Custom Search
kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Ðề tài: Chú cho con hỏi về chi phí bệnh viện của vụ tai nạn

 1. #1

  Mặc định Chú cho con hỏi về chi phí bệnh viện của vụ tai nạn

  Thưa chú!


  Con là Tùng 28 tuổi. Con cũng đã email cho chú mấy lần. Tóm lược thông tin về con như sau: Con qua Mỹ bằng visa du lịch 02/2012, sau đó kết hôn với vợ con đầu tháng 05/2012.


  Đầu tháng 06/2012, nhà con thuê xe van 16 chỗ đi du lịch từ Tifton, GA lên New York. Và trên đường từ NY về thì gặp tai nạn ở South Carolina. Chú con lái xe và con ngồi bên cạnh. 3h sáng đang chạy trên highway thì bất thình lình có 1 chiếc xe tải của UPS nằm chắn ngang đường và không có đèn báo hiệu. Chú con cố tránh nhưng vẫn bị đâm phải và xe bị bẹp đầu bên phải đúng chỗ con ngồi. Cả nhà không bị sao, duy có mình con là bị gãy xương đùi. Sau đó xe cấp cứu đến và họ phải tìm mọi cách để đưa con ra khỏi xe (phần đầu xe bị đâm, ép về ghế ngồi của con và con bị stuck với cái xương đùi bị gãy làm 3). Sau đó đưa con vào sơ cứu trong xe cứu thương trong lúc đợi helicopter đến đưa đi bệnh viện. Rất may mắn con được đưa đến McLeod Regional Medical Center, bệnh viện rất to, và được phẫu thuật bởi bác sỹ giỏi nhất của bệnh viện. Sau đó con nằm viện 5,6 ngày và trước khi xuất viện thì họ có nói là con là khách du lịch và không có bảo hiểm, họ cho con vào trong charity list, rồi họ nói gì đó con không nghe rõ, rồi họ đưa cho con 1 tờ form và dặn điền vào và gửi lại cho họ. Nội dung tờ form đó là cho chú con điền và nói rằng chú con chỉ cung cấp chỗ ăn ở cho con ở Mỹ chứ không có hỗ trợ tài chính. Sau khi con gửi form đó cho họ thì họ gửi lại 01 tờ nói con xác nhận là hiện tại unemployed. Bills bệnh viện vẫn liên tiếp gửi về và bây giờ thì con số đã lên đến hơn 200 ngàn đô. Con không hiểu họ nói charity là viện phí của con sẽ được chi trả bởi charity fund hay như thế nào nữa.


  Con đang chờ luật sư họ làm việc xem thế nào. Con muốn hỏi chú là: Con nghe nói ở Mỹ, có những vụ cấp cứu thì bệnh viện vẫn cứu chữa, nhưng bệnh nhân không đủ khả năng chi trả thì cũng không cần phải trả, việc này thực hư thế nào chú giải thích giúp con ạ. Nếu được chú bày con cách để tránh được những ảnh hưởng không tốt sau này vì con mới nộp hồ sơ chuyển diện và đang chờ phỏng vấn thẻ xanh. Chú cho con hỏi thêm, nếu như mình không có tiền thanh toán viện phí thì có ảnh hưởng đến credit sau này không vì thời điểm con làm phẫu thuật thì con vẫn là visitor.


  Con mong tin chú. Cám ơn chú rất nhiều.


 2. #2

  Mặc định Ðề: Chú cho con hỏi về chi phí bệnh viện của vụ tai nạn

  McLeod Regional Medical Center ở South Carolina, tôi không rành luật lệ của tiểu bang này, vậy cháu chờ ACE trong diễn đàn có ai hiểu biết luật của SC giúp cháu. Tôi chỉ trả lời có tính cách chung để cháu hiểu khi nói chuyên với luật sư.

  1 - Cháu là khách du lịch, có lẽ khi cháu lên máy bay qua Mỹ không chịu mua bảo hiểm dành cho khách du lịch. (Visitor Medical Insurance)

  2 - Chú cháu nói "chú con chỉ cung cấp chỗ ăn ở cho con ở Mỹ chứ không có hỗ trợ tài chính" Tôi không biết chú cháu đã làm những gì để bảo trợ cháu qua Mỹ du lịch, nhưng có lẽ chú cháu đã điền mẫu I-134.. Nếu chú cháu đã điền và nộp mẫu I-134 thì hãy đọc lại cho kỹ đi.

  3 - Người lái xe PHẢI chịu hoàn toàn trách nhiệm về tất cả hành khách trong xe. Khi gia đình cháu mứon xe thì hãng xe sẽ hỏi có mua bảo hiểm hay không, nếu không mua thì phải cung cấp bảo hiểm xe của mình cho hãng xe. Trong bảo hiểm xe của mình có phần "Liabilities" và phần "Medical", cháu và chú cháu xem lại phần này trong bảo hiểm ghi trả tối đa là bao nhiêu. Đó là phần bảo hiểm của mình.

  UPS (United Postal Service), bảo hiểm của họ thông thường là $25 triệu, cháu là hành khách (Passenger) cho nên cháu có quyền kiện cả 2 bên để bồi thường tất cả các chi phí liên quan đến tai nạn. Cháu đã thuê luật sư rồi, thì luật sư họ biết làm để bảo vệ quyền lợi của cháu. Thông thường tiền bồi thường chia làm 3, luật sư lấy 1/3, y tế 1/3 và nạn nhân lấy 1/3

  4 - Bill bệnh viện cháu đưa cho luật sư, thì họ sẽ căn cứ theo "medical bill", kiện chú cháu và UPS. Vụ kiện có thể kéo dài tới vài năm, trong thời gian điều trị thương tật cháu hãy nghe theo sự hướng dẫn của luật sư. Số tiền bảo hiểm $25 triệu của UPS không đủ trả bệnh phí thì luật sư sẽ kiện luôn UPS, người tài xế lái xe UPS, bảo hiểm của chú cháu, tài sản cá nhân của chú cháu, hãng cho mướn xe.

  Nói tóm lại nghe và làm đúng theo sự hướng dẫn của luật sư, và kiên nhẫn chờ, chờ và chờ. Khi vụ kiện xong xuôi cháu sẽ có 1 số tiền rất lớn. Medical bill có lẽ sẽ tăng nữa và còn bill của bác sĩ đủ loại sau này. Bill càng cao thì tiền bồi thường càng nhiều.


Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •