Custom Search
Trang 1/4 123 ... cuốicuối
kết quả từ 1 tới 10 trên 35

Ðề tài: Nghệ thuật sống

 1. #1

  Mặc định Suy nghĩ về cho và nhận

  Trong cuộc sống này, ai cũng có riêng cho mình những kế hoạch, những dự định riêng, rồi những nỗi lo của cơm, áo, gạo, tiền… mà đôi lúc dường như con người chúng ta không còn có thời gian quan tâm tới những việc, những người xung quanh. Trong dòng đời vội vã đó nhiều người dường như đã quên đi tình nghĩa giữa người với người. Nhưng đã cuộc đời thì đâu phải chỉ trải đầy hoa hồng, đâu phải ai sinh ra cũng có được cuộc sống giàu sang, có được gia đình hạnh phúc toàn diện mà còn đó nhiều mảnh đời đau thương, bất hạnh cần chúng ta sẻ chia, giúp đỡ. Chúng ta đâu chỉ sống riêng cho mình, mà còn phải biết quan tâm tới những người khác, đó. Đó chính là sự “cho” và “nhận” trong cuộc đời này...


  Ảnh minh họa -Nguồn: Internet

  “Cho” và “nhận” là hai khái niệm tưởng chừng như đơn giản nhưng số người có thể cân bằng được nó lại chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Ai cũng có thể nói “Những ai biết yêu thương sẽ sống tốt đẹp hơn” hay “Đúng thế, cho đi là hạnh phúc hơn nhận về”. Nhưng tự bản thân mình, ta đã làm được những gì ngoài lời nói ? Hơn nữa, khi bạn “cho” đi, bạn có đảm bảo rằng bạn không mong “nhận” về không? Hãy cố gắng sống vì sự tốt đẹp cho người khác bằng hành động chứ không chỉ bằng lời nói và với sự vô tư nhất có thể. Cho nên, giữa nói và làm lại là hai chuyện hoàn toàn khác nhau.

  Bất cứ ai cũng đã có lần nghe câu nói “cho đi là hạnh phúc” nhưng thực hiện được điều đó chẳng dễ dàng gì. Hạnh phúc mà bạn nhận được khi cho đi chỉ thật sự đến khi bạn cho đi mà không nghĩ ngợi đến lợi ích của chính bản thân mình. Đâu phải ai cũng quên mình vì người khác. Nhưng xin đừng quá chú trọng đến cái tôi của chính bản thân mình. Xin hãy sống vì mọi người để cuộc sống không đơn điệu và để trái tim có những nhịp đập yêu thương.

  “Cho” không có nghĩa là khi chúng ta có đầy đủ về vật chất mới có thể giúp đỡ người khác, mà đôi khi chỉ cần một lời hỏi han, một lời động viên đúng lúc để giúp người khác có thêm sức mạnh, niềm tin và nghị lực sống. Các bạn hãy làm một việc gì đó, có thể giúp đỡ một ai đó trong lúc túng quẫn, những xa cơ lỡ vận hay những lúc gặp khó khăn, bạn sẽ nhận được những niềm vui vượt lên cả sự mong đợi. Dù cho sự giúp đó là tiền bạc hay chỉ là một lời động viên an ủi. Bạn sẽ cảm nhận được niềm hạnh phúc tràn ngập từ trong sâu thẳm trái tim mình, hạnh phúc đó đang đến từ chính hành động đẹp đẽ của bạn. Đó là khi người khác gặp khó khăn, bạn luôn chìa tay ra giúp đỡ. Khi người khác có tâm sự, nỗi niềm, bạn luôn là người lắng nghe và luôn sẵn sàng sẻ chia. Khi người khác hạnh phúc, bạn hãy luôn mỉm cười, chung vui với người khác.
  Không phải lúc nào “cho” cũng mang lại hạnh phúc cả. Một điều kỳ diệu xảy ra khi nó đúng lúc, đúng việc.

  “Cho” là không mong được “nhận” lại, không mong người khác sẽ trả ơn lại cho mình vì đã giúp đỡ họ. Thật vậy, nếu như ta đem niềm vui đến cho người khác có nghĩa là đã tạo được cho mình một niềm hạnh phúc. Chúng ta hãy sống hết mình với người khác đi, rồi bạn sẽ đón nhận rất nhiều niềm vui hạnh phúc từ nơi người khác. “Cho đi là hạnh phúc hơn nhận về”.

  Cuộc sống này có quá nhiều điều bất ngờ nhưng cái quan trọng nhất thực sự tồn tại là tình thương. Sống không chỉ là nhận mà còn phải biết cho đi. Chính lúc ta cho đi nhiều nhất lại là lúc ta được nhận lại nhiều nhất. Có ai đó đã từng nói “hạnh phúc là một cái rất kì lạ mà người ta chỉ nhận được khi đem nó cho người khác”, mỗi người chúng ta hãy thử cho đi một cái gì đó, để rồi biến niềm hạnh của người khác thành niềm hạnh phúc của chính mình…

  “Nếu là con chim, chiếc lá,
  Thì con chim phải hót, chiếc lá phải xanh.
  Lẽ nào vay mà không trả,
  Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình”.


  Hạnh phúc là một điều rất kì diệu, ta chỉ nhận được nó khi đem nó trao cho người khác.
  “Cho” và “nhận” cũng giống như cặp phạm trù “nhân”, “quả”, trong Triết học. Trên đời này luôn có luật “nhân”, “quả”, “gieo gió thì sẽ gặp bão”, nếu chúng ta biết yêu thương người thì cũng sẽ được yêu thương trở lại, khi chúng ta giúp người khác thì cũng chính là lúc chúng ta tự giúp mình. Khi chúng ta cho đi cũng chính là lúc chúng ta nhận lại, là lúc chúng ta tạo được những điều kỳ diệu nhất của cuộc sống.

  Đã là con người thì cũng không ai hoàn thiện cả, vấn đề quan trọng là chúng ta biết sống như thế nào cho xứng đáng với bản chất thật sự của một con người, để không phải hổ thẹn với lương tâm của một con người. Cuộc sống của chúng ta cũng giống như những vết nứt của một chiếc bình, vì vậy chúng ta hãy biết tận dụng những vết nứt đó để cuộc sống của chúng ta có ý nghĩa hơn. Khi nào bạn làm được điều đó, thì cũng chính là lúc bạn nhận lại được niềm vui cho mình.

  Ý nghĩa của cuộc sống nằm ngay trong những giá trị bình thường quanh ta, là tình yêu của mẹ cha, là tình thân của bạn bè, là niềm vui và hạnh phúc khi đối mặt và vượt qua khó khăn, là ước mơ và hi vọng vào ngày mai… Và điều gì nuôi dưỡng tâm hồn ta, xây đắp nên cuộc sống của chúng ta, thì ta cần, nên và phải sống vì chính những điều đó. Và đó chính là sự “cho” và “nhận” trong cuộc sống đấy các bạn à...


  Sưu tầm
  thay đổi nội dung bởi: PhuongChau, 01-05-2016 lúc 04:14 PM Lý do: Chỉnh link hình bị lỗi.


 2. #2

  Mặc định Hạnh phúc ở quanh ta

  Hạnh phúc là một khái niệm tương đối thực tế, nhưng cũng là một khái niệm rất trừu tượng. Tại sao lại nói như vậy? Bởi vì trong thực tế người ta định nghĩa hạnh phúc là gì, chứ không xác định được những gì là hạnh phúc. Vì thế chúng ta thường truy cầu hạnh phúc ở những nơi xa vời không thực tế, mà quên đi rằng hạnh phúc luôn ở quanh ta, do chúng ta không nhận diện được nó mà thôi.


  Ảnh minh họa -Nguồn: Internet

  Có bao giờ bạn cảm thấy hạnh phúc khi được nằm trên một chiếc giường êm ái sau một ngày làm việc mệt nhọc? Có bao giờ bạn cảm thấy hạnh phúc khi bạn đang buồn chợt có một người bạn đến an ủi và sẻ chia? Có bao giờ bạn cảm thấy hạnh phúc khi cho người ăn mày một vài đồng tiền lẻ hoặc giúp đỡ một người nào đó qua cơn hoạn nạn? Và có bao giờ bạn cảm thấy hạnh phúc vào một buổi sáng đẹp trời khi nhìn ánh bình minh ló dạng? Nói chung có rất nhiều niềm hạnh phúc quanh ta mà ta thường ngoảnh mặt làm ngơ không quan tâm và không cảm nhận được điều đó.

  Có một vị tiên sau khi chứng được phép mầu muốn đi vào chốn trần gian để mang hạnh phúc đến cho mọi người, nhưng ông cũng không xác định được hạnh phúc của loài người là gì, nên bèn làm một cuộc thử nghiệm.

  Một ngày, ông gặp một nông dân đang buồn rầu liền hỏi nguyên do. Người nông dân trả lời: “Bây giờ đang là mùa cấy, mà con trâu của con lại chết mất. Không có nó làm sao con cày cấy được. Vì thế mà đau buồn”. Tiên ông liền ban cho nông phu một con trâu mới khỏe mạnh. Người nông dân cảm thấy hạnh phúc và tạ ơn. Vị tiên liền ghi nhận được một điều hạnh phúc của loài người.

  Một ngày khác, ông gặp một người đàn ông đang đau khổ liền hỏi lý do. Người đó bảo rằng: “Con của con đang bệnh nặng thập tử nhất sanh, mà nhà con nghèo quá không đủ tiền chữa trị”. Vị tiên liền cứu chữa cho đứa bé được khỏe mạnh. Người đàn ông cảm thấy hạnh phúc và tạ ơn. Và tiên ông lại ghi nhận thêm được một điều hạnh phúc của loài người.

  Lại một ngày khác, vị tiên gặp một người đàn ông khác. Người này tướng tá phương phi, tài hoa, giàu có, vợ đẹp, con ngoan, đời sống không thiếu thốn. Vị tiên liền hỏi người ấy có cần giúp đỡ gì không. Người ấy trả lời: “Con cái gì cũng có, chỉ thiếu một điều là hạnh phúc, người có thể cho con không?” Tiên ông suy nghĩ một hồi, rồi như chợt hiểu ra điều gì đó, gật đầu đồng ý và bỏ đi. Sau đó ông hủy hoại tất cả những gì người đàn ông đang có. Đang lúc người đàn ông đang vô cùng đau khổ vì tan gia bại sản, một phần vợ ốm con đau, cảm thấy sống không bằng chết thì tiên ông lại hiện ra trả lại tất cả mọi thứ cho ông ta. Người đàn ông lúc này cảm thấy vô cùng hạnh phúc liền quỳ xuống tạ ơn tiên ông. Tiên ông mỉm cười và ra đi. Người đàn ông kia cuối cùng cũng hiểu ra rằng, hạnh phúc chính là những thứ đang có mặt ở quanh ông ta, chỉ vì ông ta không biết cảm nhận và hưởng thụ mà thôi.

  Trong thực tế, người ta không có được cuộc sống hạnh phúc là vì không chấp nhận với cuộc sống hiện tại, mà luôn sống với khát vọng tham ái. Nhưng oái oăm thay, lòng tham không đáy, biết bao giờ mới lấp đầy. Vì thế mà càng truy cầu bao nhiêu lại càng thấy thiếu thốn bấy nhiêu. Và rốt cuộc chỉ nhận được thất bại và khổ đau, mãi mãi chẳng có được niềm hạnh phúc an vui đích thực.

  Lại nữa, người ta thường chỉ biết nhìn vào những người có hoàn cảnh tốt hơn mình mà so sánh, để rồi cảm thấy mình không được đầy đủ, và thế là tự cảm nhận khổ đau, mà chẳng ai nhận ra rằng, còn có rất nhiều người đang mơ ước có một đời sống như mình mà không được. Và nếu so với những người đó mình cũng là người hạnh phúc lắm rồi.

  Cổ nhân dạy: “Tri túc tiện túc, đãi túc hà thời túc. Tri nhàn tiện nhàn, đãi nhàn hà thời nhàn”. Tạm dịch: Biết đủ bèn đủ, đợi đủ bao giờ mới đủ. Biết an vui liền an vui, đợi an vui biết bao giờ mới được an vui. Qua đó có thể thấy, hạnh phúc hay khổ đau ở trong thế giới này chính là do chúng ta tự quyết định, do chúng ta có nhận chân ra được để mà loại trừ hay nắm bắt nó hay không. Có những người mặc dù đời sống vật chất không bằng ai, song vì họ có tinh thần “biết đủ”, nên đời sống của họ luôn luôn hạnh phúc. Ngược lại, có những người mặc dù đời sống vật chất dồi dào, nhưng vì lòng tham chưa thỏa mãn, mãi chạy theo truy cầu vật chất mà quên đi những hạnh phúc đang có ở quanh mình. Chính vì thế mãi mãi họ chẳng bao giờ có được niềm hạnh phúc thật sự.

  “Nhìn lên mình chẳng bằng ai.
  Nhìn xuống chẳng ai bằng mình”.


  Đó là một triết lý đơn giản mà thực dụng để cho chúng ta có được cuộc sống hạnh phúc. Niềm hạnh phúc giản đơn luôn ở ngay quanh chúng ta.


  Sưu tầm
  thay đổi nội dung bởi: PhuongChau, 01-05-2016 lúc 04:16 PM Lý do: Chỉnh link hình bị lỗi.


 3. #3
  Thành viên Duc Tran's Avatar
  Tham gia ngày
  Feb 2011
  Đến từ
  ĐOÀN TỤ DIỆN "CON BUÔN"
  Bài gởi
  567

  Mặc định Ðề: Hạnh phúc ở quanh ta.

  Trích Nguyên văn bởi hoaiphuongchau xem bài viết
  Hạnh phúc là một khái niệm tương đối thực tế, nhưng cũng là một khái niệm rất trừu tượng. Tại sao lại nói như vậy? Bởi vì trong thực tế người ta định nghĩa hạnh phúc là gì, chứ không xác định được những gì là hạnh phúc. Vì thế chúng ta thường truy cầu hạnh phúc ở những nơi xa vời không thực tế, mà quên đi rằng hạnh phúc luôn ở quanh ta, do chúng ta không nhận diện được nó mà thôi.
  Cám ơn hoaiphuongchau đã post bài thật ý nghĩa đáng để chúng ta suy gẫm.
  "Hạnh phúc là gì? Bao lần ta lúng túng
  Hỏi nhau hoài mà nghĩ mãi vẫn chưa ra.
  ...
  Em bối rối, em sững sờ đứng lặng
  Vẻ đẹp này em chưa biết đặt tên
  Thức dậy bao điều mới mẻ trong em
  Nơi ngọn bút nghe cuộc đời thôi thúc.

  Và em gọi đó là hạnh phúc… " DHLy
  Không thầy đố mầy làm nên … Làm nên, mày quên luôn thầy ... Làm Thầy mầy không nên đố


 4. #4

  Mặc định Những dấu chấm cuộc đời...

  Có một người chẳng may đánh mất dấu phẩy. Anh ta trở nên sợ những câu phức tạp và chỉ tìm những câu đơn giản. Đằng sau những câu đơn giản là những ý nghĩ đơn giản.


  Ảnh minh họa -Nguồn: Internet

  Sau đó, không may, anh ta lại làm mất dấu chấm than. Anh bắt đầu nói khe khẽ, đều đều, không ngữ điệu. Anh không cảm thán, không xuýt xoa. Không gì có thể làm anh ta sung sướng, mừng rỡ hay phẫn nộ nữa cả. Đằng sau đó là sự thờ ơ đối với mọi chuyện.

  Kế đó, anh ta đánh mất dấu chấm hỏi và chẳng bao giờ hỏi ai điều gì nữa. Mọi sự kiện xảy ra ở đâu, dù trong vũ trụ hay trên mặt đất hay ngay trong nhà mình mà anh ta không biết, anh ta đánh mất khả năng học hỏi. Đằng sau đó là sự thiếu quan tâm với mọi điều.

  Một vài tháng sau, anh ta đánh mất dấu hai chấm. Từ đó anh ta không liệt kê được, không còn giải thích được hành vi của mình nữa. Anh ta đổ lỗi cho tất cả, trừ chính mình.

  Cứ mất dần các dấu, cuối cùng anh ta chỉ còn lại dấu ngoặc kép mà thôi. Anh ta không phát biểu được một ý kiến nào của riêng mình nữa, lúc nào cũng chỉ trích dẫn lời của người khác. Thế là anh ta hoàn toàn quên mất cách tư duy.

  Cứ như vậy, anh ta đi đến dấu chấm hết.

  Thiếu những dấu chấm câu trong một bài văn, có thể bạn chỉ bị điểm thấp vì bài văn của bạn mất ý nghĩa, nhưng mất những dấu chấm câu trong cuộc đời, tuy không ai chấm điểm nhưng cuộc đời bạn cũng mất ý nghĩa như vậy.

  Mong bạn giữ gìn cẩn thận những dấu chấm câu của mình, bạn nhé!


  Sưu tầm
  thay đổi nội dung bởi: PhuongChau, 01-05-2016 lúc 04:18 PM Lý do: Chỉnh link hình bị lỗi


 5. #5

  Mặc định Hạnh phúc

  Hạnh phúc như cát khô
  Nắm chặt
  Cát tìm kẽ tay trốn mất...

  Người đàn bà giữ được hạnh phúc
  Nương nhẹ cát
  Tưới bằng nước mắt...

  Cùng những lời ngọt ngào
  Cát ngủ trong lòng tay.


  (Sưu tầm)
  thay đổi nội dung bởi: PhuongChau, 14-12-2014 lúc 06:52 PM Lý do: Sửa tựa bài viết


 6. #6

  Mặc định Lại nói về hạnh phúc

  Hạnh phúc là gì em nhỉ, có xa xôi?
  Mà bao lứa đôi trăn trở hoài đến thế.
  Ngay chúng mình thôi, yêu thương như trời bể.
  Vẫn có lúc bận lòng, lo hạnh phúc mong manh...

  Băn khoăn gì em hãy nói cùng anh.
  Đem hết thương yêu đắp nồng nàn tổ ấm.
  Trăm chỗ lệch ta kê bằng nệm gấm.
  Những chông chênh em níu sợi dây tình.

  Có gì đâu, cuộc sống của riêng mình.
  Hãy nâng niu những gì đã có.
  Bát chén còn khua nhắc cơm sôi lửa nhỏ.
  Biết bằng lòng là hạnh phúc em ơi.

  Sẻ chia nhau tất cả buồn vui.
  Hạnh phúc ở trong tay, đâu phải trời ban tặng.
  Đừng tham vọng, bon chen nhưng cũng đừng lo lắng.
  Nhớ luôn cười khi nhìn vào mắt nhau.

  Trong cuộc đời vẫn có những buồn đau.
  Dung dị thôi em, tấm lòng nhân ái.
  Ta thanh thản xây cuộc đời ấm mãi.
  Gom từng niềm vui nho nhỏ gửi mai sau.

  Hạnh phúc là khi biết sống vì nhau...

  (Sưu tầm)
  thay đổi nội dung bởi: PhuongChau, 14-12-2014 lúc 06:53 PM Lý do: Sửa tựa bài viết


 7. #7

  Mặc định Hạnh phúc và tình thương

  Người hạnh phúc có phải là người thành công trên mọi phương diện hay không?


  Ảnh minh họa -Nguồn: Internet

  Chắc chắn là không, vì cuộc đời quá phức tạp, con người luôn luôn đi tìm sự thỏa mãn về vật chất cũng như tinh thần, độ thỏa mãn đó không bao giờ dừng chân mà luôn luôn thay đổi theo thời gian và hoàn cảnh chung quanh. Hạnh phúc thực đúng nghĩa của nó chính là cách suy nghĩ đúng và thành quả do nỗ lực mà ra.

  Lâm vào hoàn cảnh thất bại hay bất hạnh nhất trong đời sống, tưởng chừng như không có lối thoát. Biết chấp nhận và thay đổi cách nhìn, ta sẽ thấy dễ chịu và tìm ra được ý nghĩa mới của cuộc sống. Hạnh phúc chính là khi ta đang nỗ lực vượt qua chúng. Khi nghĩ rằng bất kỳ ai cũng đều trải qua những khoảnh khắc như thế, chứ không phải chỉ riêng mỗi mình. Những giây phút nản lòng, buồn chán giống như những đám mây đen trôi qua trong dòng đời, rồi cũng sẽ đi qua thôi. Khi nghĩ như vậy ta sẽ thấy nhẹ nhàng và thoải mái hơn.

  Người hạnh phúc và người không hạnh phúc thường lý giải các sự việc xảy ra theo những cách khác nhau. Khi gặp một trường hợp ngoại lệ chưa từng xảy đến thì hãy vui vẻ chấp nhận sự ngoại lệ đó hơn là luôn suy nghĩ tại sao nó khác với những gì mình từng trải qua. Cuộc sống luôn dành chỗ cho những điều mới mẻ, thậm chí lạ thường. Không chìm đắm trong nỗi buồn, nuối tiếc về những biến cố, buồn phiền về những sai lầm, hoặc thất vọng đã qua trong cuộc sống, sự cau có và trầm ngâm không chỉ có hại cho sức khoẻ mà còn làm cho tình thế càng trở nên tồi tệ thêm.

  Đừng đắm mình quá lâu trong trạng thái đó mà hãy tập trung vào việc bạn có thể làm gì và muốn gì trong tương lai.
  Nếu khả năng bạn có thể làm được điều gì tốt hơn, dù nhỏ thôi, bạn hãy cứ làm.
  Đừng luyến tiếc những ngày xưa cũ, vì những điều tuyệt vời nhất trong quá khứ cũng không có ý nghĩa bằng những gì mà bạn đang sống ở hiện tại. Biết vui với những gì bạn đang có, biết thích nghi với hoàn cảnh và luôn nỗ lực để vượt qua những trở ngại, sẽ làm cho cuộc sống trở nên phong phú và mãn nguyện.

  Người hạnh phúc là người biết thích nghi với hoàn cảnh hiện tại, ý thức được ý nghĩa của cuộc sống, luôn nỗ lực để vượt qua mọi trở ngại hay để đạt được mục tiêu thỏa đáng và biết chia sẻ với người kém may mắn hơn...


  Sưu tầm
  thay đổi nội dung bởi: PhuongChau, 01-05-2016 lúc 04:30 PM Lý do: Chỉnh link hình bị lỗi.


 8. #8

  Mặc định Hạnh phúc và tình thương

  Dù xã hội có bao nhiêu thay đổi, dù cái bộn bề của cuộc sống đã dồn nén bao nhiêu con người thì ngày này qua ngày nọ, tháng này qua tháng kia, năm này qua năm nọ con người ta vẫn mãi miết đi tìm cho mình câu trả lời cho yêu thương, cho thứ tình cảm ngọt ngào luôn nồng cháy trong trái tim mỗi người. Có thể bạn đã từng vấp ngã, có thể bạn đã từng đỗ vỡ, có thể bạn đã từng tan nát cả cõi lòng nhưng bạn không thể phủ nhận rằng khi yêu bạn đã từng có những phút giây hạnh phúc, những tình cảm mà chính bạn cũng không thể lý giải được.


  Ảnh minh họa -Nguồn: Internet

  Có người đã từng bảo rằng khi yêu cần phải có lý trí nhưng trước hết đó là câu chuyện của trái tim. Mà trái tim thì lạ lắm, nó hành động một cách rất bản năng, nó thổn thức, băn khoăn, e dè, khép nép, nó làm đủ trò mà đôi khi bạn ngỡ rằng nó không thuộc về chính mình nữa. Con người ta có hai tuýp người: một hành động theo lý trí, một thì xử sự rất ư là tình cảm, nhưng suy cho cùng khi yêu con người ta ít khi nào sử dụng đến cái đầu. Điều đó giải thích cho rằng đôi khi bạn cảm thấy mình hành động quá ư là ngốc nghếch hay cho rằng đó không phải là bạn nữa rồi. Nhưng có sao đâu bạn ạ, đó chính là tình yêu, là tuổi trẻ, là cuộc sống, là hạnh phúc của những người đã tìm thấy nhau, là nỗi khát khao của những người đang đi tìm cho mình một nửa còn lại.

  Người ta thường bảo nhau rằng, yêu nhau cũng giống như cùng nhau chơi một trò chơi, một trò chơi của số phận. Có những người yêu nhau, đến với nhau và sống với nhau hạnh phúc đến trọn đời, có những người họ cũng yêu nhau, nhưng rồi chia tay và xa nhau mãi mãi. Trên cái thế gian rộng lớn này, để tìm thấy nhau đã khó, để có thể đến với nhau lại càng khó hơn. Đối với những người đã yêu, họ sẽ càng thấm thía hơn rằng yêu thì dễ đó nhưng để yêu nhau mãi như thế thì chẳng dễ chút nào. Lửa thử vàng còn thời gian là thuốc thử của tình yêu. Để có thể đương đầu với thời gian, tình cảm phải có một sự dẻo dai nhất định của nó và đó là thử thách lớn nhất của người trong cuộc.

  Người ta say đắm trong tình yêu. Khi yêu ai mà không mong ước nhiều. Hạnh phúc đôi khi đơn giản chỉ là mỗi sáng thức giấc nhận được một tin nhắn của ai đó, là mỗi tối chúc người ta ngủ ngon, chỉ thế thôi cũng quá đủ rồi. Một ai đó đã từng nói với tôi rằng có hai nơi mà không có chuyện gì là không thể xảy ra, đó là trong giấc mơ và trong tình yêu. Và trong thế giới ấy của bạn chỉ có duy nhất một người và chỉ có một người đó mà thôi. Duy có thế cũng đã hạnh phúc lắm rồi!

  Cám ơn đời mỗi sớm mai thức dậy.
  Ta có thêm ngày nữa để yêu thương...


  Sưu tầm
  thay đổi nội dung bởi: PhuongChau, 01-05-2016 lúc 04:24 PM Lý do: Chỉnh link hình bị lỗi.


 9. #9

  Mặc định Chuyến xe hạnh phúc

  Trên chuyến xe đó em bỏ lại mình anh để bước xuống một bến đỗ mới, bến bờ mang tên hạnh phúc.


  Ảnh minh họa -Nguồn: Internet

  Đi tìm hạnh phúc là một quãng đường dài lắm, trên chuyến xe đó chúng ta vô tình gặp nhau để rồi yêu nhau. Mới ngày nào ta còn gọi nhau âu yếm là người yêu, vẫn còn tự hào khi giới thiệu với người khác về hai chữ người yêu nhưng đó là ngày hôm qua, là của quá khứ, mà quá khứ thì không thể quay lại được bởi vì nó đã qua. Còn hôm nay mới thực sự là hiện tại, và chúng ta trở thành hai người có hai cuộc sống riêng, hai thế giới riêng mà trong thế giới đó chúng ta vẫn là người yêu nhưng có thêm một từ nữa đằng sau là người yêu cũ.

  Trên chuyến xe đó em bỏ lại mình anh để bước xuống một bến đỗ mới, bến bờ mang tên hạnh phúc. Nếu em hỏi anh có hận em không anh sẽ trả lời thế nào nhỉ? Anh cũng không biết nữa. Nếu em nghĩ điều đó có thể đánh ngã anh trước sóng gió của cuộc đời thì em nhầm rồi. Đúng! Có thể em làm anh đau, em dùng những lời nhẹ nhàng nhưng sắc nhọn để đâm vào trái tim anh nhưng dù sao thì trái tim đó cũng đã từng đau, đau hơn thế rất nhiều rồi bây giờ có đau thêm tí nữa thì cũng chỉ làm nó mạnh mẽ, cứng rắn, chai sạn hơn thôi. Anh đủ khôn lớn để đứng vững và bước tiếp trên con đường này. Hành trình này đâu chỉ có một bến đỗ và hà cớ gì ta phải hận, phải đau trong khi người gây ra nỗi đau đó lại đang hạnh phúc ở một bến khác chứ?


  Có thể ngày hôm nay anh đau, anh buồn, anh thấy hối tiếc cho cuộc tình đã mất. Có thể trên những hành trình tiếp theo, trên chuyến xe đó có những giây phút thoáng qua anh nghĩ về em nhưng nỗi nhớ đó không phải cho em mà là cho kỷ niệm, cho quá khứ, cho những gì anh trân trọng. Anh vẫn sẽ đi tiếp trên chuyến xe dài đó cũng để tìm cái bến mang tên hạnh phúc.

  Em nói nếu sau này bất chợt gặp lại nhau khi bước trên một con đường thì chúng ta hãy coi như hai người xa lạ, hãy bước qua nhau thôi, đừng chào hỏi. Cũng đúng thôi, không phải vì chúng ta không muốn mà vì chúng ta không thể. Vì những kỷ niệm đẹp, vì những quá khứ buồn, vì chúng ta đã từng thuộc về nhau... nhưng anh vẫn muốn sau này, có thể 5 năm, 10 năm khi chúng ta đã là những người xa lạ trong cuộc sống của nhau nếu có gặp lại, anh mong em sẽ nói "em sống hạnh phúc" và lúc đó anh cũng sẽ đáp lại "anh cũng hạnh phúc".

  Em yêu à! Mọi kí ức về em anh đã gói lại rồi, bây giờ thì anh sẽ cất nó đi. Anh sẽ tiếp tục rong ruổi với hành trình của mình. Có thể trạm dừng chân tiếp theo mang tên nỗi buồn, tiếp theo mang tên cô đơn... nhưng anh tin trạm cuối cùng sẽ mang tên "hạnh phúc".


  Sưu tầm
  thay đổi nội dung bởi: PhuongChau, 01-05-2016 lúc 04:30 PM Lý do: Chỉnh link hình bị lỗi.


 10. #10

  Mặc định Hãy sống chậm lại để cảm nhận

  Cuộc sống là vô vàn những mảng màu lắp ghép, những cung bậc cảm xúc như nối tiếp nhau: buồn, vui, hạnh phúc, chán nản, thất vọng, vui tươi, xót xa, của những số phận con người. Những niềm vui nho nhỏ, những nỗi buồn man mác tiếp nối nhau, đan xen những phút giây ấm áp, yêu thương, như những cơn mưa tí tách, nhè nhẹ thoáng qua nhanh trong cuộc sống nầy...


  Ảnh minh họa -Nguồn: Internet

  Và đôi khi, ta vô tình bị cuốn vào vòng xoáy của cuộc sống rồi lãng quên những điều bình dị vốn rất quen thuộc xung quanh, để khi nhận ra, ta biết mình đã để tuột khỏi tay rất nhiều thứ, rồi nuối tiếc, rồi tự chất vấn mình, tự dằn vặt rằng tại sao? tại sao?

  Hãy tự dành cho mình những khoảnh khắc yên bình, những khoảng lặng của tâm hồn để suy tư về cuộc sống và niềm tin về phía trước, “luôn luôn có niềm hy vọng cho những ai bình tâm suy nghĩ về cuộc sống”. Hãy một lần ngồi lại để ngắm nhìn cuộc sống xung quanh, trái tim của mỗi người hãy tự vấn rằng, liệu có phải mình đã để trôi lãng qua mau, những khoảnh khắc tưởng chừng như vô nghĩa, nhưng kỳ thực lại có giá trị rất nhiều hơn những thứ vật chất khác hay chăng?


  Ảnh minh họa -Nguồn: Internet

  "Hãy sống chậm lại để cảm nhận!", mỗi người đôi khi hãy để mình sống chậm hơn một chút để quan sát cuộc sống xung quanh, để lắng nghe những âm thanh rất đỗi thân thương, để tìm kiếm những vẻ đẹp thật bình dị, để gạn bớt những lo toan, những vội vã trong tâm trí, hãy cảm nhận từng phút giây, từng khoảnh khắc của cuộc sống kỳ diệu và để hy vọng vào một ngày mai tươi sáng, an vui, như những chiếc lá còn đọng lại những giọt sương đêm, là ước mơ ươm mầm cho hạnh phúc...

  Sưu tầm
  thay đổi nội dung bởi: PhuongChau, 01-05-2016 lúc 04:31 PM Lý do: Chỉnh link hình bị lỗi.


Trang 1/4 123 ... cuốicuối

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •