Custom Search
kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Ðề tài: 10 bí quyết tránh thất lạc hành lý khi đi máy bay

 1. #1

  Mặc định 10 bí quyết tránh thất lạc hành lý khi đi máy bay

  1.Gắn thẻ

  Đảm bảo tất cả các hành lý đều có thẻ kèm theo. Các thể rõ ràng và không dễ bị rách hoặc rơi trong khi di chuyển. Ghi đầy đủ số điện thoại và địa chỉ gia đình. Một số du khách còn ghi cả địa chỉ cơ quan để hãng hàng không tiện liên lạc.
  2. Ghi thêm thẻ bên trong

  Ngoài ra, nên ghi chi tiết số liên lạc, hành trình của bạn bên trong hành lý của bạn, đề phòng khi thẻ bên ngoài bị mất, hành lý của bạn vẫn còn bằng chứng và cơ sở, đồng thời bộ phận chức năng có thể mở ra kiểm tra


  3. Khoá hành lý

  Khóa và dây chắc chắn sẽ là một cản trở với bọn trộm cắp, nhưng lưu ý một số nơi tại Mỹ chỉ chấp nhận khoá của cơ quan An ninh vận chuyển (Transportation Security Administration - TSA).


  4. Khoá và dây màu sắc rực rỡ

  Khoá hoặc dây đeo trên hành lý có màu sắc rực rỡ để giúp bạn dễ nhận biết, tìm kiếm và tránh hành lý của bạn bị nhầm lẫn với những người khác.


  5. Đến sân bay sớm

  Đến sân bay sớm để có thể làm thủ tục và kiểm tra hành lý một cách chắc chắn. Nếu đến quá muộn sẽ khiến bạn vội vàng càng làm tăng khả năng thất lạc hành lý.


  6. Khi chuẩn bị lên máy bay


  Đảm bảo rằng tất cả nhãn dán cũ đã được gỡ bỏ khỏi vali và nhân viên sân bay gắn miếng dán mới đúng với nơi bạn đến. Nhớ trình thẻ hành lý của bạn khi làm thủ tục (thường được gắn liền với thẻ lên máy bay).


  7. Không nên đặt các chuyến bay nối tiếp nhau

  Đừng đặt các chuyến bay nối tiếp sát giờ nhau. Hãy hỏi nhân viên sân bay xem liệu hành lý của bạn được kiểm tra một lần cho các chặng bay, hay bạn sẽ phải lấy hành lý để kiểm tra lại khi quá cảnh ở một sân bay khác (đặc biệt nếu bạn đặt từng chuyến bay riêng lẻ).
  8. Hành lý xách tay

  Đối với các chuyến đi ngắn, chủ yếu đưa các hành lý cầm tay. Điều này đặc biệt có lợi đối với các hãng hàng không tính phí kiểm tra hành lý. Ngay cả khi vẫn phải kiểm tra các túi chính, bạn nên đặt các đồ có giá trị và một vài món quần áo thiết yếu trong hành lý xách tay phòng khi cần dùng đến.


  9. Hãy quan tâm tới hành lý

  Đừng để ý những việc không liên quan đến bạn ở sân bay, hãy đi thẳng đến băng chuyền hành lý ngay khi bạn đến nơi và làm các thủ tục cần thiết. Quan sát các vali khi chúng chạy đến. Giữ túi túi đồ bên cạnh bạn và luôn để mắt đến chúng.


  10. Bảo hiểm du lịch

  Khi đi du lịch bạn nên có bảo hiểm du lịch, ngay cả những chuyến đi trong thời gian ngắn hoặc trong nước.

  Bảo hiểm sẽ đền bù thiệt hại khi bạn bị mất hoặc bị trộm hành lý, ngoài ra còn có một khoản hỗ trợ quần áo khi hành lý bị chậm.

  Giữ biên lai cho tài sản của bạn nếu có thể hoặc xem xét lập biên bản nội dung hình ảnh của hành lý, trong trường hợp bạn cần phải thực hiện một yêu cầu bồi thường.


  Nguồn: VTC News
  Trên đường đời hành lý con người cần mang theo là lòng kiên nhẫn và tính chịu đựng.

 2. #2
  Giám đốc nhà máy pháo Asm's Avatar
  Tham gia ngày
  Jul 2010
  Đến từ
  khi dzui ở Mỹ khi buồn dzề Việt Nam
  Bài gởi
  1,456

  Mặc định Ðề: 10 bí quyết tránh thất lạc hành lý khi đi máy bay

  Toilet của các sân bay đều có những kệ để hành lý cho hành khách để tiện trút bầu tâm sự và cũng chính nơi này hành khách hay bỏ quên hành lý nhất. Thuờng các hành lý này đều quan trọng như passport, vé máy bay, ... điều này em rút kinh nghịệm khi quá cảnh Narita và vợ em vứt nguyên cái bóp trên kệ sau khi trang điểm...... Điều may mắn và mừng nhất là có nguời nhặt và đem trả lại nguyên si tại information deck .

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •