Chúc mừng các Thành Viên Diễn Đàn Xuất Nhập Cảnh đã được Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ tại TP HCM cấp Visa Định cư vào tháng 8 năm 2012

Hiện trong danh sách thành viên đươc cấp Visa trong tháng 8 có 3 Bạn, có thể có những Bạn cũng là thành viên XNC nhưng các Bạn chưa thông báo các Bạn cũng đã được cấp Visa. Cũng xin chúc mừng các Bạn, hy vọng các Bạn sẽ có một cuộc sống mới đầy niềm vui và hạnh phúc, mỹ mãn thành công.Tên Thành Viên: ThaDaST
Số hồ sơ tại USCIS:
Số hồ sơ tại NVC: HCM 2011658035 & HCM 2011657023
Ngày tham gia XNC: Tháng 6 -2012
Ngày nộp hồ sơ: (gần 2 năm)
Ngày được chấp thuận:
Ngày hồ sơ hòan tất: 11/06/2012
Ngày phỏng vấn: 28/08/2012

Nội dung phỏng vấn:


Tên Thành Viên: Viensoinho
Số hồ sơ tại USCIS: WAC1190596685
Số hồ sơ tại NVC:
Ngày tham gia XNC: 10 -2011
Ngày nộp hồ sơ: 02/08/2011
Ngày được chấp thuận: 03/2012
Ngày hồ sơ hòan tất: 05/2012
Ngày phỏng vấn: 24/07/2012

Nội dung phỏng vấn:

Hi ACE Diễn đàn hôm nay mình mới pv vấn nhận giấy xanh bổ túc.
Họ nói OX mình cung cấp bản tường trình có chứng thực thông tin về người vợ củ như
Họ tên, địa chỉ, số điện thoại nhà, ngày tháng năm sinh, nơi sinh. Cung cấp bằng chứng về nơi ở hiện tại của người đó. Nêu rõ năm nhập cư, hai người có nhập cư tới Mỹ cùng lúc không? nếu không ai bảo lãnh người vợ củ? họ tên người bảo lãnh?

Chào ACE diễn đàn! Vừa rồi Minh bổ túc thành công, đã nhận được visa. Mình cám ơn ACE trong suốt thời gian qua đã tận tình giúp đỡ cho hs của Minh.


Tên Thành Viên: Xíu
Số hồ sơ tại USCIS:
Số hồ sơ tại NVC: HCM2012579007
Ngày tham gia XNC: 07/2012
Ngày nộp hồ sơ: 08/2011
Ngày được chấp thuận:
Ngày hồ sơ hòan tất: 07/2012
Ngày phỏng vấn: 28/08/2012

Nội dung phỏng vấn:

Theo như lời khuyên của anh chị đi trước thì hồ sơ của em đã chuẩn bị như sau:
Hồ sơ sơ vấn được chia 2 folder :
- folder 1 gồm các giấy tờ gốc:
+ hình 5-5 ( 4 tấm )
+ CMND
+ Sổ hộ khẩu
+ Passport của mình
+ Passport của ox mình ( Ox e đã photo màu passport của anh ấy gửi về)
+ Khai sinh của mình
+ Khai sinh của ox mình ( Ox em theo diện vượt biên nên mất KS gốc, chỉ còn bản photo, nhưng LSQ không thắc mắc vấn đề này với trường hợp của em)
+ Giấy đăng ký kết hôn.
+ Lý lịch tư pháp ( khi anh chị đi làm lý lịch tư pháp, sở tư pháp sẻ đưa trả 2 bản giống y như nhau, anh chị chỉ cần gửi qua Mỹ 1 bản thôi, còn 1 bản giử lại để đi phỏng vấn )

- Folder 2 gồm : bản sao ( riêng ĐKKH, LLTP tốt nhất nên lên sở Tư Pháp xin bản trích lục nha !)

Tất cả những Email, hình ảnh,bill điện thoại,và tất cả bằng chứng,....anh chị nên chia theo thứ tự thời gian ( vd: ox em về VN 4 lần, em đã chia những bằng chứng như hình ảnh và vé máy bay theo từng thời điểm anh ấy về, riêng email và yahoo chat thì em mất 2 ngày để tô màu lên những dòng thông tin quan trọng tiếp đó sắp xếp theo thời gian rồi mang ra ngoài đóng thành từng cuốn! Hình đám cưới thì em không dán vào giấy A4 mà chỉ chia ra theo nghi thức như nhóm họ, lạy xuất giá, Gia Tiên.Mỗi lúc chat video call em hay dùng chế độ chụp màn hình để chộp lại khoảnh khắc tự nhiên của ox,và em đã rửa những tấm đó kèm theo...) anh chị cũng đừng quên giấy chứng nhận việc làm người bảo lãnh và giấy khai thuế 3 năm gần nhất, check lương 3 tháng gần nhất, bằng quốc tịch ( hoặc thẻ xanh) bill đóng 230$ và 88$ cho NVC! Thêm 1 I-864EZ và DS-230 phòng hờ nha!

Sau đây em xin kể lại quá trình vượt cạn của mình:
Sáng ngày 28/8 đúng 6:30 em cùng với mẹ và em trai có mặt trước LSQ. Khi taxi vừa dừng lại đối diện LSQ gia đình em được hướng dẫn ngồi uống nước chờ đến 7:00 mới được vào! Lúc này bà con cũng bắt đầu ngày một đông dần lên! Sẽ rất dễ dàng nhận thấy sự lo lắng trên khuôn mặt của mỗi người! Em cũng vậy...
Lúc 6:50 bà con kéo nhau cùng lúc băng qua đường tiến qua cánh cổng LSQ dù vẫn chưa mở cửa, phải chờ 10 phút sau mới thấy cánh cửa LSQ bật mở. Hôm đó bà con chắc có gần 200 người , đã chia 2 hàng mà con dài lê thê. Sau khi kiểm tra an ninh em tiến vào bên trong , do đã được anh chị trên diễn đàn hướng dẫn từ trước nên em dễ dàng nhận ra bản chỉ dẫn di dân và không di dân trước mặt, tất nhiên mình là di dân đúng không anh chị;) . Vào trong đó lúc này em nhìn đồng hồ của chú bên cạnh là 7:10 , mất đến 50 phút sau hàng của em mới được hướng dẫn đi ra bên ngoài bằng cửa xoay sắt, từ bên ngoài đi em đi theo hàng thẳng đến của chính của LSQ , nơi có con Đại Bàng phía trên ấy anh chị, tại đây họ kiểm tra thư mời và passport của mình, sau khi kiểm tra xong mình vào trong gửi đồ ( điện thoại...) anh chị chỉ đươc đem vào những giấy tờ liên quan vào trong. Sau khi gửi đồ và kiểm tra hải quan anh chị đi về phía tay phải, ở đây e dễ dàng nhận thấy có 3 line 8:00; 9:00; 9:30 vì thư mời của em hẹn 9:00 nên em nhanh chân tiến về line 9:00, ở đây là nơi lấy vân tay! Hộp lấy vân tay là một chiếc hộp nhỏ có màn hình màu xanh đặt trên kệ, vì tai trái của em bị hỏng nên họ không lấy dấu vân tay trái.sau khi lấy vân tay xong , chị hướng dãnanh chị khép 4 ngón tay trái đặt mạnh lên trước, sau đó là 4 ngón tay phải và sau cùng kê sát 2 ngón cái, thắng cánh tay và đặt lên,vì tai trái của em bị hỏng nến họ không lấy dấu vân tay trái.sau khi lấy vân tay xong , chị hướng dẫn đưa cho em số thứ tự ( của em là 6023) và phiếu thông tin EMS ( là phiếu thông tin để chuyển visa về cho mình đấy ạ) em đi thẳng vào bên trong dãy ghế chờ gọi tên sơ vấn,lúc chờ đợi anh chị nhớ tranh thủ ghi thông tin cho phiếu EMS nha, và nhớ cẩn thận đừng ghi sai thông tin gì nha! :) ngồi chờ đến khoảng 8:30 em đuợc gọi vào phòng số 4 ( ở đây phòng 3,4 là sơ vấn nha anh chị ) vào trong em gặp 1 chị VN có cái bớt to trên mặt, chị ấy ôn hoà và dễ chịu làm em thấy bớt lo lắng. Chị ấy kêu em đưa giấy khám sức khoẻ ( tất nhiên em không quên lời khuyên nên đưa đầu niêm phong vào trước ),2 tấm ảnh, hộ chiếu của em, hộ khẩu, khai sinh , EMS. Chị ấy hỏi em vài câu:
- Ai bảo lãnh? _ dạ chồng bảo lãnh
- có vào đảng không? _ dạ không
- có con không? _ dạ không
- vào đảng ngày mấy _ ( bất ngờ) dạ...em đâu có vô đảng đâu chị!
Em nói với chị em muốn đổi DS-230 và chị ấy vui vẻ đồng ý! Sau đó chị ấy yêu cầu em ra ngoài ngồi chờ lần gọi thứ 2 , không cần nói cũng biết đó là lần vấn rùi, nên em lại lo lắng nặng nề búơc ra chờ đến lượt mình. Em tìm dãy ghế đối diện ô số 7 để dễ quan sát tình hình vận may của bà con hôm nay, hic hôm đó em để ý cái ông Mỹ mặc áo xanh ở ô số 11, đã 2 người nhận giấy xanh ra rùi, chốc sau lại 1 gia đình 4 người nhận giấy xanh, ông Mỹ này lúc lấy dấu vân tay em thấy ông ấy đang uống nước nhưng cái mặt lúc đó trông đáng yêu hơn bây giờ nhìu!!! Em cầu trời ông đừng đưa e vào ô ông đó ( em nghĩ chắc tại ông ấy thích màu xanh dương vì ông ấy chọn áo xanh dương híc) rồi em thấy số em hiện trên bảng điện 6023 => 11 :O :O :O ác! Lúc này thật ra em đã không còn lo lắn nữa vì nghĩ mình chết chắc! Thôi kệ , tới đâu thì tới! Em hít thật sâu và mạnh dạn tiến đến ô 11! Em nhìn ông Mỹ , cưối nhẹ và nói good morning sir! Một nụ cười tặng kèm cho anh thông dịch vậy mà 2 người đó chẳng ai nhoẽn miệng với em dù là thật nhẹ! ông Mỹ giơ tay phải lên và em giơ lên theo! Sau đó ông nói một câu dài , sau khi được anh thông dịch viên nói lại em hiểu ông Mỹ muốn em tuyên thệ sẽ nói đúng sự thật không dối trá! Em đáp" em xin hứa"
Cuộc phỏng vấn em bắt đầu: ông kêu em đưa tất cả hình đi chơi vào không cần hình cưới và cũng không cần coi những bằng chứng khác.
- vợ củ ox em tên gì?
- hai người ( vợ củ) có con chung không?
- con vợ củ tên gì?
- tại sao li dị?
- vợ củ trả bao nhiêu tiền để ox em cưới cô ấy qua ?
- em trả bao nhiêu tiền?
- anh ấy làm việc gì?
- công ty tên gì?
- lần gần nhau nhất gặp nhau khi nào?
- ai là người li dị trước?
- anh ấy bảo lãnh vợ củ năm nào?
- con riêng của vợ ai bảo lãnh qua?
- em có bà con bên Mỹ không?
- có biết luật kết hôn giả ở Mỹ không?
Sau đó ông ta xem hình của em, may mắn cho em vì hầu như em chẳng trả lời tốt câu nào vì em ít khi hỏi về quá khứ của ox. Đa phần đều là" em không biết" hoặc "em không chắc" nhưng khi xem những tấm ảnh mà em đã chụp bằng màn hình khi chat video call em thấy ông ấy có vẻ dễ chịu hơn sau đó ông đưa cho em 1 tờ giấy màu trắng, hộ khẩu, giấy tờ ox ở bên đó và giấy EMS mà chị sơ vấn thu lúc nảy! Sau đó ông Mỹ còn nói " một ngày nào đó khi em sang Mỹ, sáng sớm sẻ có nhân viên xã hội xuống kiểm tra xem hai vợ chồng của em là thật hay giả, nếu là kết hôn giả ox em sẻ bị phạt tiền và 5 năm tù" rồi ông kêu em ra đóng tiền EMS .lúc này em vui đến không còn biết mình đã làm những gì và phải làm những gì chỉ biết thu gom giấy tờ rời khỏi , em nhận thấy rất nhiều ánh mắt của những ai chưa pv nhìn em ! Họ đang vui cho em và cũng mong vui cho chính mình! Em bước đi ra đến dãy hành lang rùi nhưng phải khựng lại, ngồi xuống trấn an mình, " dây là thật hay mơ?!" khi em biết chắc là sự thật em nghĩ ngay đến mẹ và em trai đang chờ mình bên ngoài LSQ em vội đến quày EMS để hoàn tất thủ tục , e lao ngay ra ngoài, đưa mắt vào đám đông nhốn nháo bên kia đường để tìm mẹ và em trai! Tay em cầm liên hồng của EMS , khi thấy mẹ và em trai từ trong đám đông đi ra em đã vẫy liên hồng để báo tin rằng em đã làm được...niềm vui luôn nhân đôi khi có người thân ben cạnh...đến hôm nay em vẫn đang rất hạnh phúc khi nhớ lại những khoảnh khắc ấy. Em mong cho tất cả anh chị đi sau đều được may mắn anh chị nào đã đi thì gặp nhiều hạnh phúc!
Đôi dòng sẻ chia
Thân