Custom Search
kết quả từ 1 tới 3 trên 3

Ðề tài: Quá trình xét nghiệm DNA theo yêu cầu của LSQ

 1. #1
  Cựu Ban điều hành
  Tham gia ngày
  May 2012
  Bài gởi
  233

  Mặc định Quá trình xét nghiệm DNA theo yêu cầu của LSQ

  Trong quá trình phỏng vấn Visa định cư, có những trường hợp hồ sơ không thể chứng minh được quan hệ huyết thống như: Cha mẹ - con cái, Anh chị em.. Mà các giấy tờ như: Giấy khai sanh, Giấy chứng nhận kết hôn hay những bằng chứng khác như : Giấy báo sanh bệnh viện, Học bạ, Hình ảnh …Vẫn không thể thuyết phục đuợc các Viên chức lãnh sự (VCLS) trong quá trình phỏng vấn , thì người phỏng vấ sẻ được yêu cầu thử DNA huyết thống.

  Các VCLS sẽ cung cấp cho người phỏng vấn 1 lá thư yêu cầu thử DNA cùng một danh sách các địa chỉ các phòng thí nghiệm hay các trung tâm di truyền học có địa chỉ tại Mỹ và trực thuộc hiệp hội Ngân hàng máu của Mỹ -American Association of Blood Banks (AABB). Được các LSQ Hoa Kỳ trên thế giới liên kết và chấp nhận kết quả từ những nơi này.  Xét nghiệm DNA (Deoxyribonucleic Acid) huyết thống là phương pháp khoa học chính xác nhất để xác minh mối quan hệ huyết thống. Các VCLS - Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Sau khi có kết quả xác minh các mối liên hệ huyết thống, thì Họ sẽ có những quyết định cấp Visa cho những trường hợp bị yêu cầu thử DNA.


  Người bảo lãnh ở bên Mỹ tham khảo danh sách các Trung Tâm xét nghiệm được các VCLS cung cấp, hoặc tham khảo danh sách các Trung Tâm xét nghiệm trực thuộc (AABB) theo link sau: http://www.aabb.org/sa/facilities/Pa...stAccrFac.aspx

  Sau đó tìm ra một địa chỉ gần nhất, gọi điện thọai làm hẹn, đóng lệ phí, và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm. Lệ phí cho việc xét nghiệm tùy vào khu vực và mức quy định của các trung tâm xét nghiệm , mức phí có thể dao động từ $800-$1000 USD.

  Người bảo lãnh bên Mỹ theo lịch hẹn với Trung tâm xét nghiệm, để trực tiếp đến lấy mẫu xét nghiệm. Sau đó mẫu xét nghiệm sẻ được gửi đến bộ phận phân tích, xử lý mẫu để có kết quả xét nghiệm.

  Trung tâm xét nghiệm sẻ gửi về cho LSQ Hoa Kỳ hoặc một Trung tâm xử lý mẫu được LSQ HK ủy thác một bộ dụng cụ lấy mẫu, sau đó LSQHK sẻ liên hệ với người bảo lãnh bằng cách thông báo bằng điện thoại, hoặc gửi thư và email tới người được bảo lãnh là Con cái hoặc Anh chị em của người bảo lãnh. Để thông báo thời gian và địa điểm lấy mẫu. Trung tâm IOM là một trong những nơi mà LSQ HK tại Tp HCM ủy quyền để lấy
  mẫu.

  Người được bảo lãnh, khi đến hẹn lấy mẫu tại Trung tâm IOM cần phải mang theo những giấy tờ sau:

  Passport
  Hình thẻ
  Lệ phí khỏang vài chục USD theo thông báo của IOM.

  Sau khi Trung tâm IOM đã hòan tất lấy mẫu cho người được bảo lãnh, mẫu sẻ được gửi về lại cho Trung tâm xét nghiệp mà người bảo lãnh đã làm hợp đồng xét nghiệm tại Mỹ. Để tiến hành xử lý , phân tich và đối chiều các kết quả lại với nhau và cho ra một kết quả cuối cùng về mối liên hệ huyết thống qua kiểm tra DNA
  Sau khi có kết quả xét nghiệm, các Trung tâm xét nghiệp sẻ gửi bộ hồ sơ kết quả về cho Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Đồng thời người bảo lãnh cũng nên yêu cầu nơi xét nghiệm cung cấp cho mình một bộ copy kết qủa và gửi hoặc email về địa chỉ đã khai trong các mẫu đơn xét nghiệm. Người bảo lãnh cũng yêu cầu Họ thông báo cho biết thời gian kết quà về tới LSQHK tại Tp HCM.


  Trong trường hợp Người bảo lãnh và người được bảo lãnh, đã nhận được kết qủa xét nghiệm, kiểm tra DNA . sau từ 10 đến 15 ngày mà vẫn chưa thấy thông báo từ LSQ HK thì người được bảo lãnh nên chủ động liên hệ với LSQ HK để hỏi thăm thông tin hoặc mang kết quả vào để xin bồ xung hồ sơ. Sau khi nhận được kết quả xét nghiệm DNA. Các VCLS sẽ quyết định việc cấp Visa cho các Bạn.
  . 2. #2
  Thành viên BigHeadCrew's Avatar
  Tham gia ngày
  May 2012
  Đến từ
  IR2
  Tuổi
  23
  Bài gởi
  98

  Mặc định Ðề: Quá trình xét nghiệm DNA theo yêu cầu của LSQ

  Em xin cập nhật thêm là không biết cô lấy mẫu ở IOM có đúng không nhưng

  KHÔNG ĐƯỢC PHÉP UỐNG NƯỚC TRƯỚC KHI THỬ 2 TIẾNG

  Bữa đó em vào thử, ngồi đợi mệt quả ra làm ngụm nước (trong đó nó có sẵn nên tưởng được uống ) ai dè bị kêu xuống chót thử luôn.
  Info:
  Case Number: HCM2012775013
  Dạng: F2A -> IR-2
  Quá trình:
  USCIS:
  11/10/2011 - Ngày ưu tiên
  23/08/2012 - Got U.S. Citizen
  30/08/2012 - HS được nâng cấp IR-2
  18/09/2012 - HS được chấp thuận

  NVC:
  03/10/2012 - NVC case number & INN
  03/10/2012 - Email DS-3032
  04/10/2012 - $88 "PAID"
  17/10/2012 - DS-3032 accepted
  23/10/2012 - $230 "PAID"
  27/12/2012 - Completed
  31/01/2013 - Thư PV
  22/03/2013 - Failed - bổ túc DNA


 3. #3
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Aug 2012
  Bài gởi
  3

  Mặc định Ðề: Quá trình xét nghiệm DNA theo yêu cầu của LSQ

  Trích Nguyên văn bởi BigHeadCrew xem bài viết
  Em xin cập nhật thêm là không biết cô lấy mẫu ở IOM có đúng không nhưng

  KHÔNG ĐƯỢC PHÉP UỐNG NƯỚC TRƯỚC KHI THỬ 2 TIẾNG

  Bữa đó em vào thử, ngồi đợi mệt quả ra làm ngụm nước (trong đó nó có sẵn nên tưởng được uống ) ai dè bị kêu xuống chót thử luôn.
  Điều này hoàn toàn không đúng, bạn bị làm khó rồi đó. Nhưng cũng còn đỡ hơn trường hợp mà mình từng chứng kiến trong dịp mình đi lấy mẫu thử DNA trước đây: Bà kỹ thuật viên kêu tên cô bé đến 2-3 lần mới lên, nên khi lấy mẫu cô ta bị nạo kỹ quá đến nỗi bật cả máu mồm.
  Sơ lược việc lấy mẫu cho bạn hiểu:
  Mẫu vật để thử DNA cho người có thể là: tóc, da, móng tay (chân)…..Thông thường thì người ta hay lấy tế bào niêm mạc ở má trong miệng vì dễ làm, đơn giản và có thể lấy được nhiều mẫu (trung bình phải có từ 3- 6 mẫu tùy theo yêu cầu của xét nghiệm)
  Yêu cầu cần thiết để lấy tế bào niêm mạc miệng:
  Phải súc miệng thật sạch ít nhất 2 giờ trước khi lấy mẫu (tránh các các mảnh thực phẩm như thịt, cá, rau… bám sót trong miệng, kẽ răng vì có thể làm sai lệch kết quả. Nên việc yêu cầu súc miệng bằng nước ấm cũng nhằm mục đich này). Do đó, không nên ăn, việc uống các loại dung dịch như nước chanh, cam, sinh tố….cũng phải hạn chế trong khoảng thời gian này. Còn nước lọc thì uống vô tư, không ảnh hưởng gì.
  Ngoài ra , các bà, các cô cũng không được phép sử dụng son môi nữa nhé.

Chủ đề giống nhau

 1. [Hồ sơ F3] Hồ sơ F3 - HCM2005840053
  By m.leitha in forum VISA F3
  Trả lời: 53
  Bài mới gởi: 16-04-2013, 09:00 AM
 2. [Hồ sơ F4] Theo dõi hồ sơ
  By thuynhu in forum VISA F4
  Trả lời: 1
  Bài mới gởi: 08-05-2012, 06:53 PM
 3. [Vợ & Chồng] đi pv có nên dẫn chồng đi theo ko?
  By nhockon in forum VISA IR1/CR1/IR2/CR2/ K3 (VỢ & CHỒNG)
  Trả lời: 3
  Bài mới gởi: 06-05-2011, 12:23 PM
 4. [Hồ sơ F2A, F2B] theo dõi hồ sơ
  By ngọc trang in forum VISA F2A & F2B
  Trả lời: 3
  Bài mới gởi: 09-10-2010, 09:17 PM
 5. Trả lời: 2
  Bài mới gởi: 04-07-2010, 09:30 PM

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •