Custom Search
kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Ðề tài: Nhờ chú Vha tư vấn chọn ngành học giúp cháu

 1. #1
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Feb 2012
  Tuổi
  27
  Bài gởi
  10

  Mặc định Nhờ chú Vha tư vấn chọn ngành học giúp cháu

  Cháu chào chú Vha,

  Không biết chú có còn nhớ cháu không ạ? Cháu có nói chuyện với chú một vài lần về việc LSQ giữ hồ sơ của cháu để kiểm tra. Hiện nay cháu qua Mỹ đã hơn 2 tháng. Cháu đang học ESL tại trường University of North Florida ở Jacksonville. Cháu đã tốt nghiệp ĐH chuyên ngành Marketing ở VN. Nay qua đây cháu muốn học second degree. Sắp tới, sau khi hoàn tất xong chương trình ESL ở UNF, cháu sẽ chuyển sang Florida State College in Jacksonville học cho rẻ. Cháu có tham khảo với 1 số giáo viên ở trường là cháu muốn học về finance nhưng họ bảo không nên vì marketing cũng liên quan đến finance rồi, hãy dành thời gian học 1 ngành khác. Cháu đang băn khoăn lắm. Chú tư vấn giúp cháu với.

  Cháu cám ơn chú nhiều ạ.


 2. #2

  Mặc định Ðề: Nhờ chú Vha tư vấn chọn ngành học giúp cháu

  Cháu có tham khảo với 1 số giáo viên ở trường là cháu muốn học về finance nhưng họ bảo không nên vì marketing cũng liên quan đến finance rồi, hãy dành thời gian học 1 ngành khác. Cháu đang băn khoăn lắm. Chú tư vấn giúp cháu với.
  Cháu chát với tôi biết bao lâu và tham khảo nhiều bài viết trên XNC, mà lại để cho mấy người kém hiểu biết này khuyên cháu sai lầm như vậy sao.

  Cháu có bằng BA về Marketing, có nghĩa là tất cả các lớp thuộc lower division, general education và upper division elective cháu đã học hết rồi. Như vậy nếu cháu muốn lấy thêm văn bằng 2 về "FINANCE" thì chỉ cần học tất cả các lớp REQUIRED của major finance và finance electives (khoảng 11 lớp). Tóm lại cháu sẽ học không quá 1 năm (English proficiency required) là cháu xong văn bằng 2 về finance. Nghĩa là các chuyên khoa trong business administration cháu muốnhọc thêm chuyên khoa nào thì vào thẳng major luôn, không có học GE hay lower division nữa.

  Marketing & finance là chuyên khoa của business administration. Giả sử cháu đổi ngành học qua kỹ sư (Engineering) và dự định sẽ kiếm việc làm về engineering thì xem như bằng marketing của cháu bỏ thùng rác.

  cháu sẽ chuyển sang Florida State College in Jacksonville học cho rẻ
  Ở CC có gì cho cháu học ngoài ESL và 1 lớp Calculus III, cho dù cháu đổi qua engineering thì CC cũng không có nhiều lớp cho cháu học. 2 lớp physics, 1 lớp chemistry 1B, English level 200, 1 lớp calculus III


Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •