Custom Search
kết quả từ 1 tới 8 trên 8

Ðề tài: Hồ sơ du học của trunghuynh0311 cần mọi người giúp!

 1. #1

  Mặc định Hồ sơ du học của trunghuynh0311 cần mọi người giúp!

  Mình tên trung, rớt phỏng vấn ngày 04-12-2012, mong được mọi người và các anh chị đi trước giúp trường hợp của em như sau:
  -Tốt nghiệp highschool ở việt nam (ko cao : lớp 10 = 7.0, lớp 11 = 6.6 , lớp 12 = 7.3), bằng tốt nghiệp được kí vào tháng 10 năm 2010. Năm 2010-2011 :hi đại học vào đại học tài chính marketing rớt nv1 và đậu nv2 vào đại học khoa học tự nhiên ngành vật lý với số điễm 16 khối a. Sau đó quit khoa học tự nhiên vì không thích hợp với ngành này. Sau đó thi lại đại học lần 2 vào trường đại học tài chính marketing ngành quản trị kinh doanh tổng hợp và đậu với số điểm 19 khối D. 2011-2012 học năm 1 đại học marketing nhưng có ý định du học nên khá lơ là việc học, hk1 ở lại 1 môn, hk2 không có ở lại nhưng mặt bằng điểm tệ: 5 6 7. Sắp tới là kì thi hk1 năm 2 và vẫn đang ôn song song với đơn xin du học ( vẫn chưa bảo lưu).
  -Nộp đơn vào berkeley city college (BCC) ở CA và đã nhận được I-20 vào thẳng college (vì đã được toefl 73), 11-01-2013 sẽ là orientation day. Dự định sẽ học 2 năm ở BCC ngành economics sẽ tìm cách transfer vào UC,berkeley (1 campus của university of california)
  -Anh trai hiện đang là sinh viên của Ohio Wesleyan University (1 trong 10 trường tư có học phí cao nhất US *tự hào anh ^^,but shamed of myself -,-'*) ,ohio, và sẽ kết thúc chương trình cử nhân vào tháng 12 này bằng học bổng ngành economics(same major). Ngoài ra mình còn có một người cô là 1 relative ( she's US resident already). Hiện cô đã về hưu và sinh sống tại oackland CA(code là 94606) khoảng 20' subway cách BCC của mình
  -Tài chính gia đình mình :4 anh em (mình áp út, anh nhì đang du học ở trên, anh hai đang làm về độ pô phân khối lớn nhưng ko có giấy phép kinh doanh) Ba mẹ đều về hưu, chỉ làm những household, đưa đón em mình đi học và tận hưởng tuổi già(ba mình 54, mẹ 53 ). Thu nhập chính từ tiền cho thuê nhà 2 căn 2 sổ đỏ ba mẹ đứng tên: căn 1 15triệuvnd/tháng, căn 2 12triệu/tháng (có hợp đồng tay 2 bên kí). Một sổ tiết kiệm của ba mẹ 990triệuvnd đưa mình khi phỏng vấn. Khi đi phỏng vấn chỉ có thế(anh mình thu nhập khá, tệ nhất 30triệu/tháng nhưng ko có giấy phép kd nên ko có đem gì để chứng minh hết)
  VÀ ĐÂY LÀ NHỮNG GÌ MÌNH ĐÃ PHỎNG VẤN:
  Me:Good morning sir
  Co:Good morning
  .......(chào hỏi +ko nhớ rõ đã nói gì, hơi quáng gà ràu
  CO: can i see your highschool grade
  Me: oh sure sir and here you are.
  CO:what ???? you graduated in 2008(anh ta nhin ko ki~), ooh ooh 2010, so what have you done the last two years huh?
  Me: i'm studying at university of finance and marketing sir, i'm a sophomore sir.
  CO:uhmmm, your transcrip's not good, i see a lot of 5 and 6, can you tell me why was that
  (cha mẹ ơi phần mình sợ nhất ổng lại hỏi)
  Me:because i was naughty u know, i didn't learn pretty well but i'm trying my best in US.
  CO: so what are you doing now?
  Me:i'm studying at University of finance and marketing sir.
  CO:okay, can i see your grade
  (oh cmmon seriousss -,-')
  Me: i didn't bring out with me sir (vì điểm mình tệ quá mình ko dám in ra luôn, 1 phần trong việc rớt visa?)
  CO: ok, what do you study about?
  Me: I'm gonna study the major economics sir, at berkeley city college, i'm accepted as you see. And my brother who is about to finish his course in ohio wesleyan university learns economics too. In addtion,my aunt's living in CA, about 20-minute subway far away from my school and that's helpful for me u know to be supported whenever i have troubles :).
  CO: have u êver traveled abroad? (same same question like that)
  ME: no i haven't sir.(additional inform that my parents did traveled to france last april )
  CO:.... unfortunately pla pla pla, i'm sorry pla pla pla (no mood to listen what he's saying anymore àfter the term:unfortunately -,-')
  ME:i'm sorry but can you tell me why i'm not accepted
  CO: you're missing papers..... (or stuff like that i didn't hear obviously) Here's your paper (gave me passport and i-20)
  *oh men, quắc rồi -,-', ổng còn ko thèm hỏi gì đến giấy tờ về financial của mình nữa chớ :|*
  *giờ đang ráng gạt nỗi sầu để tìm một ngày interview vào tuần sau và tìm thông tin đây*
  P/S: Mình là một mem mới của trang xuatnhapcanh, có thằng bạn nó giới thiệu, mình muốn được gặp để đc phỏng vấn thử với chú vha08 thì cần phải báo trước trong yahoomail của chú ko nhỉ ?
  CÁM ƠN MỌI NGƯỜI DÀNH THỜI GIAN ĐỌC VÀ GIÚP ĐỠ!!!


 2. #2

  Mặc định Ðề: Hồ sơ du học của trunghuynh0311 cần mọi người giúp!

  Phải ông CO trẻ,lùn,da trắng ,chẻ 2 mái quăn quăn phải hông bạn. Nếu đúng thì mình cũng bị ổng dí y chang như bạn


 3. #3
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Nov 2012
  Bài gởi
  66

  Mặc định Ðề: Hồ sơ du học của trunghuynh0311 cần mọi người giúp!

  sao em thấy nhiều bạn bị rớt vì ông CO chẻ 2 mái này quá nhỉ? Bạn Michelle đợt 1 cũng gặp ông này nè.


 4. #4

  Mặc định Ðề: Hồ sơ du học của trunghuynh0311 cần mọi người giúp!

  trời sao bạn biết hay thế, chính xác ổng :| lần mình ổng ngồi ô số 4 :|
  Mà mấy bạn biết mình nên trả lời cái đó sao ko? mình hơi rối cái đó -,-'


 5. #5

  Mặc định Ðề: Hồ sơ du học của trunghuynh0311 cần mọi người giúp!

  Tôi chỉ hỏi cháu 1 câu thôi

  - Thu nhập của cha mẹ cháu: $15 triệu + $12 triệu = $27 triệu/ $21000/USD = $1,285 USD/tháng (Trừ phí sinh hoạt hàng tháng của cha mẹ)

  - Price of Education/ Cost of Attendance BCC là $22,642/ USD năm
  - Price of Education/ Cost of Attendance UC Berkely = $55,764/ USD năm

  http://admissions.berkeley.edu/costofattendance

  Thu nhâp của gia đình cháu ba mẹ & anh = $27M + $30M/ $21000 x 12 month = $32,571 USD/year
  Cha mẹ và anh cháu nhịn ăn cho cháu du học, cháu vẫn còn thiếu $24,000. Cháu kiếm ra số tiền thiếu này thì vào YIM gặp tôi vha08


 6. #6

  Mặc định Ðề: Hồ sơ du học của trunghuynh0311 cần mọi người giúp!

  Con đã hiểu lời khuyên của chú cho và con đã tìm hiểu về CSU và con đã chọn là sẽ 2 năm ở BBC-19k/năm sau đó transfer vào CSU, Eastbay- 23k/năm. Liệu vậy đã ok thưa chú ? Con mong chú giúp


 7. #7

  Mặc định Ðề: Hồ sơ du học của trunghuynh0311 cần mọi người giúp!

  coi bộ ngày 5/12 có 3 người ở xnc đều rớt ô số 4 hen: mình, trunghuynh và nguyethoang. hix...


 8. #8

  Mặc định Ðề: Hồ sơ du học của trunghuynh0311 cần mọi người giúp!

  Gửi chú !
  Cháu là trunghuynh0311 trên diễn đàn chú. Cháu đã từng bị rớt phỏng vấn 1 lần và thứ sáu vừa rồi 14-12 cháu đã phỏng vấn lại và đã bị rejected lần 2. Lúc đó cháu buồn ghê nên đã không lên mạng để kể lại với chú. Giờ cháu có time cháu viết thư này để cám ơn chú rất nhiều trong tuần rồi đã giúp cháu có tự tin hơn để chiến đấu với CO tóc quăn. Lỗi là do cháu ko học tập tốt ở việt nam (may là cháu có ôn thi kĩ thứ 2 này thi ở vn, ko thì ....). Cháu dự định sẽ học tốt ở việt nam 1 thời gian sau đó cần thì sẽ transfer để trở thành seminar/junior hoặc sẽ lên master (lúc đó cháu lại cần chú ) đồng thời bồi dưỡng thêm 1 vài kĩ năng + kiếm internship và build resume của cháu.
  Đây là đoạn conversation của cháu bị rejected lần 2, không biết cháu đã làm gì sai, chú chỉ ra cho cháu để cháu cười trừ chơi :D


  Me:good morning sir, i'm trung and i'm here today for student visa interview. how r u doing today sir?
  CO: i'm fine thanks, and you?
  Me: i'm good , thanks sir
  CO:you're the last one to be interviewed this morning. ok give me your transcrips and grade please.
  Me: oh yes here you are sir.
  CO: typing .....
  Me:do you have any questions for me sir?
  CO: yup just hold on a second.
  CO:when do you graduate?
  Me:About 2 more years. But i want to study abroad to enhance my chance.
  CO:... do you want to say anything why shouldn't you be granted for visa?(look at the transcrip)
  Me:yes, i have bad grades as you see. Yup i screwed-up, that's my fault no doubting.Im still going to school everyday, searching for US education system, specially CSU and UC. I finally i chose BCC and as you see, i'm accepted and have the I-20. Now i'm serious and Studying abroad will be my chance to correct me a better person, and have a better life and i'm here today to ask you to grant me the ticket to the future.
  CO:no no no, your english is exellent with the speaking. I can hear you clearly. But sorry, you have to know the law and with this score, i can't give you visa. I absolutely will give u the visa if your scores are improved in the future. *2 thumps up + a smile + my passport *

  ME:You've lived here for a while and you know already that vietnamse highschool doesn't give me the second chance to improve the score. and retaking a course in university is not easy at all. Getting in to a community college will be my perfect chance to improve the score, to start over again. I will retake the general course and pre-major in BCC and my goal is to have the score of GPA 3.5 above to transfer in to CSU and UC system.
  CO:I'm sorry that's the law, improve your score and you will have your chance, sorry that's the law.
  Me: i found out about on the internet, there's no such law men. Please give me a chance. I got the toefl, that's somehow i improve that i tried. The last year i had a bad score because i tried my best to study english and the US education system. Please .....
  CO: i aprreciate that but sorry, end of talk.
  Me: okay if you said so, but that's unfair to me. Nước mỹ giành độc lập vì không chịu hàng mẫu quốc anh.....  Một lần nữa cháu cảm ơn chú rất nhiều, sẽ gặp lại chú một ngày gần ^^. Nhờ có chú mà tụi cháu có thể tìm hiểu rõ tương lai của mình và cho xã hội.
  P/S: nếu chú nhận đc thì chú reply xác nhận nhé (+cho cháu vài dòng comment chửi yêu :))) . cháu sẽ vẫn theo dõi trang xuatnhapcanh để biết thêm thông tin bổ ích.


  ~~Trung~~


  CO:... do you want to say anything why shouldn't you be granted for visa?(look at the transcrip) CO cho cháu 1 cơ hội, tại cháu không hiểu câu hỏi mà thôi Thay vì cháu đưa yêu cầu đầu vào của CSU East Bay ra (GPA=2.0, C or better)

  Cháu rớt chỗ này
  ME:You've lived here for a while and you know already that vietnamse highschool
  cháu là học sinh cao đẳng mà.

  Tôi sẽ trả lời câu hỏi này như vầy:
  CO:... do you want to say anything why shouldn't you be granted for visa?
  Me: Sir, I did screw up. No excuses. I have learned my lesson and I can prove to you I have changed. I also strongly believe everyone deserves a second chance, and the power to grant me a second chance is vested in your hand. My future is in your hand, please take one more look at my recent grade and reconsider your decision, thank you.


Tags for this Thread

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •