Custom Search
kết quả từ 1 tới 6 trên 6

Ðề tài: Hồ sơ F2A - PV yêu cầu xét nghiệm ADN

 1. #1

  Unhappy Hồ sơ F2A - PV yêu cầu xét nghiệm ADN

  Em xin chào các anh chị trên diễn đàn . Em đã phỏng vấn tại lãnh sự quán mỹ , sau khi phỏng vấn lãnh sự quán có yêu cầu em đi làm xét nghiệm ADN cho con của em (bé gần 4 tuổi ), kèm theo LSQ có đưa cho em tờ hướng dẫn cách liên lạc địa chỉ các bệnh viện hợp pháp bên Mỹ . Vậy anh chị nào đã từng rơi vào trường hợp này xin hướng dẫn giúp dùm em . Em xin chân thành cảm ơn ạ

 2. #2
  Cựu Ban điều hành
  Tham gia ngày
  May 2012
  Bài gởi
  233

  Mặc định Ðề: Hồ sơ F2A - PV yêu cầu xét nghiệm ADN

  Chào Bạn

  Nếu Bạn và OX Bạn rành tiếng Anh thì đọc theo hướng dẫn từ NVC

  http://travel.state.gov/visa/immigra...info_1337.html

  Thân

 3. #3
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Sep 2011
  Bài gởi
  151

  Mặc định Ðề: Hồ sơ F2A - PV yêu cầu xét nghiệm ADN

  bạn ơi cho mình hỏi khi pv LSQ hỏi bạn những gì mà bạn bị yêu cầu thử ADN bạn có thể chia sẻ cho mình biết k vì mình cũng sắp tới ngày pv mình cũng hơi lo

 4. #4
  Cựu Ban điều hành
  Tham gia ngày
  May 2012
  Bài gởi
  233

  Mặc định Ðề: Hồ sơ F2A - PV yêu cầu xét nghiệm ADN

  Chào Bạn

  Kiuvii chỉ tìm hiều về các vấn đề liên quan đến luật di trú thôi. sau đây là hướng dẫn để làm thủ tục DNA. bạn có thể tham khảo bài viết ở dưới đấy.

  Chúc bạn gặp nhiều may mắn

  Thân

  Trong quá trình phỏng vấn Visa định cư, có những trường hợp hồ sơ không thể chứng minh được quan hệ huyết thống như: Cha mẹ - con cái, Anh chị em.. Mà các giấy tờ như: Giấy khai sanh, Giấy chứng nhận kết hôn hay những bằng chứng khác như : Giấy báo sanh bệnh viện, Học bạ, Hình ảnh …Vẫn không thể thuyết phục đuợc các Viên chức lãnh sự (VCLS) trong quá trình phỏng vấn , thì người phỏng vấ sẻ được yêu cầu thử DNA huyết thống.

  Các VCLS sẽ cung cấp cho người phỏng vấn 1 lá thư yêu cầu thử DNA cùng một danh sách các địa chỉ các phòng thí nghiệm hay các trung tâm di truyền học có địa chỉ tại Mỹ và trực thuộc hiệp hội Ngân hàng máu của Mỹ -American Association of Blood Banks (AABB). Được các LSQ Hoa Kỳ trên thế giới liên kết và chấp nhận kết quả từ những nơi này.  Xét nghiệm DNA (Deoxyribonucleic Acid) huyết thống là phương pháp khoa học chính xác nhất để xác minh mối quan hệ huyết thống. Các VCLS - Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Sau khi có kết quả xác minh các mối liên hệ huyết thống, thì Họ sẽ có những quyết định cấp Visa cho những trường hợp bị yêu cầu thử DNA.


  Người bảo lãnh ở bên Mỹ tham khảo danh sách các Trung Tâm xét nghiệm được các VCLS cung cấp, hoặc tham khảo danh sách các Trung Tâm xét nghiệm trực thuộc (AABB) theo link sau: http://www.aabb.org/sa/facilities/Pa...stAccrFac.aspx

  Sau đó tìm ra một địa chỉ gần nhất, gọi điện thọai làm hẹn, đóng lệ phí, và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm. Lệ phí cho việc xét nghiệm tùy vào khu vực và mức quy định của các trung tâm xét nghiệm , mức phí có thể dao động từ $800-$1000 USD.

  Người bảo lãnh bên Mỹ theo lịch hẹn với Trung tâm xét nghiệm, để trực tiếp đến lấy mẫu xét nghiệm. Sau đó mẫu xét nghiệm sẻ được gửi đến bộ phận phân tích, xử lý mẫu để có kết quả xét nghiệm.

  Trung tâm xét nghiệm sẻ gửi về cho LSQ Hoa Kỳ hoặc một Trung tâm xử lý mẫu được LSQ HK ủy thác một bộ dụng cụ lấy mẫu, sau đó LSQHK sẻ liên hệ với người bảo lãnh bằng cách thông báo bằng điện thoại, hoặc gửi thư và email tới người được bảo lãnh là Con cái hoặc Anh chị em của người bảo lãnh. Để thông báo thời gian và địa điểm lấy mẫu. Trung tâm IOM là một trong những nơi mà LSQ HK tại Tp HCM ủy quyền để lấy
  mẫu.

  Người được bảo lãnh, khi đến hẹn lấy mẫu tại Trung tâm IOM cần phải mang theo những giấy tờ sau:

  Passport
  Hình thẻ
  Lệ phí khỏang vài chục USD theo thông báo của IOM.

  Sau khi Trung tâm IOM đã hòan tất lấy mẫu cho người được bảo lãnh, mẫu sẻ được gửi về lại cho Trung tâm xét nghiệp mà người bảo lãnh đã làm hợp đồng xét nghiệm tại Mỹ. Để tiến hành xử lý , phân tich và đối chiều các kết quả lại với nhau và cho ra một kết quả cuối cùng về mối liên hệ huyết thống qua kiểm tra DNA
  Sau khi có kết quả xét nghiệm, các Trung tâm xét nghiệp sẻ gửi bộ hồ sơ kết quả về cho Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Đồng thời người bảo lãnh cũng nên yêu cầu nơi xét nghiệm cung cấp cho mình một bộ copy kết qủa và gửi hoặc email về địa chỉ đã khai trong các mẫu đơn xét nghiệm. Người bảo lãnh cũng yêu cầu Họ thông báo cho biết thời gian kết quà về tới LSQHK tại Tp HCM.


  Trong trường hợp Người bảo lãnh và người được bảo lãnh, đã nhận được kết qủa xét nghiệm, kiểm tra DNA . sau từ 10 đến 15 ngày mà vẫn chưa thấy thông báo từ LSQ HK thì người được bảo lãnh nên chủ động liên hệ với LSQ HK để hỏi thăm thông tin hoặc mang kết quả vào để xin bồ xung hồ sơ. Sau khi nhận được kết quả xét nghiệm DNA. Các VCLS sẽ quyết định việc cấp Visa cho các Bạn.
  .


 5. #5

  Mặc định Ðề: Hồ sơ F2A - PV yêu cầu xét nghiệm ADN

  Mình xin cám ơn thông tin bạn đã chia sẻ

 6. #6

  Question Ðề: Hồ sơ F2A - PV yêu cầu xét nghiệm ADN

  Chào diễn đàn XNC ! Đầu thư mình xin cáo lỗi mình là diện CR 1 nhưng mình ko biết post bài có liên quan về DNA nên mình xin mạn phép hỏi ơr diện F2A !
  Tình hình là con trai mình lúc 4 tháng bé đc yêu cầu từ LSQ xét nghiệm DNA,
  Ngày 8/6/2016 chồng mình đã tiến hành bên Mỹ và LSQVN nhận được hồ sơ bên Mỹ gửi về ngày 13/6/2016 nhưng đến nay 20/8/2016 mình vẫn chưa nhận được điện thoại từ lãnh sự gọi con trai mình lên lấy mẫu, mình cũng có Email hỏi LSQ thì được reply lại là chờ 2 hoặc hơn hai tháng ,
  Riêng hồ sơ mình diện CR1 đã complete ngày 20/7/2016 đã vượt quá ngày ưu tiên PD: 13/7/2015
  NVC gửi mail thông báo chờ trong vòng 60 ngày tính từ ngày hs mình complete và sẽ cho mình lịch phỏng vấn !
  Diễn đàn có thể giúp mình trả lời với câu hỏi là : liệu LSQ co canh ngày để cho gần ngày phỏng vấn của mình rồi LSQ mới gọi cho con trai mình lên lấy mẫu để test DNA ko ạ ? Nếu con trai mình và ba bé đã được xác nhận huyét thống, vậy mình có cần đợi có kết quả của con trai mang theo bổ sung lúc mình đi phỏnh vấn ko ạ !
  Cảm ơn diễn đàn rất nhiều ạ ! Mong câu trả lời từ diễn đàn và mọi người ạ

Chủ đề giống nhau

 1. Hướng nghiệp giúp.............
  By leon_nguyen in forum HƯỚNG NGHIỆP (Vha08)
  Trả lời: 1
  Bài mới gởi: 30-06-2012, 12:26 AM
 2. Ca sĩ nghiệp dư
  By samngocduc in forum HƯỚNG NGHIỆP (Vha08)
  Trả lời: 0
  Bài mới gởi: 18-06-2012, 12:47 PM
 3. Phòng xa thất nghiệp
  By funnyngo139 in forum NGHỆ THUẬT SỐNG
  Trả lời: 0
  Bài mới gởi: 06-05-2011, 03:17 PM
 4. [Hồ sơ F3] Xét nghiệm DNA
  By linhvo47 in forum VISA F3
  Trả lời: 10
  Bài mới gởi: 31-12-2010, 05:19 PM
 5. Trắc nghiệm nhân cách
  By tuvannguyen in forum NGHỆ THUẬT SỐNG
  Trả lời: 0
  Bài mới gởi: 26-07-2010, 10:55 AM

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •