 4. #4

  Mặc định Ðề: Nên chuyển từ B2 sang F1 ở Mỹ hay VN?

  BQT chuyển bài này qua mục du học dùm.

  @Mindy

  Immigration F1 visa (Chiếu khán F1 dành cho di dân) khác với F1 non-immigration (chiếu khác du học F1). Cháu đặt câu hỏi sai chỗ rồi.

  visa B1/B2 du lịch trại hè, có nghĩa là ý định của cháu qua Mỹ du lịch trại hè xong rồi về. Cho nên cháu BẮT BUỘC PHẢI VỀ VN, rồi xin visa du học F1 sau. Trong thời gian cháu còn ở Mỹ hãy xin học ở 1 trường nào đó cháu chọn, chờ lấy I-20 xong rồi hãy về Việt Nam xin visa du học sau. Cháu không thể đổi tình trạng cư trú của cháu ngay tại Mỹ đựơc, vì cháu đã không cho hải quan Mỹ biết trứoc cháu có ý định xin học ở Mỹ

  Cũng visa B1/B2 nhưng với ý định du lịch tham quan trường (Campus tour), hải quan Mỹ biết người này có ý định xin học ở Mỹ, cho nên việc xin đổi "Change of Status" sẽ đựoc sở di trú Hoa Kỳ chấp thuận.

  Về Việt Nam rồi xin visa du học, trường hợp của cháu là dễ dàng thôi, vì cháu đã qua Mỹ rồi du lịch rồi trở về, sẽ khiến CO tin tưởng cháu nhiều hơn.

  Đọc cho kỹ cái này cháu sẽ thấy tôi nói đúng OK
  http://travel.state.gov/visa/laws/te...rams_1377.html

 5. #5
  Cựu Ban điều hành
  Tham gia ngày
  Oct 2011
  Đến từ
  F1, now F4 - chờ...chờ nữa...chờ mãi...mãi chờ...
  Bài gởi
  401

  Mặc định Ðề: Nên chuyển từ B2 sang F1 ở Mỹ hay VN?

  mấy bác nói đúng đó bạn. Visa của bạn là M (multiple entries) và bạn chưa bao giờ ở lại quá thời hạn I-94 là không phạm luật di trú đâu. Thời gian bạn xin là khác, thời gian bạn ở lại là khác nữa. Mẹ của bạn thân mình xin visa du lịch thăm con gái, lúc pv bà xin 3 tuần nhưng qua đến Mỹ thì con gái bị bịnh phổi, thế là bà ở lại chăm sóc con đến 4.5 tháng. Sau đó đến mùa noel bà lại xin visa qua lại Mỹ, bình thường, CO chẳng hỏi gì cả, chỉ xem I-94 lần trước và cái dấu đóng vào lúc quay về VN thôi.
  Còn chuyện xin F1 du học thì bắt buộc bạn phải về lại VN để pv lại. Và vì bạn đã quay về nên LSQ sẽ tin tưởng bạn hơn và khả năng được cấp F1 visa là 90%. Ngòai ra còn tùy thuộc tài chánh và plan học tập của bạn nữa nha.
  [B]Làm người thì không bao giờ được nói 2 chữ chán đời
  Mà phải sống sao cho đời nó phải chán mình[/B]

Chủ đề giống nhau

 1. [Hồ sơ F2A, F2B] Những người chuyển từ F2A sang F2B
  By paris in forum VISA F2A & F2B
  Trả lời: 3
  Bài mới gởi: 08-08-2012, 02:11 PM
 2. [Hồ sơ F2A, F2B] F2b chuyển sang f1
  By nguyentanloc973 in forum VISA F2A & F2B
  Trả lời: 1
  Bài mới gởi: 17-03-2011, 09:37 AM
 3. [Hồ sơ F3] chuyển sang diện f2B
  By thanhtruc256 in forum VISA F3
  Trả lời: 14
  Bài mới gởi: 10-10-2010, 01:04 PM
 4. Bảo lãnh sang Mỹ, diện F2B chuyển sang F1?
  By minhanh in forum VISA F2A & F2B
  Trả lời: 3
  Bài mới gởi: 24-05-2010, 08:38 PM

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •