Custom Search
kết quả từ 1 tới 5 trên 5

Ðề tài: Chú VHA08 cho cháu hỏi về Financial Aid mùa Summer tháng 5 - 2013

 1. #1
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Jul 2012
  Tuổi
  27
  Bài gởi
  12

  Mặc định Chú VHA08 cho cháu hỏi về Financial Aid mùa Summer tháng 5 - 2013

  Cháu tên Huy năm nay cháu 24 tuổi . Cháu sang Mỹ từ tháng 5 - 2012 . Cháu đang sống ở Virginia . English của cháu hiện nay không phải nói là hơi bị kém . Hiện cháu đang đi làm . Cháu bắt đầu làm từ đấu tháng 6 - 2012 . Cháu làm full time 1 tuần cháu lãnh check đã trừ thuế từ 350 đến 400$ .
  Gia đình cháu có 4 người . Cháu đang thuê nhà với gia đình 1 tháng 1000$ . Mẹ cháu đã có việc làm và lãnh check giống như cháu vì 2 người làm cùng 1 hãng . Ba cháu thì vẫn chưa có việc làm còn em cháu thì đang học High School lớp 10 .
  Cháu dự định sẽ đi học vào mùa Summer tháng 5 - 2013 . Vì khi đó cháu ở Virginia được 1 năm . Cháu đã thi thử vào trường Northern Virginia Community College khi mới qua Mỹ tháng 6 năm 2012 và được vào học lớp ESL 2 . 1 khoá 3 tháng cóa 15 Credits . 1 Credits là 132 $ và vì cháu chưa ở đủ 1 năm nên cháu bị *2 tiền học phí lên thành 264 $ 1 Credits . Tiền học quá cao nên cháu phải đi làm và chờ năm sau . Gia đình cháu kinh tế cũng rất khó khăn nên cháu muốn xin học bổng của Financial Aid .
  1. Cháu lãnh tiền như vậy có thể xin Financial Aid được không . Cháu dự định sang năm khi đi học sẽ xin làm part time lại .
  2. Cháu có thể xin Financial Aid khi có giấy báo thuế hay ngay từ bây giờ .
  3. Cháu nghe 1 số người bảo cháu cần ra thuê phòng ở riêng và không ở chung với gia đình để chứng nhận là người độc lập . Như thế cháu mới có thể xin Financial Aid . Cháu có cần phải làm như thế . Cháu đang thuê phòng cuả người VN nên mỗi tháng trả tiền phòng bằng tiền mặt .
  4. Cháu học lớp ESL 2 có xin Financial Aid được không vì cháu thấy trong tờ đăng kí nó để là Assigned Plan Non Credit (NCRED) . Lớp của cháu chỉ học English .
  5 . Chú VHA08 có thể giúp cháu điền đơn FAFSA được không .
  6. Cháu muốn gia nhập US Army nên cháu không tính học xong 4 năm College . Cháu chỉ muốn học English cho tốt thì cháu sẽ apply vào US Army . Lúc mới qua cháu và gia đình đã vào học 1 lớp English của nhà thờ ở Centreville VA nhưng vì cháu dời địa chỉ xuống Chantilly VA nên cháu không thể theo học tiếp vì quá xa . Cháu đang chờ ba cháu có việc làm thì sẽ đăng kí đi học ngay và xin làm part time lại . Cháu đã lên văn phòng của Marines Corps Recruiter và được trả lời là cháu cần vào trường đi học . Nhưng cháu không bít là mình cần học cái gì và nên học những môn nào để có thể apply vào US Army . Cháu không bít ngoài trường College ra thì còn chỗ nào học ESL giá rẻ nữa không .
  Hiện cháu đang làm ca tối từ 2h đến khuya . Cháu được off ngày thứ 3 và thứ 4 . Cháu chỉ lên điễn đàn được vào 2 ngày off vì những ngày còn lại cháu không có thời gian nhìu . Xin cảm ơn diễn đàn và chú VHA08 .

 2. #2

  Mặc định Ðề: Chú VHA08 cho cháu hỏi về Financial Aid mùa Summer tháng 5 - 2013

  YIM của tôi là vha08, cháu khoảng 1 giờ trưa, giờ của Virginia, tôi sẽ giúp cháu điền FAFSA


 3. #3
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Jul 2012
  Tuổi
  27
  Bài gởi
  12

  Mặc định Ðề: Chú VHA08 cho cháu hỏi về Financial Aid mùa Summer tháng 5 - 2013

  Cháu xin lỗi không thể online được . Cháu đi làm từ 14h đến khuya . Cháu chỉ off được hai ngày thứ 3 và thứ 4 . Những ngày khác cháu đi làm từ 10 đến 12 tiếng có khi hơn . Nên cháu chỉ lên mạng được vào 2 ngày off . Chú có thể sắp xếp cho cháu vào hai ngày thứ 3 hoặc thứ 4 được không . Cám ơn chú rất nhìu .

 4. #4
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Jul 2012
  Tuổi
  27
  Bài gởi
  12

  Mặc định Ðề: Chú VHA08 cho cháu hỏi về Financial Aid mùa Summer tháng 5 - 2013

  Cháu xin lỗi vì đã làm mất thời gian của chú . Cháu đã gởi thông tin của cháu qua Y!h cho chú . Mong chú có thể giúp cháu điền FAFSA . Cảm ơn chú rất nhiều .

 5. #5
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Jul 2012
  Tuổi
  27
  Bài gởi
  12

  Mặc định Ðề: Chú VHA08 cho cháu hỏi về Financial Aid mùa Summer tháng 5 - 2013

  Chào chú vha08 , tuần trước do cháu không tìm hiểu kĩ về các bài viết của chú nên đã không hiểu ý của chú và làm mất thời gian của chú . Hôm nay cháu đã đọc kĩ các bài viết của chú trên diễn đàn nên cháu đã hiểu ra được vấn đề . Cháu mong chú dành chút ít thời gian điền đơn FAFSA giúp cháu . Cám ơn chú rất nhìu . Mong có thể gặp chú vào 1h trưa giờ Virginia .


Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •