Custom Search
kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Ðề tài: Lệ phí cho mẫu đơn bảo trợ tài chánh.

 1. #1
  Cựu Ban điều hành
  Tham gia ngày
  May 2012
  Bài gởi
  233

  Mặc định Lệ phí cho mẫu đơn bảo trợ tài chánh.

  Theo hướng dẫn từ Website NVC:

  I paid the AOS fee for one case; do I have to pay the same fee for my other cases?

  You must pay the Affidavit of Support fee for each case unless you are a U.S. citizen with petitions for your spouse and/or child(ren) concurrently in process at the National Visa Center.

  Tạm dịch :

  Tôi phải trả phí hồ sơ bảo trợ tài chánh cho một hồ sơ, Tôi có phải trả thêm phí cho một hồ sơ khác không?

  Bạn phải trả lệ phí cho mỗi hồ sơ bảo trợ tài chánh trừ khi Bạn là công dân, quốc tịch Mỹ. Bạn bảo lãnh cho Vợ Chồng, con cái có giai đọan xử lý hồ sơ cùng một lúc tại NVC (National Visa Center).
  http://travel.state.gov/visa/immigra...info_3904.html

  Để làm rỏ thêm vấn đề trả lệ phí $88 cho hồ sơ bảo trợ tài chánh, tại sao có Bạn làm hồ sơ bảo lãnh Vợ chồng cùng con cái hoặc con cái bảo lãnh Cha Mẹ có Bạn chỉ cần đóng 1 lần phí $88 nhưng hai hồ sơ được thông báo trả phí , nhưng có Bạn vẫn phải đóng 2 lần phí $88 cho 2 hồ sơ?

  Có 3 trường hợp được áp dụng đóng phí một lần:

  Bạn yvonne_nguyen (IR1/IR2)

  lam ơn giúp với. bởi vì khi bảo lảnh chồng mình là làm 2 bộ hs 1 của mình và 1 của con trai mình khi đống 88$ thì ncv chỉ gửi cho con trai mình và đống tiền bên con trai mình thôi nhưng đã dc paid hết 2 hồ sơ luôn, còn đống cho visa thì đống cả 2,
  vấn đề là khi print ducument cover sheet thi con trai minh có 2 tờ cho 88$ và 230$ luôn
  còn mình chỉ có 1 tờ thôi ducument...cho 230$ như vậy là mình thiếu 1 tờ phải kg ạh. thanks
  Bạn Hoang Quan Gia (IR5)

  Tôi gửi cho NVC thì 3 ngày sau, tôi nhận được I864 và yêu cầu đóng 88$ cho ba mẹ tôi. Tôi đóng tiền bằng online. Sau đó, nhận được email yêu cầu đóng 230$ cho hồ sơ của mẹ tôi. Trong khi đó, không thấy yêu cầu đóng tiền 230$ cho ba tôi. Bên ngân hàng thì báo NVC chỉ nhận tiền có 1 người nhưng NVC lại báo là đã nhận được tiền của cả 2 người (88$ của ba mẹ tôi).

  Bạn Nokia 95 (IR5)

  Mình cũng vậy chỉ đóng 88$ cho 2 hồ sơ, và có barcode cho ba và mẹ mình luôn, khoảng 1 tuần sau là mình được email báo đóng 230$ cho mỗi hồ sơ tổng cộng là 460$.
  3 Bạn ở trên chỉ phải đóng 1 lần phí $88 cho hai hồ sơ bảo lãnh và được thông báo đã thanh tóan phí cho hai hồ sơ và có thể in Document Cover Sheet.

  Vì vậy theo hướng dẫn từ NVC : các đơn bảo lãnh diện IR1 IR2 và IR5 khi hồ sơ được giải quyết cùng lúc tại NVC chỉ phải đóng 1 lần phí cho đơn bảo trợ tài chánh .

 2. #2

  hotstar Ðề: Lệ phí cho mẫu đơn bảo trợ tài chánh.

  Cám ơn bạn Kiuvii rất nhiều. Bạn cho tôi hỏi, khi NVC gửi mail yêu cầu đóng 230$ cho hồ sơ bảo lãnh của mẹ tôi. Vậy tôi có thể đóng luôn cho cả ba mẹ tôi không dù ba tôi không được NVC đề cập đến? Trong khi đó, cùng lúc, NVC lại gửi mail yêu cầu tôi làm I864 cho hồ sơ bảo lãnh của ba tôi. Theo tôi suy nghĩ, do tôi làm hồ sơ bảo lãnh cho ba mẹ tôi cùng lúc nên khi NVC gửi mail cho tôi yêu cầu đóng phí hay làm một loại giấy tờ gì khác (ví dụ I864) đề tên ba hay mẹ tôi đều CÓ NGHĨA LÀ LIÊN QUAN ĐẾN CẢ BA VÀ MẸ TÔI. Ngoại trừ phí 230$? Tôi nghĩ vậy có đúng không? Xin bạn Kiuvii và các anh chị có kinh nghiệm giúp đỡ.
  Xin chân thành cám ơn.

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •