Custom Search
kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Ðề tài: Nhờ anh chị giải đáp giùm

 1. #1

  Mặc định Nhờ anh chị giải đáp giùm

  Lần đầu tiên em tham gia diễn đàn ,có một số câu hỏi căn bản diện F4 nhờ anh chị giải đáp giùm
  - Người bảo lãnh cần phải nộp các mẫu đơn nào ? Lệ phí đóng bao nhiêu ?
  - Bao lâu thì có kết quả ,mã số để kiểm tra hồ sơ đó trên mạng ?
  - Chị bảo lãnh cho : vợ + chồng + con . Lệ phí là 420 $ cho mỗi người hay là 420$ cho một bộ hồ sơ ?
  - Người được bảo lãnh cần phải nộp những mẫu đơn ,giấy tờ gì .Có cần dịch sang tiếng Anh không ? Hồ sơ phải gửi qua Mỹ hay nộp tại Việt nam ?
  Rất mong các Anh/Chị dành một chút thời gian trả lời giùm em ,Rất cám ơn

 2. #2

  Mặc định Ðề: Nhờ anh chị giải đáp giùm

  Trích Nguyên văn bởi bao1980 xem bài viết
  Lần đầu tiên em tham gia diễn đàn ,có một số câu hỏi căn bản diện F4 nhờ anh chị giải đáp giùm
  - Người bảo lãnh cần phải nộp các mẫu đơn nào ? Lệ phí đóng bao nhiêu ?
  - Bao lâu thì có kết quả ,mã số để kiểm tra hồ sơ đó trên mạng ?
  - Chị bảo lãnh cho : vợ + chồng + con . Lệ phí là 420 $ cho mỗi người hay là 420$ cho một bộ hồ sơ ?
  - Người được bảo lãnh cần phải nộp những mẫu đơn ,giấy tờ gì .Có cần dịch sang tiếng Anh không ? Hồ sơ phải gửi qua Mỹ hay nộp tại Việt nam ?
  Rất mong các Anh/Chị dành một chút thời gian trả lời giùm em ,Rất cám ơn
  * Lệ phí ban đầu cho I-130 là 420$ ( cho một hộ không cần biết trong hộ đó có mấy người )
  * Lệ phí visa hiện nay là 230$/ người
  * Tất cả các giấy tờ không cần phải dịch trừ khi NVC yêu cầu
  * Hồ sơ trước khi hoàn tất phải nộp tại Mỹ

  Bạn tham khảo thêm ở bài viết sau:

  Sau đây là tiến trình bảo lãnh và xin visa áp dụng cho các diện F (thân nhân của công dân Hoa Kỳ hay thường trú nhân).

  Bước 1: Người bảo lãnh ở Hoa Kỳ mở hồ sơ bảo lãnh tại Sở Nhập tịch và Di Trú Hoa Kỳ (USCIS).

  Muốn biết thời gian giải quyết hồ sơ ở USCIS, các bạn có thể vào một trong hai trang Web sau đây: https://egov.uscis.gov/cris/jsps/Pro...viceCenter=CSC hay https://egov.uscis.gov/cris/jsps/Pro...viceCenter=VSC.

  Bước 2: Khi USCIS chấp thuận hồ sơ bảo lãnh, USCIS sẽ gửi cho người bảo lãnh ” thông báo chấp thuận bảo lãnh, mẫu đơn I-797”. Sau đó USCIS sẽ chuyển hồ sơ được chấp thuận đến National Visa Center thuộc Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ để tiếp tục tiến trình giải quyết hồ sơ.

  Do diện F bị luật Hoa Kỳ giới hạn số lượng visa được cấp hàng năm, nên những hồ sơ diện F sẽ được lưu trữ tại National Visa Center cho đến khi hồ sơ đến lượt được giải quyết theo lịch cấp visa của National Visa Center đăng ở trang Web http://www.travel.state.gov/visa/frv...etin_1360.html. Lịch cấp visa dựa trên ngày ưu tiên, tức là ngày mà USCIS nhận được hồ sơ bảo lãnh. Chỉ những hồ sơ nào có ngày ưu tiên trước ngày ưu tiên trên lịch cấp visa mới được giải quyết.

  National Visa Center có hệ thống trả lời tự động làm việc suốt 24giờ/ngày, bảy ngày trong một tuần (603-334-0700). National Visa Center chỉ có thông tin hồ sơ khi hồ sơ đã được chuyển đến National Visa Center. Nếu hệ thống tự động không nhận biết được số hồ sơ hay số biên nhận (USCIS), có nghĩa National Visa Center chưa nhận được hồ sơ. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thông tin cho những câu hỏi thường gặp qua hệ thống trả lời email tự động NVCinquiry@state.gov. Những thắc mắc về tình trạng hồ sơ, thông tin về việc thay đổi địa chỉ cũng như yêu cầu cập nhật thông tin hồ sơ khi người bảo lãnh đã nhập quốc tịch nên gửi đến NVC, 32 Rochester Avenue, Portsmouth, NH 03801-2909.

  Bước 3: Khi hồ sơ đến lượt được giải quyết hay sắp đến lượt được giải quyết, National Visa Center sẽ gửi thư cho người bảo lãnh để yêu cầu đóng lệ phí mẫu đơn bảo trợ tài chánh I-864 và gửi cho người được bảo lãnh lẫn người bảo lãnh mẫu đơn DS-3032 (Agent of Choice and Address) để người được bảo lãnh chọn người trung gian. Nếu người được bảo lãnh không chọn ai cả thì National Visa Center sẽ gửi thẳng cho người được bảo lãnh hồ sơ liên quan đến người được bảo lãnh.
  National Visa Center gửi thư hướng dẫn trả tiền và hóa đơn trong khoảng từ 6 đến 9 tháng trước khi một hồ sơ được ước đoán là sẽ đến lượt được giải quyết. Người được bảo lãnh hay người bảo lãnh hay người đại diện nên thông báo cho National Visa Center nếu có một hồ sơ đến lượt được giải quyết hay sắp đến lượt được giải quyết mà không nhận được thư từ gì từ National Visa Center.

  Sau khi người bảo lãnh đã đóng lệ phí mẫu đơn bảo trợ tài chánh I-864 thì National Visa Center sẽ gửi cho người bảo lãnh bộ hồ sơ trong đó có hướng dẫn để vào Internet tải mẫu I-864 xuống máy.

  Sau khi National Visa Center nhận được mẫu DS-3032 của người được bảo lãnh, National Visa Center sẽ gửi thư cho người được bảo lãnh hoặc người trung gian chỉ định trong mẫu DS-3032 để yêu cầu đóng lệ phí đơn xin visa cho từng người có tên xin visa. Sau khi National Visa Center nhận được lệ phí đơn xin visa, National Visa Center sẽ gửi tiếp bộ Instructions for Immigrant Visa Applicants trong đó có hướng dẫn về mẫu DS-230 mà người được bảo lãnh phải điền và gởi lại cho National Visa Center cùng với tất cả giấy tờ dân sự.

  Giấy tờ dân sự của người được bảo lãnh gồm có bản sao trang hộ chiếu có thông tin cá nhân, bản chánh hay bản sao công chứng của giấy khai sanh, bản chánh hay bản sao công chứng của giấy kết hôn, bản chánh của lý lịch tư pháp và hai tấm hình 5 x 5. Tất cả giấy tờ dân sự bản chánh hay bản sao công chứng nói trên phải kèm theo một bản sao không cần công chứng.

  Nếu người được bảo lãnh thuộc diện F4 (anh chị em của công dân Hoa Kỳ) thì phải nộp thêm giấy khai sanh của người bảo lãnh.

  Xin lưu ý là bản sao công chứng phải được công chứng bởi đơn vị hành chánh nơi đã cấp bản chánh. Giấy tờ không cần phải dịch sang tiếng Anh nếu nó bằng ngôn ngữ chính thức của nước mà người được bảo lãnh làm đơn xin visa.

  Bước 4: Sau khi National Visa Center nhận được mẫu bảo trợ tài chánh I-864 của người bảo lãnh, mẫu DS-230 cùng những giấy tờ dân sự của người được bảo lãnh, National Visa Center sẽ duyệt xét xem hồ sơ đầy đủ hay không. Đối với đa số đại sứ quán và lãnh sự quán, sau hai lần duyệt xét, National Visa Center sẽ lên lịch phỏng vấn dù hồ sơ vẫn còn sai lầm hay thiếu sót miễn là người bảo lãnh đã ký mẫu I-864 và người được bảo lãnh chính đã nộp mẫu DS-230 và tất cả lý lịch tư pháp cần thiết. Đối với một vài đại sứ quán và lãnh sự quán, National Visa Center sẽ tiếp tục giữ hồ sơ cho đến khi nào tất cả những thiếu sót đã được sửa chữa hay cho đến khi nào người bảo lãnh hay người được bảo lãnh giải thích lý do tại sao họ không thể sữa chũa những thiếu sót.

  Bước 5: National Visa Center sẽ lên lịch phỏng vấn với điều kiện lịch cấp visa thông báo hồ sơ đến lượt được giải quyết và gửi thư mời phỏng vấn trong đó có hướng dẫn để người được bảo lãnh thực hiện việc kiểm tra sức khoẻ. Người được bảo lãnh phải hoàn tất việc kiểm tra sức khỏe trước buổi phỏng vấn. Thông thường, bây giờ National Visa Center có khuynh hướng gửi thư mời phỏng vấn qua email nếu người được bảo lãnh, người bảo lãnh hay người trung gian cung cấp địa chỉ email trên mẫu đơn DS-3032. Sau đó, National Visa Center cũng sẽ chuyển hồ sơ cho Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

  Bước 6: Người được bảo lãnh đến Lãnh sự quán để phỏng vấn theo ngày được ghi trong thư mời. Người bảo lãnh không được tham dự phỏng vấn. Các viên chức phỏng vấn người được bảo lãnh bằng tiếng Việt. Nếu người được bảo lãnh không hiểu được các câu hỏi của viên chức phỏng vấn, nhân viên bản xứ tại Lãnh sự quán sẽ thông dịch cho người được bảo lãnh. Giấy tờ dân sự bản chánh sẽ được trả lại trong ngày phỏng vấn.

  Nguồn : Hungviet
  thay đổi nội dung bởi: ziz, 08-12-2012 lúc 06:18 PM


Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •