Custom Search
kết quả từ 1 tới 9 trên 9

Ðề tài: Mong Anh cho ý kiến về ngành forensic science.

 1. #1

  Mặc định Mong Anh cho ý kiến về ngành forensic science.

  Chào anh,
  Tôi có một cậu con trai đến năm 2014 sẽ tốt nghiệp TH, cháu mê trở thành một nhà forencist và tôi thì cũng ủng hộ giấc mơ của cháu dẫu là không biết mô tê gì về nó. Hic...
  Thêm một điều là cháu ở hoàn cảnh không được may mắn, tôi sinh cháu non ngày nên cháu bị bại não đến nay đi lại có khá một tí nhưng vẫn còn rất khó khăn trong việc điều khiển vận động cho cả chân tay.
  Việc cháu có thể học đến trung học quả là một nổ lực vô cùng lớn đối với cháu, tôi thực tình từ lúc sinh và nuôi dưỡng cháu đến giờ cũng không dám có cái mơ ước xa xôi là cháu bước chân vào ngưỡng cửa DH Mỹ! Nhưng vừa rồi khi cháu kết thúc kỳ thi IGCSE (cháu học hệ Anh Quốc ở VN) với kết quả A Plus ở những môn Toán, Hoá, Sinh...đã khiến tôi mơ đến ngày đó cho con mình.
  Trở ngại lớn nhất của tôi là thông tin, tôi đã cố gắng vào nhiều diễn đàn hỏi nhiều em hs, phụ huynh nhưng không có ai trải qua nên không giúp gì được tôi cả. Thông tin trên mạng của các trường thì nhiều quá, tôi không biết đâu mà lần...Cũng đã có nhắm một số trường DH như Methodist (NC), Tampa, Mississipi, Loyola. U of Wisconsin Plateville, Bemidji...nhưng không biết với một đưá khuyết tật như cháu học ngành này có ổn không? Nếu gia đình tài chánh không tốt nên lựa trường CDCD nào để nuôi dưỡng ước mơ của cháu?....

  Tôi sẽ rất mừng nếu nhận dc sự trả lời của anh, nhưng nếu không có thì vẫn không buồn vì tôi biết anh rất bận rộn với trăm ngàn thứ. Xin anh nhận trước nơi tôi lời cảm ơn chân thành.


 2. #2

  Mặc định Ðề: Mong Anh cho ý kiến về ngành forensic science.

  Ở Việt Nam, người bị khuyết tật có bị trở ngại khi đi xin việc làm hay không, thì tôi không biết. Nhưng ở Mỹ, tài năng là điều mà nhà tuyển dụng nhìn tới trước tiên.

  Trở ngại lớn nhất của tôi là thông tin, tôi đã cố gắng vào nhiều diễn đàn hỏi nhiều em hs, phụ huynh nhưng không có ai trải qua nên không giúp gì được tôi cả.
  Tôi nghĩ bạn tới XNC hỏi tôi là hỏi đúng người rồi, vì tôi cũng mê các "Show TV" về điều tra hiện trường. Tôi chỉ giải thích sơ qua về ngành khoa học điều tra hiện trường, còn chi tiết và giáo trình giảng dạy tôi sẽ viết và đăng trong mục "Chọn nghề".

  Forensic science hay gọi là forensics, là một môn học về điều tra tội chứng bao gồm về hình sự và dân sự. Nó không phải chỉ gồm các vụ án giết người như trên TV chiếu hằng ngày. Chuyên viên điều tra tội chứng thì gồm nhiều ngành khác nhau bao gồm: Hóa học, sinh vật, tội phạm, tâm lý, vi tính học, kế toán, v.v. con của bạn bi hơi khuyết tật thì tôi sẽ viết những ngành phù hợp với cháu, để nó lựa chọn, cho nên tôi cần biết học bạ các môn của nó. Bạn có thể đăng trên này hay email cho tôi vha08@yahoo.com.


 3. #3

  Mặc định Ðề: Mong Anh cho ý kiến về ngành forensic science.

  http://xuatnhapcanh.com/forum/showth...231#post105231

  Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp cho bạn và cháu hiểu thêm về ngành "Khoa học tội chứng". Tôi không dám nói là biết hết về ngành này, tuy nhiên vì mê xem mấy cái chương trình TV về điều tra đủ thứ, cho nên tôi cũng có tìm hiểu và biết khá nhiều.


 4. #4

  Mặc định Ðề: Mong Anh cho ý kiến về ngành forensic science.

  Thật vui khi nhận dc phản hồi hầu như ngay lập tức của anh, chân thành cảm ơn.
  Tôi xin dc gửi thông tin chi tiết của cháu lên 4rum biết đâu cũng có ai đó cùng một mối quan tâm.
  Cháu theo học hệ Anh Quốc từ nhỏ, năm vừa qua cháu thi IGCSE cùa Cambridge với kết quả như sau:
  -Maths: 89% A
  -Chemistry: 90% A*
  -Biology: 90% A*
  -Physics: 74% B
  -ICT: 83% A
  -Business Studies: 82% A
  -First Language English: 71% B
  -Literature English: 68% C
  -Economics: 65% C
  -Geography: 82% A

  Năm nay cháu tiếp tục đi vào hệ 2 năm dự bị DH, A-level của hệ Anh. năm đầu cháu chọn 5 môn: maths, Biology, Chemistry, physics, critical thinking skills và sẽ thi lấy AS vào năm sau 2013, sau đó drop 2 môn còn 3 cháu plans sẽ drop môn physics và thinking skills thi 3 môn còn lại để lấy A2 kết thúc chương trình dự bị và chuẩn bị một giai đoạn mới trong đời.

  Về tình trạng physical của cháu: Cháu khi sinh ra nửa bên trái bị liệt nhẹ so với bên phải chỉ khoảng 6/10, qua quá trình tập luyện có đỡ hơn một chút. Do gets Cerebral Palsy thể co cứng nên khi tập trung vào chuyện gì thường hay gồng cứng các cơ. Cháu viết chậm nên đi thi thường dc hưởng extra-time.

  Kết quả của những năm học trước cũng tương đối, và theo quy luật là càng về sau càng tốt hơn.

  Khả năng contribute của gia đình total chỉ khoảng 15000-20000$ một năm.

  Cháu có người thân ở Eugene Oregon.

  Tổng quan là thế, nếu thiếu điều gì xin anh cứ nói để tôi bổ sung.

  Cảm ơn anh một lần nữa.


 5. #5

  Mặc định Ðề: Mong Anh cho ý kiến về ngành forensic science.

  1 - Các trường đại Mỹ có trường tính các lớp A level như Advance Placement AP của Mỹ hay IB có trường không. Tôi không có thời giờ tìm hiểu hết cho bạn, Dựa theo điểm thi (cái tôi cần xem là học bạ THPT), tôi thấy cháu nó không chú trọng tới Anh văn, mà các trường đại học ở Mỹ sẽ yêu cầu SAT hay ACT và bài thi này Anh & toán văn chiếm phần chính, subject test thi thì có điểm không thi cũng không ảnh hưởng.

  Cháu nó chon học ở Mỹ thì nên chú tâm học Anh văn, lấy những lớp IB về: Chemistry, toán, physics, biology. Tốt nhất là dành nhiều thời gian cho Anh văn, IB có lấy hay không lên đại học, học cũng OK thôi.

  2 - Đăng ký cho cháu thi SAT hay ACT đi, rồi cho tôi biết điểm (Nhiều học sinh đợi tới năm lớp 12 mới thi, con gái tôi đang học 11, hồ sơ xin vào đại học đã chuẩn bị xong, lên lớp 12 nó chỉ học Anh văn và làm project tốt nghiệp, thì giờ còn lại thì đi làm việc không công, và xin học bổng) Tôi mong các phụ huynh khác nên chuẩn bị sớm cho con cái thay vì bắt nó học những lớp nặng nề trong A level hay AP hay IB

  3 - Trong danh sách các trường bạn chon lựa, tôi chỉ thấy có trường University of Tampa, nhưng chương trình giảng dạy không chuyên sâu lắm. Tôi chon cho cháu nó được 1 trường

  1- University of Nebraska
  http://forensic.unl.edu/ace-curriculum
  http://global.unl.edu/cost-and-aid/scholarships.aspx

  Bạn và cháu hãy tự tìm kiếm trường nào có curriculum như trên là tốt


 6. #6

  Mặc định Ðề: Mong Anh cho ý kiến về ngành forensic science.

  Vâng, tôi sẽ kiểm tra kỹ trường DH mà anh đề nghị.
  Tôi đã cho cháu thi thử ACT (tôi chọn ACT vì phù hợp với cháu hơn) nếu không có extra-time cháu được khoảng 28-30, nếu xin dc extra-time kết quả sẽ tốt hơn, các bài cháu làm đều trên 32 ngoài môn toán vì luôn không đủ thời gian làm bài nên kéo điểm xuống chỉ còn trên dưới 30 (.
  Tuy cháu chỉ có B English nhưng cháu chọn đây là first language nên B là cũng tương đối anh ạ, bên Anh Quốc cháu chỉ cần C English as a First Language là đã được miễn IELTS, bên Mỹ chỉ tiếc là chỉ có một ít trường chấp nhận điểm này để miễn TOEFL.
  Theo kế hoạch định sẵn cháu sẽ thi ACT vào tháng 6 năm sau, nếu kết quả không được như ý sẽ thi tiếp vào tháng 12, và lịch thi Toefl cũng như thế.

  Như đã nói cháu học hệ Anh nên điểm đánh giá xếp theo ABC điểm học bạ hàng năm cũng na ná như kỳ thi trên.

  Khi cháu có điểm ACT sẽ thông báo anh biết ngay, hôm nay tôi sẽ dành 2 ngày để so sánh tất cả curriculum của các trường mình chọn để tìm dc những trường match nhất, kết quả cũng sẽ kể cho anh nghe để anh có thêm tư liệu...:)
  Chúc anh một ngày cuối tuần đầm ấm bên gia đình.

  PP


 7. #7

  Mặc định Ðề: Mong Anh cho ý kiến về ngành forensic science.

  Chào anh Vh08,

  Tôi đã tìm được cho cháu một số trường có giáo án tương tự như Nebraska-Lincoln:
  -Uni Wisconsin-Platteville
  -Tampa
  -Central Florida
  -John Jay
  -Southern Illinois Uni.
  -California State Uni, Los Angeles.

  Như vậy sẽ có 7 trường để cháu nộp đơn, đến 2014 chắc lại một lần nữa phiền anh, mong anh hướng dẫn tiếp cháu trả lời phỏng vấn xin visa.

  Cảm ơn anh thật nhiều.

  Pp


 8. #8

  Mặc định Ðề: Mong Anh cho ý kiến về ngành forensic science.

  Trích Nguyên văn bởi Phuong Phan xem bài viết

  -Uni Wisconsin-Platteville (Safe school + COA meets)
  -Tampa (Safe school + COA meets)
  -Central Florida (Safe school + COA meets)
  -John Jay College of Criminal Justice
  -Southern Illinois Uni. (Safe school + COA meets)
  -California State Uni, Los Angeles. (Dream school)
  John Jay College of Criminal Justice, trường này là tốt nhất để học về forensics science, vì nó nằm ngay Manhattan, NY, ở cái chỗ này tiền nhà thì $20,000 EFC không biết có đủ trả hay không


  Cháu nó muốn làm forensics science, không có nghĩa nó phải lấy bằng về ngành này đâu, bạn tìm trường kiểu này thì biết chừng nào mới tìm ra trường cho cháu. Cháu có thể học về "Molecular biology" là major, rồi lấy thêm vài lớp về "Criminal justice" gọi là minor là có thể làm về forensics được rồi. Hay "Biochemistry", computer science. v.v.

  Bạn hãy nhớ kỹ:
  1 - Family contribution của bạn tối đa là $20,000, mà Cost of Attendance, rẻ nhất của bậc đại học là $26,000/ năm, như vậy cháu nó phải xin học bổng phần còn lại.

  2 - Các trường national hay public university có rất it học bổng hay financial aid cho học sinh quốc tế. Chỉ có các trường tư thục hay học bổng tư nhân mới cho international student. Private colleges là chon lựa trước tiên.

  3 - Cháu có người thân ở Eugene, OR, University of Oregon có loại học bổng về văn hóa ($27,000/năm), và nhiều loại học bổng khác, như vậy trong list college search, University of Oregon nên đứng đầu trong danh sách, kế đến là "Sam Houston State University hay những trường ở Texas, vì tiểu bang Texas, có chương trình cho phép học sinh quốc tế đóng học phí theo in-state tuition

  4 - Đây là danh sách các trường đại học có mức học phí từ FREE tời khoảng $8000/ 1 năm
  http://blog.yahoo.com/_YAYID2LAORS5G.../uncategorized

  Bạn và cháu chịu khó vào tìm, ví dụ: Berea college (100% free to all students regardless background) hay trường này COA = $19,000/ năm http://www.minotstateu.edu/internati...f_expenses.pdf

  Danh sách này tôi không có cập nhật hơn 2 năm rồi. Tìm trường để học đúng theo nhu cầu của học sinh rất là nhức đầu và tốn thời gian. Chúc bạn và cháu thành công


 9. #9

  Mặc định Ðề: Mong Anh cho ý kiến về ngành forensic science.

  Trích Nguyên văn bởi vha08 xem bài viết
  ....
  Cháu nó muốn làm forensics science, không có nghĩa nó phải lấy bằng về ngành này đâu, bạn tìm trường kiểu này thì biết chừng nào mới tìm ra trường cho cháu. Cháu có thể học về "Molecular biology" là major, rồi lấy thêm vài lớp về "Criminal justice" gọi là minor là có thể làm về forensics được rồi. Hay "Biochemistry", computer science. v.v.
  ....

  Thì tôi làm theo lời anh dặn là tìm trường có curriculum tương tự như trường Nebraska-Lincoln mừ!!!!!
  Just kidding!
  Thật ra thì 7 trường này trừ John Jay ra đều có một điểm chung mà con tôi cần là Major: Chemistry và sau đó khi vào năm 3-4 sẽ Concentrate in Forensic Science. Target của cháu là Bachelor of Science in Chemistry with a concentration in Forensic Science.

  Mối bận tâm lớn nhất của các phụ huynh có con đi du học là MONEY nên những gì anh cung cấp thật quý giá, nhưng tôi và cháu đi theo con đường này anh ạ: Ưu tiên ngành học trước....:)) sau đó lọc lại qua cái rây tài chính, tất nhiên là có đủ safe, reach, dream colleges!!! và những trường trên hầu như trường nào ngân sách gia đình cũng thiếu chút chút.... nên sự nỗ lực trong học tập để kiếm thêm FA và một chút xíu may mắn khi nộp đơn là cái mà con tôi đang cần (và anh là một phần trong chút xíu may mắn đó )

  Thật ra danh sách các trường offer Bachelor of Science in Chemistry with a concentration in Forensic Science của nước Mỹ dựa trên các tools của CollegeBoard, Princeton Reviews, AAFS (American Academy of Forensic Science) cũng không nhiều lắm, chỉ khoảng vài chục trường nên chọn trường sao cho vừa với túi tiền mà hợp với ngành học với tôi và con quả là gian nan.

  Lắm khi cái nào cũng dở ta đành phải chọn cái nào dở ít nhất.

  Một lần nữa lặp lại một câu sáo mòn nhưng rất thực tế là : Cảm Ơn Anh!


Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •