Custom Search
kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Ðề tài: GANN - Về việc xin học bổng

 1. #1

  Mặc định GANN - Về việc xin học bổng

  Cháu chào chú. Cháu vừa được kích hoạt tài khoản nhưng vấn không thấy nút "Bài viết mới" nên gửi tin nhắn riêng cho chú luôn.
  Cháu đang học lớp 12 và muốn xin học bổng du học ở Mỹ. Cháu biết về học bổng du học Mỹ khá muộn và không biết chuẩn bị từ bây giờ có kịp hay không vì cháu nghe nói một số trường uy tín đòi hỏi phải có SAT nữa.

  Về thành tích thì hiện tại cháu vừa thi IELTS đc 7.0 và GPA khoảng 3.74 (8.8 lớp 10 và 8.9 lớp 11). Cháu ko có thành tích nổi bật trong các kì thi học sinh giỏi ngoại trừ giải khuyến khích kì thi hsg vật lí cấp tỉnh 12 (cháu thi lúc học 11). Cháu học ở trường chuyên NTMK Sóc Trăng và năm nay trường cháu đạt hạng 81/100 trường có điểm thi đh cao nhất cả nước. Kỳ thi tuyển sinh năm lớp 10 cháu đạt thủ khoa môn lý-môn chuyên của cháu. Hoạt động ngoại khóa không không nhiều. Cháu có đi thăm trẻ khuyết tật một lần và quyên góp tiền mua quà cho các em dịp trung thu mỗi năm. Ngoài ra thì cháu biết đàn organ và chơi tennis, có chút ít kĩ năng bán hàng và giao tiếp nữa vì nhà cháu kinh doanh. Cháu không biết có sử dụng các "lợi thế" này để bù vào phần thành tích học tập mờ nhạt của cháu không?

  Cháu đang phân vân việc nên xin học bổng ở các đại học quốc gia Mỹ hoặc đại học Liberal Arts hay học ở cao đẳng cộng đồng trước rồi chuyển tiếp lên đại học sau. Với khả năng hiện tại thì cháu có thể chọn con đường nào? Mong chú cho cháu lời khuyên. Cháu cảm ơn chú!

 2. ziz

 3. #2

  Mặc định Ðề: GANN - Về việc xin học bổng

  Cháu đọc cho thật kỹ bài này http://xuatnhapcanh.com/forum/showth...Học-Hoa-Kỳ

  - Cháu chưa có chuẩn bị gì hết cho nên xin vào đại học Mỹ năm nay xem như là không kịp. Vì hầu hết các trường ở Mỹ hạn chót nộp đơn là giữa tháng 12-2012 và SAT chỉ còn 1 kỳ thi cuối cùng là 1-12-2012 (Đã hết chỗ). Vậy cháu hãy có gắng học cho xong lớp 12 ở Việt Nam, cố gắng giữ vững ĐTB của cháu ở mức 8,8 (GPA=4.0 chứ không phải 3.74 như cháu tính) IELTS = 7.0 là ngon cơm.

  - SAT thông thường mỗi tháng có 1 kỳ thi, cháu ôn và chuẩn bị thi SAT nhiều lần, để đạt được điểm SAT trên 2000 thì cháu sẽ có nhiều cơ hội vào trường danh tiếng (Top 50 US schools).

  - Viết admission essay, viết đi viết lại cho đến khi không còn ai chê bài viết của cháu nữa. Tuyệt đối không ngại bất cứ ai nén đá cháu. Nếu người khác chê và đưa ra đựoc chỗ dzở của cháu thì cháu phải sửa lại. Học bạ của cháu là OK rồi, bài essay giá trị bao nhiêu tiền là do cháu. Bài essay của daisykao trị giá $200,000 USD http://xuatnhapcanh.com/forum/showth...y-Wrong-choice

  Cháu có thời gian từ bây giờ cho tới tháng 11-2013 để chuẩn bị nộp đơn xin vào đại học Mỹ


Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •