Custom Search
kết quả từ 1 tới 9 trên 9

Ðề tài: Mong chú giúp đỡ

 1. #1
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Oct 2010
  Tuổi
  26
  Bài gởi
  63

  Mặc định Mong chú giúp đỡ

  Thân chào chú Vha và mọi người trên diễn đàn xuatnhapcanh
  Con qua Cali được 1 tháng . Con có 1 số thắc mắc về việc xin quỹ tài trợ Fafsa mong chú giành ít thời gian giải đáp giúp con :
  1. Con đọc thông tin và được biết "FAFSA bắt đầu nhận đơn từ 1-1 mỗi năm và hạn chót là 30 tháng 6 năm sau " và Khi lên trang Fafsa thì chỉ thấy 2 lựa chọn : "2012-13- for fall 2012 through Spring 2013" và "2013-14- for fall 2013 through Spring 2014" . Vậy bây giờ con muốn đăng kí học colleg vào mùa Spring tới ( tháng 1 năm 2013 ) con có xin được tài trợ của Fafsa cho mùa học này không ? Con nghe "người đi trước" nói "bây giờ không xin được nữa nhưng đóng tiền vô học sau này Chính phủ sẽ trả lại số tiền đó" : thông tin đó có chính xác không chú ?
  2. Nếu giờ con không đủ chi phí để đóng tiền cho mùa học tới con có thể vay ở trường được không ? nếu được thì thủ tục có rắc rối không ?
  Con mong hồi ân của chú .

 2. #2

  Mặc định Ðề: Mong chú giúp đỡ

  Con nghe "người đi trước" nói "bây giờ không xin được nữa nhưng đóng tiền vô học sau này Chính phủ sẽ trả lại số tiền đó" : thông tin đó có chính xác không chú ?
  Những người đi trước này nói tầm bậy, không tin thì cháu điền đơn xin ngay bây giờ đi xem FAFSA cho cháu bao nhiêu.

  - Đa số các trường đã nhập học cho khoá mùa Fall 2012. Tiểu bang Washington thì 20 tháng 9 này mới nhập học (cũng đã trễ), nhưng mùa spring 2013 (niên khoá 2012-2013) vẫn còn nhiều thời gian kể cả xin học và xin FAFSA. Riêng một số trường ở California thì đã đóng cửa khoá "Spring và summer 2013. Mùa Fall 2013 cũng xắp đóng cửa rồi (Đóng cửa có nghĩa là không nhận học sinh mới nữa)

  - Đóng trước học phí thì trường chỉ hoàn lại khi FAFSA gởi tiền cho khoá mà cháu học, khoá nào không học thì không cho tiền. Ví dụ khoá Fall 2012 cháu không học và học khoá spring 2013 và summer 2013 thì FAFSA vẫn cho tiền (Miễn sao số tiền cho một niên học cháu xài cho khoá nào tuỳ ý và không hơn số tiền tối đa $5550/năm học)

  - Vây tiền học thì chỉ có 1 số trường có dư quỹ sẽ cho học sinh mựơn rồi trừ vào FAFSA hay student loan. FAFSA chưa cho thì studdent loan không có. Ngoại trừ FAFSA không cho thì student loan có thể tuỳ theo thu nhập của cháu và cha mẹ.

 3. #3
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Oct 2010
  Tuổi
  26
  Bài gởi
  63

  Mặc định Ðề: Mong chú giúp đỡ

  con cảm ơn chú rất nhiều .

 4. #4
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Oct 2010
  Tuổi
  26
  Bài gởi
  63

  Mặc định Ðề: Mong chú giúp đỡ

  Con chào chú , xin chú giành ít thời gian giải đáp giúp con : Sau khi hoàn tất hồ sơ , con nhập được mail này . Lúc sáng có người đàn ông gọi tới nói gì gì đó bằng tiếng anh con ko hiểu nhiều lắm nhưng con hiểu là họ gọi hỏi con về "financial aid" , họ hỏi có phải ở đây có người muốn xin tài trợ để học university ...v..v... gì gì đó , vì lúc đó con ko hiểu nên nói " no " họ nói xin lỗi và bye . ( vì nhà con không ai biết tiếng anh nên con không thể nhờ ai , họ lại gọi lúc sáng sớm ) . Giờ con phải làm gì tiếp để biết thêm thông tin hoặc liên hệ lại với họ vậy chú ? Đây là mail con nhận được .

  "Dear NGHI HONG,

  Your FAFSA Correction has been processed and the data will be made available to the school(s) listed on your corrected FAFSA. The financial aid office at your school will contact you if additional information is required.

  Your Student Aid Report (SAR), which contains a summary of your FAFSA information, is now available for you online. Review your SAR as soon as possible to see if any additional information or corrections may be needed.

  Use the link below to view your SAR. You can select the link or copy the entire link and paste it into the address or location line of your Web browser. Make sure you copy and paste the entire link; it may appear on multiple lines.

  https://fafsa.gov/FAFSA/app/fafsa?cy...B6OnU3FqSDXQ==

  If you are an AOL user, click here:

  <a href="https://fafsa.gov/FAFSA/app/fafsa?cycle=1213&key=lac1PUfBqoB6OnU3FqSDXQ==">View SAR</a>

  If you encounter any problems retrieving your SAR with this link, go to www.fafsa.gov, select "Login" to log in and you will be given the option to view your Student Aid Report.

  If you have questions, visit www.fafsa.gov and click the "Help" icon on the FAFSA home page.

  Thank You"

  U.S. Department of Education"


  Con mong hồi ân của chú va cảm ơn chú nhiều .

 5. #5

  Mặc định Ðề: Mong chú giúp đỡ

  Tôi chưa bao giờ nghe FAFSA gọi về nhà cho học sinh, và trường community college & university cũng chưa nghe. Là phụ huynh/giám hộ của học sinh high school thì nó gọi mỗi ngày.

  Cháu đừng để kẻ gian lừa gạt cháu. OK

  Trường cần cháu bổ xung thêm gì thì sẽ gởi thư hay email OK

 6. #6
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Oct 2010
  Tuổi
  26
  Bài gởi
  63

  Mặc định Ðề: Mong chú giúp đỡ

  dạ . con cảm ơn chú rất nhiều .

 7. #7
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Oct 2010
  Tuổi
  26
  Bài gởi
  63

  Mặc định Ðề: Mong chú giúp đỡ

  Con xin lỗi lại làm phiền chú .
  Con đăng nhập vào trang https://secure.cccapply.org/Applications/CCCApply/... để apply vào trường college . ở mục 5 : "residency 1" ,có chỗ "Visa type" con không biết phải điền thế nào . Nhà con đi theo diện F3 ( ông bà ngoại bảo lãnh bố mẹ ) . Con mong chú giải đáp giúp con . Con cảm ơn chú .

 8. #8

  Mặc định Ðề: Mong chú giúp đỡ

  Tôi phải đăng ký mới vào website này đựơc. Tôi nghĩ cháu chọn sai "Application" rồi. Cháu là cư dân ở Mỹ thì không có hỏi visa type.

  cháu vào yahoo chat gặp tôi, tôi sẽ giúp cháu điền đơn xin học

  vha08

 9. #9
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Oct 2010
  Tuổi
  26
  Bài gởi
  63

  Mặc định Ðề: Mong chú giúp đỡ

  Con cảm ơn chú . Con mò 1 lúc cũng làm xong rồi .
  Chú cho hỏi thêm điều này .
  1 .Con mới nhận được mail từ trường họ nói :
  "Thank you for applying to Evergreen Valley College. Based on the information you submitted with your application, you are not eligible for in state fees. You will be charged $199/unit plus the $46/unit fee charged to instate students. There will also be a Capital Outlay Fee of $25 per semester by district. " . .
  Con không hiểu lắm dù đã đọc kĩ bài financial aid của chú . Có phải việc trường tính học phí theo instate hay outstate không liên quan gì tới việc xin Fafsa phải không chú ( nghĩa là dù trường tính theo instate hay outstate con vẫn được fafsa cho , và số tiền đó đủ để con đi học ) . ( Con cũng đã hoàn tất và nộp đơn xin fafsa )
  2 .Ở Việt Nam con học chuyên ngành Financial Management . Con có nguyện vọng tiếp tục theo học ngành , xin chú cho con hỏi ngành đó ở Mĩ học ra có khó xin việc không , nhu cầu đầu ra có cao không chú ? Và hiện tại việc chọn major của con ở college không quan trọng lắm vì con có thể thay đổi major sau khi tranfer lên university phải không chú ?
  Con xin chú dành ít thời gian giải đáp giúp con . Con cảm ơn chú .

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •