Custom Search
kết quả từ 1 tới 8 trên 8

Ðề tài: Nho chu vha08 tu van giup chau viec hoc tai Community College

 1. #1

  Mặc định Nho chu vha08 tu van giup chau viec hoc tai Community College

  Loi dau tien chau xin duoc gui loi chao den Chu vha08. Chau xin phep duoc tu gioi thieu ve chau:
  + Chau ten la Hieu. Den dau thang 10/2012, chau se qua My dinh cu va hien gio chau con rat mo ho ve chuyen hoc o ben My. May man duoc biet Chu qua dd, chau mong duoc Chu tu van giup do chau trong viec hoc tap o ben My. Chau xin chan thanh cam on Chu.
  + Chau nam nay gan 27 tuoi; Tot nghiep DH Kinh Te Tp.HCM - Khoa Quan Tri Kinh Doanh - Diem tot nghiep: Trung binh kha; Co 4 nam kinh nghiem lam viec trong Ngan Hang - Phong Tin Dung; Trinh do anh van: Bang C (bang Viet Nam), writting va reading duoc, speaking va listening co the su dung trong giao tiep hang ngay.
  + Chau qua My theo dien vo chong. Vo chau qua My nam 2000 va da co quoc tich, hien dang o tai Alexandria, Virginia. Chau du dinh qua My, truoc tien se thi vao community college (cu the la NOVA Community College), sau do se co gang lay du credit can thiet de thi vao dai hoc (du dinh la truong George Mason) de lay bang cu nhan ve Accounting hoac Finance. Chau du dinh se di hoc vao thang 01/2013.

  Mong Chu tu van giup chau:
  + Truong hop cua chau co the xin tro cap tu FAFSA khong Chu? Neu duoc thi chau nen lam gi va khi nao thi nen bat dau vay Chu?
  + Chau se phai tra tuition theo in-state hay out-state vay Chu?
  + Chau hy vong co the hoc trong thoi gian nhanh nhat va chau co nghe Chu huong dan nen chuan bi san student plan de co the hoc nhung credit o Community College duoc chap thuan o University. Chu co the huong dan giup chau cach xac dinh cac mon minh nen hoan thanh o College va duoc chap thuan o University theo chuyen nganh minh muon hoc duoc khong Chu?
  + Chau nghe Chu noi co the chuyen diem 1 so mon hoc VN sang truong o My? Khi hoc DH o VN chau khong duoc sieng lam nen diem cac mon hoc bai cua chau trung binh con cac mon ve kinh te thi kha cao. Chau hy vong qua My chau se co gang hoc lai de dat duoc diem tot hon. Vay neu co the chuyen diem tu VN qua My, vay chau co nen chuyen khong Chu? Voi lai chau nghe Chu noi neu noi minh da tot nghiep DH o VN thi se khong xin duoc tro cap, co dung khong Chu?
  + Chau du dinh qua My se xin lam part-time tai cua hang hay tiem do an nhanh nao do de tien vua hoc vua lam. Chau co nghe Chu tu van cho 1 ban hinh nhu Cali tung co kinh nghiem lam trong NH xin di lam teller o Chase (hay cac NH khac o My), Chu cho chau hoi trong truong hop cua chau co the xin di lam vay duoc khong Chu?
  + Khi qua My de co the di lam va di hoc phai co the xanh phai khong Chu? Thong thuong thi khoang bao lau minh se nhan duoc the xanh vay Chu? Chau nghe noi de nhan the xanh chau se phai lam thu tuc khi den san bay cua My va sau do the xanh se duoc chuyen ve nha, nhung tai thoi diem do nguoi ta se dong dau gi do vo passport cua chau va do duoc xem la the xanh tam thoi. Vay chau co the dung cai do de di hoc va di lam duoc khong Chu?
  Mong se nhan duoc hoi am tu Chu! Chau xin chan thanh cam on su giup do cua Chu!

 2. #2
  Giám đốc nhà máy pháo Asm's Avatar
  Tham gia ngày
  Jul 2010
  Đến từ
  khi dzui ở Mỹ khi buồn dzề Việt Nam
  Bài gởi
  1,456

  Mặc định Ðề: Nho chu vha08 tu van giup chau viec hoc tai Community College

  bạn nên gõ lại bằng Tiếng Việt thì người đọc mới dễ mà trả lời cho bạn được.
  Cái gì cũng mở ra xiem

 3. #3

  Mặc định Ðề: Nho chu vha08 tu van giup chau viec hoc tai Community College

  Lời đầu tiên cháu xin được gửi lời chào đến Chú vha08. Cháu xin phép được tự giới thiệu về cháu:
  + Cháu tên là Hiếu, đầu tháng 10 này cháu sẽ qua Mỹ định cư và hiện giờ cháu còn rất mơ hồ về chuyện học ở bên Mỹ. May mắn được biết Chú qua dd, cháu mong được Chú tư vấn giúp đỡ cháu trong việc học tập ở bên Mỹ. Cháu xin chân thành cám ơn Chú.
  + Cháu năm nay gần 27 tuổi; Tốt nghiệp ĐH Kinh Tế Tp.HCM - Khoa Quản Trị Kinh Doanh - Điểm tốt nghiệp: Trung bình khá; Có 4 năm kinh nghiệm làm việc trong Ngân Hàng - Phòng Tín Dụng; Trình độ anh văn: Bằng C (bằng Việt Nam), writting va reading được, speaking va listening có thể sử dụng trong giao tiếp hàng ngày.
  + Cháu qua Mỹ theo diện vợ chồng. Vợ cháu qua Mỹ năm 2000 và đã có quốc tịch, hiện đang ở tại Alexandria, Virginia. Cháu dự định qua Mỹ, trước tiên sẽ thi vào community college (cụ thể là NOVA Community College), sau đó sẽ cố gắng lấy đủ credit cần thiết để thi vào đại học (dự định là trường George Mason) để lấy bằng cử nhân về Accounting hoặc Finance. Cháu dự định sẽ đi học vào tháng 01/2013.

  Mong Chú tư vấn giúp cháu:
  + Trường hợp của cháu có thể xin trợ cấp từ FAFSA không Chú? Nếu được thì cháu nên làm gì và khi nào thì nên bắt đầu làm?
  + Cháu sẽ phải trả tuition theo in-state hay out-state vậy Chú?
  + Cháu hy vọng có thể học trong thời gian nhanh nhất và cháu có nghe Chú hướng dẫn nên chuẩn bị sẵn student plan để có thể chọn những credit học tại Community College và được chấp thuận ở University. Chú có thể hướng dẫn giúp cháu cách xác định các môn mình nên hoàn thành ở College va các môn này cũng được chuyển lên University theo chuyên ngành mình muốn học được không Chú?
  + Cháu nghe Chú nói có thể chuyển điểm 1 số môn học ở VN sang trường ở Mỹ? Khi học ĐH ở VN cháu không đựợc nỗ lực lắm nên điểm các môn học bài chỉ ở mức trung bình còn các môn về kinh tế thì khá cao. Cháu hy vọng qua Mỹ cháu sẽ cố gắng học lại để đạt được điểm tốt hơn. Vậy nếu có thể chuyển điểm từ VN qua Mỹ, cháu có nên chuyển không Chú? Với lại cháu nghe Chú nói nếu nói mình đã tốt nghiệp ĐH ở VN thì sẽ không xin được trợ cấp, có đúng không Chú?
  + Cháu dự định qua Mỹ sẽ xin làm part-time tại của hàng hay tiệm đồ ăn nhanh để tiện vừa học vừa làm. Cháu có nghe Chú tư vấn cho 1 bạn hình như ở Cali từng có kinh nghiệm làm trong NH nên xin đi làm teller o Chase (hay các NH khác ở Mỹ), Chú cho cháu hỏi trong trường hợp của cháu có thể xin đi làm vậy được không Chú?
  + Khi qua Mỹ để có thể đi làm và đi học phải có thẻ xanh phải không Chú? Thông thường thì khoảng bao lâu mình sẽ nhận được thẻ xanh vậy Chú? Cháu nghe nói để nhận thẻ xanh cháu sẽ phải làm thủ tục nhập cảnh khi đến sân bay bên Mỹ và sau đó thẻ xanh sẽ được chuyển trực tiếp về nhà, nhưng lúc đó người ta cũng đóng dấu vào passport của cháu và xem đó là thẻ tạm trú tạm thời phải không Chú? Và nếu đúng vậy thì cháu có thể dùng passport để xin đi học và đi làm liền được không Chú?
  Cháu xin chân thành cám ơn sự giúp đỡ của Chú! Mong sớm nhận được hồi âm của Chú!

 4. #4

  Mặc định Ðề: Nho chu vha08 tu van giup chau viec hoc tai Community College

  + Cháu năm nay gần 27 tuổi; Tốt nghiệp ĐH Kinh Tế Tp.HCM - Khoa Quản Trị Kinh Doanh - Điểm tốt nghiệp: Trung bình khá; Có 4 năm kinh nghiệm làm việc trong Ngân Hàng - Phòng Tín Dụng; Trình độ anh văn: Bằng C (bằng Việt Nam), writting va reading được, speaking va listening có thể sử dụng trong giao tiếp hàng ngày.
  Cháu không cần phải học gì nữa cho mất thì giờ. Qua tới Mỹ 2 vợ chồng cháu du lịch nứoc Mỹ 1 hay 2 tuần. Rồi cháu vào www.chase.com
  https://careers.jpmorganchase.com/career/careerhome

  Điền đơn xin việc

  *** Có thời gian thì cháu tìm hiểu về "Mortgage Lending" đọc bài "Credit Card" và tìm hiểu thêm "Commercial Lending" làm cho Chase 1 thời gian tìm hiểu thêm về "Underwriting". Biết rành những chuyện kể trên, cuộc đời còn lại của cháu sẽ ấm áp.

 5. #5

  Mặc định Ðề: Nho chu vha08 tu van giup chau viec hoc tai Community College

  Cháu xin chân thành cám ơn sự giúp đỡ của Chú vha08! Chú có thể cho cháu hỏi thêm là nếu nộp đơn thì cháu có thể nộp đơn vào vị trí, phòng ban nào vậy Chú? Và với trường hợp của cháu (không có bằng cấp gì ở Mỹ) cũng có thể được người ta chấp thuận hả Chú? Tại vì cháu luôn nghĩ mình phải có bằng cấp bên Mỹ người ta mới nhận mình vào làm việc.

 6. #6

  Mặc định Ðề: Nho chu vha08 tu van giup chau viec hoc tai Community College

  Tầng thứ nhất của một ngân hàng thì chỉ có các chức vụ sau: Bank Teller, personal/commercial banker, branch manager, mortgage loan officer, commercial loan intake.

  Lầu 2 thì có: Loan processor, underwriter, analyst etc.

  Head quarter của ngân hàng Mỹ thì tuỳ ngân hàng, làm việc ở tầng càng cao thì lưong càng cao

  Cháu đang làm về tín dụng thì xin vào làm loan officer

 7. #7

  Mặc định Ðề: Nho chu vha08 tu van giup chau viec hoc tai Community College

  Chú cho cháu hỏi mình không có bằng cấp ở Mỹ mình vẫn có cơ hội xin vào làm được hả Chú? Cháu cảm ơn Chú nhiều!

 8. #8
  Cựu Ban điều hành
  Tham gia ngày
  Oct 2011
  Đến từ
  F1, now F4 - chờ...chờ nữa...chờ mãi...mãi chờ...
  Bài gởi
  401

  Mặc định Ðề: Nho chu vha08 tu van giup chau viec hoc tai Community College

  Trích Nguyên văn bởi hieu_ngan xem bài viết
  Chú cho cháu hỏi mình không có bằng cấp ở Mỹ mình vẫn có cơ hội xin vào làm được hả Chú? Cháu cảm ơn Chú nhiều!
  Ngành NH ở Mỹ đang rất tồi tệ đó bạn. Mới qua thì khó xin được việc lắm nếu bạn không có kinh nghiệm làm việc trong ngành NH ở Mỹ. Mình thấy trong thời gian chờ đợi giấy tờ và học cách hòa nhập vào xã hội Mỹ thì bạn nên đi học ở Mỹ, cho dù 1 khóa hay 1 năm cũng giúp ích cho bạn được nhiều lắm. Sống ở Mỹ mà không vào trường Mỹ học thì rất là khó hòa nhập vì cái gì cũng khác VN mình nhiều lắm. Mình khuyên bạn thật sự. Bạn qua rồi sẽ biết chứ nói thì bạn khó hình dung được lắm.
  [B]Làm người thì không bao giờ được nói 2 chữ chán đời
  Mà phải sống sao cho đời nó phải chán mình[/B]

Chủ đề giống nhau

 1. Can chu vha08 tu van giup chau ah !
  By zzz in forum Cao Đẳng - Community, technical & vocational college .
  Trả lời: 12
  Bài mới gởi: 17-05-2012, 07:48 AM
 2. xin chu Vha08 giup chau a, hồ sơ F4
  By quynhvo1991 in forum HƯỚNG NGHIỆP (Vha08)
  Trả lời: 6
  Bài mới gởi: 20-04-2012, 01:31 AM
 3. Xin chu VHA08 tu van giup chau !! chuyen tu UNI xuong College
  By michaelfox in forum DU HỌC HOA KỲ (Vha08)
  Trả lời: 7
  Bài mới gởi: 11-09-2011, 10:34 AM
 4. Trả lời: 3
  Bài mới gởi: 26-08-2011, 09:26 PM
 5. Trả lời: 4
  Bài mới gởi: 24-07-2011, 01:12 AM

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •