Custom Search
kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Ðề tài: Thiết Kế Nội Thất - ViTabi

 1. #1

  Mặc định Thiết Kế Nội Thất - ViTabi

  Cháu chào chú!

  - Tên ảo – nick name: ViTabi
  - Thành phố/tiểu bang: dự định Texas
  - Tình trạng cư trú: du học
  - Tuổi tác: 20
  - Học vấn: đã tốt nghiệp THPT
  - Học lực/học bạ: THPT – Điểm trung bình các môn & các năm 10th: 5.3 – 11th: 6.5 – 12th: 6.2
  - ANH ngữ: TOEFL ibt 63
  - Xin hỏi:

  Cháu xin trình bày 1 chút về trường hợp của mình:

  + Sau khi tốt nghiệp lớp 12, vì thích ngành thiết kế đa phương tiện trên máy tính nhưng thời điểm đó các trường đại học ở Việt Nam ngành multimedia chưa có (nay ở ĐH Kiến Trúc và 1 vài số khác có thiết kế đồ họa), nên cháu đã xin học vào trường đào tạo thiết kế đa phương tiện Arena Multimedia của Ấn Độ tại Việt Nam. Ở đó cháu học về thiết kế web, thiết kế nội thất, vẽ hoạt hình 3D…v…v. Sau gần 3 năm học ( năm nay là năm thứ 3), cháu hoàn thành chương trình và được cấp bằng Advanced Diploma in Multimedia với bảng điểm khá tốt. Cháu thấy mình nổi trội ở lĩnh vực thiết kế nội thất và thực sự yêu thích (cháu đạt điểm 95% cho môn này và đứng đầu lớp). Buổi tối, cháu có tham gia thêm lớp học ngắn hạn về thiết kế nội thất của trường Đại học Tự Nhiên và hoàn thành với điểm 8.8. Vì muốn được học chuyên ngành, sâu sát hơn năm nay cháu quyết định thi đại học ngành thiết kế nội thất và đậu đại học trường Đại Học Kỹ Thuật Công Nghệ. Bên cạnh đó cháu bắt đầu tự làm thủ tục xin visa du học Mỹ ngành thiết kế nội thất luôn.

  + Cháu đã xin I-20 trường Houston Community College, và mới nhận vào sáng hôm nay. Trên I-20 của cháu mục số 4. Level of education… : Associate. Vì lúc đăng ký apply, cháu đã lên kế hoạch là sẽ hoàn thành 35 tháng học ở HCC lấy AAS sau đó transfer vào trường Texas A&M University (vì cháu đã xem danh sách những trường có liên kết với HCC và có ngành thiết kế nội thất). Cháu sẽ ở nhà bạn thân học chung cấp 3 (mới đi định cư được 7 tháng) để tiết kiệm chi phí. Vậy chi phí cháu phải chi trả (dựa trên I-20 là 6210$/năm).

  Ở trên cháu đã trình bày về quá trình học sau khi tốt nghiệp THPT và kế hoạch tương lai.

  Tiếp theo cháu nói 1 chút về gia đình: Ba cháu là nhân viên Công ty Điện Thoại Tp HCM, lương 9.5tr/ tháng. Bên cạnh đó ba cháu làm chủ 1 Cửa hàng dịch vụ điện tử viễn thông (lắp tổng đài; mua bán lắp đặt camera an ninh;…) doanh thu 30tr/tháng.

  + Mẹ cháu hùn vốn 750tr với bạn mở công ty Thiết kế thương mại Gió (chủ yếu là để sau khi học xong cháu sẽ về phát triển công ty này), thu nhập về thiết kế công trình cũng như mua bán đồ nội thất mỗi tháng trung bình 30tr.
  + Số tiết kiệm 900tr, do ba mẹ cháu để dành.
  + Ngoài ra thì ba mẹ cháu không có tài sản gì như đất đai hay xe hơi. Gia đình cháu 4 người ở chung với ông bà nội (nhà do ông nội đứng tên), nhưng về căn nhà thì vẫn tách ra làm 2.

  Cháu từng đi Pháp, Ý, Thụy Sĩ trong vòng 1 tháng 2 năm trước vừa du lịch vừa thăm người thân, cháu đi 1 mình và ba mẹ chưa từng đi du lịch.

  Có vài điều bây giờ cháu đang băn khoăn là:

  1 1.Trên I-20 của cháu là 1/11/2013 thì bây giờ cháu đăng ký phỏng vấn khi nào thì thích hợp?

  2 2. Cháu có phần lo lắng về điểm học bạ cấp 3 của mình. Do lúc đó cháu lơ là cũng như là cháu không giỏi về các môn tự nhiên như Toán, Lý, Hóa. Cháu thích vẽ và học các môn về mỹ thuật thôi. Theo chú thì điểm cấp 3 của cháu có làm cản trở việc xin visa của cháu không?

  3 3. Nếu cháu khai là ở chung với bạn bên đó thì có vấn đề gì không?

  4 4. Cháu không dám hỏi chú chắc chắn, nhưng mà chú nghĩ hồ sơ của cháu khả quan không? Tất cả cháu đều tự làm, và hoàn toàn là giấy tờ thật. Nhưng là lần đầu tiên với cháu chỉ đọc trên các diễn đàn của các anh chị đi trước nên có chút xíu không tự tin.

  Trong thời gian chờ chú trả lời cháu sẽ tiếp tục tìm hiểu kỹ thêm về các khóa học cũng như là xem kinh nghiệm của các anh chị, các bạn đi trước. Cháu cảm ơn chú đã đọc.

 2. #2

  Mặc định Ðề: Thiết Kế Nội Thất - ViTabi

  1 - Interior Design ở đại học không có dạy. Nếu có cũng chỉ là 1 chứng chỉ, chứ không có bằng cấp (Degree). Design Engineering thì có
  (Dễ hiểu 1 chút, thiết kế nội thật chỉ là 1 chương trình dạy ngắn hạn, khoảng 1 hay 2 khoá là xong)

  2 - Những gì cháu học ở Việt Nam, cháu không cho biết học những lớp nào
  Ở đó cháu học về thiết kế web, thiết kế nội thất, vẽ hoạt hình 3D…v…v. Sau gần 3 năm học ( năm nay là năm thứ 3), cháu hoàn thành chương trình và được cấp bằng Advanced Diploma in Multimedia với bảng điểm khá tốt.
  Những gì cháu học ở VN đủ để cho cháu làm thiết kế nội thất, không cần qua Mỹ học lại những gì đã học rồi.

  3 - Cái "Advanced Diploma in Multimedia" tương đưong với bằng AAS của Mỹ (Vì Ấn Độ theo hệ thống giáo dục của Anh). Cháu qua HCC học lại những gì cháu đã học thì cháu thấy nó có hợp lý hay không?

  Nếu cháu muốn học lấy bằng đại học thì xin vào HCC hợp những lớp phổ thông (Toán, khoa học, Anh văn và xã hội học, rồi xin transfer lên Texas A&M học "DESSIGN ENGINEER"

  4 - Thu nhập của cha mẹ cháu chỉ có $30 triệu hay $1500 USD/ tháng thì cháu không có đủ tiền để chi trả cho việc du học. Ít nhất cha mẹ cháu phải có thu nhập khoảng $80 triệu VNĐ trở lên

  Chaú hãy tìm hiểu cho kỹ

Chủ đề giống nhau

 1. Ngành thiết kế đồ họa
  By kiz_pro in forum Đại Học - University & Liberal Art College.
  Trả lời: 6
  Bài mới gởi: 23-05-2012, 04:35 AM
 2. Xin tư vấn giúp cháu về ngành thiết kế
  By betinys in forum HƯỚNG NGHIỆP (Vha08)
  Trả lời: 2
  Bài mới gởi: 17-07-2011, 09:33 AM

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •