Custom Search
kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Ðề tài: Hồ sơ du học của Capens

 1. #1

  Mặc định Hồ sơ du học của Capens

  Chào chú,

  Con sinh năm 1989. Từ 2007 con tốt nghiệp cấp 3 và học ở trường đại học Mở TPHCM hơn một năm. Năm 2009 vì muốn con có điều kiện học hơn nên ba mẹ cho con nghỉ học, tập trung học tiếng Anh để thi vào trường RMIT VN. Từ 2010 tới tháng 9/2012 con học tại trường RMIT. Con chuyên về IT, nhưng do điểm lớp 12 của con chỉ được 6.7 nên không thể vào học chương trình đại học của RMIT VN được. Trường sắp cho con học Diploma of Design để liên thông lên Bachelor of Information Technology. Con không có chút năng khiếu gì về thiết kế nên kết quả là con rớt lên rớt xuống. Giờ con muốn sang Mỹ để du học. Con đã chọn được trường Mission College ở California vào mùa thu 2013. Con sẽ đăng ký học AS Degree of Engineering vì sau này con muốn học lên Electrical and Computing Engineering.

  Con mới thi IELTS được 6.0 (Trường Mission yêu cầu IELTS 5.5)
  GPA ở RMIT của con rất là thấp, chắc chỉ cỡ 0.3
  GPA lớp 12 của con là 2.92 (Trường Mission yêu cầu trên 2.8)

  Chứng minh tài chính: Gia đình con có một công ty (ba con làm giám đốc) mua bán bơm thủy lực và thiết bị công nghiệp tự động khoảng 10 năm nay, thu nhập khoảng 500 triệu một năm (Cái này con chưa hỏi kỹ vì con và ba ít khi nói chuyện, con tính khi làm hồ sơ mới hỏi luôn). Có thể mở một tài khoản 600 triệu cho con. Có vấn đề với mấy người hùn hạp nên ban đầu tính là cho con đi du học xong mới đóng cửa công ty và lập công ty mới. Nhưng hiện giờ công ty đã đóng cửa công ty và bắt đầu mở công ty mới rồi (chắc khoảng tháng sau - vốn điều lệ con chưa biết). Không có bất động sản. Con đi Sing với Malay 1 lần vào năm 2010 còn ba mẹ thì chưa ra nước ngoài lần nào.

  Sau đây là câu hỏi của con:
  - Con có đủ điều kiện đăng ký học AS Degree ở Mission College không? GPA của con ở RMIT có ảnh hưởng gì không?
  - Vấn đề chứng minh thu nhập của con nên giải quyết thế nào? Có dùng được giấy tờ thuế ở công ty cũ và giải thích về việc lập công ty mới được không?
  - Lúc mới qua con sẽ ở nhờ nhà của chị họ xa, nhưng mà nên khai là thuê nhà riêng ở phải không chú?
  - Lúc phỏng vấn nếu CO chất vấn tại sao GPA ở RMIT của con thấp vậy thì con kể sự thật như trên có ổn không? Con sợ người ta không chấp nhận.

  Cảm ơn chú và chúc chú sức khỏe.


 2. #2

  Mặc định Ðề: Hồ sơ du học của Capens

  http://xuatnhapcanh.com/forum/showth...-du-học-Mỹ

  Cháu không cần tôi dợt phỏng vấn nữa. Cháu đã sẵn sàng chiến đấu với CO rồi, cứ theo sự thật mà trả lời bất cứ câu hỏi nào có CO.

  Chừng nào lấy được visa thì vào đây chia vui với mọi người


Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •