Custom Search
kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Ðề tài: Người đàn ông tự xích mình trước cửa lãnh sự quán Mỹ

 1. #1
  Thích đủ thứ ... Thành's Avatar
  Tham gia ngày
  Oct 2009
  Đến từ
  F5
  Bài gởi
  5,566

  Mặc định Người đàn ông tự xích mình trước cửa lãnh sự quán Mỹ

  Một người đàn ông hôm qua 4/12 đã tự xích mình vào hàng rào lãnh sứ quán Mỹ ở Cộng hòa Dominica sau khi khởi kiện đòi sứ quán Mỹ đền bù hàng trăm triệu USD, vì đã dựa vào xét nghiệm DNA sai từ chối nhập quốc tịch cho con gái ông.

  Miguel Familia tự xích tay mình ở hàng rào sứ quán Mỹ tại Cộng hòa Dominica.

  Miguel Familia, công dân Mỹ gốc Cộng hòa Dominica, cho biết cuộc xét nghiệm DNA do sứ quán Mỹ yêu cầu để chứng minh mối quan hệ cha con đã có kết quả cha con họ không cùng huyết thống và con gái ông đã bị từ chối nhập cư vào Mỹ vào năm 2005.

  Theo luật sư của Familia, sau khi nhận được kết quả xét nghiệm, ông Familia đã ly dị vợ và cáo buộc vợ ngoại tình.

  1-95cee.jpg

  Nhưng trong suốt nhiều năm sau, vợ cũ của ông luôn khẳng định cô gái là con ông, khiến ông Familia tự tiến hành hai cuộc xét nghiệm riêng rẽ khác vào đầu năm nay. Và tất cả đều cho kết quả khẳng định huyết thống của cha con ông.

  Familia biểu tình bên ngoài sứ quán nhằm thu hút sự chú ý đối với vụ kiện của ông và sai lầm của sứ quán khiến gia đình ông tan đàn xẻ nghé. Ở Cộng hòa Dominica, hồi tháng 7, ông đã đâm đơn kiện sứ quán Mỹ và một phòng thí nghiệm tại Mỹ, đòi bồi thường 180 triệu USD thiệt hại. “Họ đã phá hủy gia đình tôi và tôi đã mất 7 năm không được ở cùng con”, ông nói về cô con gái Ashley.

  Sứ quán Mỹ hiện từ chối bình luận về vụ kiện. Giới chức ở phòng thí nghiệm kiểm tra DNA tại Mỹ cũng chưa có bình luận gì.

  Theo trang web của Bộ Ngoại giao Mỹ, các cặp cha mẹ là công dân Mỹ cần phải kiểm tra DNA khi muốn nhập quốc tịch Mỹ cho con cái nếu không có giấy tờ khai sinh rõ ràng để chứng minh mối quan hệ huyết thống giữa họ.


  Nguồn:
  http://dantri.com
  Vũ Quý

  Theo AP


Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •