Custom Search
kết quả từ 1 tới 3 trên 3

Ðề tài: Mong được chú vha tư vấn giúp!

 1. #1
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Jan 2012
  Tuổi
  23
  Bài gởi
  11

  Mặc định Mong được chú vha tư vấn giúp!

  Chào chú vha08, cháu 20 tuổi, đã học DH khoa hoc tu nhien nganh Sinh o VN được 1 năm, sau đó bỏ để chuẩn bị t.Anh đi Mỹ, va cháu sang đây với ba mẹ đã được hơn 1 tháng rưỡi.

  Cháu xin nói sơ qua về tình hình học của cháu hiện tại để nhờ chú tư vấn giúp.

  Cháu ở Houston, Tx và đã đi học ESL được 6 tuần . Lúc đầu ko rành lắm nên cháu chỉ đki test English (lúc đó ko biết về test Compass), được xếp vô Writing level 4/5, Reading level 4/5, Grammar 4/5, Communicating 2/3 nhưng cháu chỉ học Writing với Reading mùa này (để đỡ mất công người thân đưa đón ạ ).

  Cháu cũng muốn test Toán hoặc mấy môn tự nhiên khác để biết thuật ngữ khoa học trong tiếng Anh trước khi vô đhoc nhưng cháu nghĩ mấy cái đó cháu đọc sách ở nhà cũng được, vì kiến thức thì mình ôn lại qua tài liệu trên mạng, còn chủ yếu là thuật ngữ khoa học, là cháu đọc sách rồi tra từ điển để thuộc. Không biết như vậy có ổn không, và sau này cháu lên CC hay University mà ko có credit Toán,... ở ESL thì ngta có chấp nhận ko ?

  Thứ hai là cháu nhờ chú chỉ dùm cách thức học ngành Nha sĩ ạ. Cháu nghe nói ngành này có 3 cấp độ học khác nhau. Cháu ko rõ lắm nhưng cháu chỉ tính học đến nha sĩ bthuong chứ ko đến mức bác sĩ phẫu thuật Răng hàm mặt ạ.

  Không biết từ bây giờ cháu có nên đăng kí thêm môn gì ở chương trinh ESL, trong khi đã gần đến giữa Season rồi.

  Cháu xin cảm ơn ạ!

 2. #2

  Mặc định Ðề: Mong được chú vha tư vấn giúp!

  Nha va Y Khoa yêu cầu như nhau. GPA tuỳ trường từ 3.7 trở lên, bằng bachelor of science

  Cháu đang học ESL, thì đường còn dài lắm. CHáu nghiên cứu từ từ đi, khi nào rãnh và tôi hiểu rõ về Nha khoa tôi sẽ viết lên XNC. Bạn bè là nha sĩ thì nhiều, nhưng lâu rồi không gặp để hỏi họ kinh nghiệm học như thế nào, để chỉ lại cho các cháu.

  Nói tóm lại tôi chưa rành về nha khoa lắm.


 3. #3
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Jan 2012
  Tuổi
  23
  Bài gởi
  11

  Mặc định Ðề: Mong được chú vha tư vấn giúp!

  Cháu cảm ơn chú, chú cho cháu hỏi mấy vấn đề này với ạ.

  -Mùa Fall này cháu chỉ học 2 lớp ESL là Writing 4 và Reading 4 (mùa sau học lên level 5 là xong ạ), vậy mùa sau ngoài việc học lên level 5 (giáo viên nói là nhập chung 2 lớp Writing, Reading lại do thiếu học viên thì phải) thì cháu nên lấy thêm lớp nào nữa ạ?

  -Sau khi học xong mùa sau thì cháu sẽ lấy mấy lớp theo chương trình mà ngành nghề yêu cầu hay là tiếp tục học ESL ạ?

  -Cháu muốn học nha lắm, nhưng ko biết là vdu cháu lấy bằng Dental hygienist trước rồi học lên tiếp Nha có được ko, hay là phải học bằng Bachelor 4 năm rồi mới được học nha ạ?

  Xin cảm ơn chú.

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •