Custom Search
kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Ðề tài: Vina105

 1. #1

  Mặc định Vina105

  Dạ thưa chú vha08!
  Mong chú bớt chút thời gian để giải đáp giùm con một số câu hỏi. Con cảm ơn chú rất nhiều.
  - Nickname của con: vina105
  - Con sắp theo gia đình định cư tại thành phố Boston, bang Massachusetts vào khoảng tháng 3/2013 sắp đến.
  - Con đi theo diện F3
  - Con < 24 tuổi
  - Con đang học Đại học, chuyên ngành Quản trị kinh doanh và chỉ còn hoàn thành 1 môn nữa là hoàn tất chương trình Đại học.
  - Học lực của con:
  THPT: Lớp 10: 8.0, xếp loại khá
  Lớp 11: 7.7, xếp loại khá
  Lớp 12: 7.5, xếp loại khá
  Điểm thi tốt nghiệp THPT của con là 50/60 (gồm 6 môn) và đạt bằng Khá
  Đại học: Điểm trung bình tất cả các môn của con là 7,5; xếp loại khá.
  - Trình độ Anh ngữ:- Con đã có bằng C loại Giỏi và Toeic 700. Con tự đánh giá trình độ Anh ngữ của mình ở mức Khá/Giỏi, viết Essay khá tốt và hiếm khi sai lỗi văn phạm.
  Con muốn trình bày với chú hoàn cảnh gia đinh con và xin chú giải đáp giùm con một số câu hỏi:

  1. Mẹ con đi theo diện F3 và là đương đơn chính. Con và em trai là người đi cùng. Tuy nhiên, vì tình trạng sức khỏe của Bố con không tốt nên sau khi đưa con sang đó, Mẹ con sẽ về để lo cho Bố con. Do đó, con và em trai sẽ sống nhờ gia đình bà con. Như vậy, khi ghi vào hồ sơ xin Financial Aid, con phải khai tình trạng tài chính của gia đình con tại VN hay là tại Mỹ ạ?

  2. Con có tham khảo và được biết nếu transfer bảng điểm Đại học VN để học tiếp đại học bên Mỹ thì sẽ không được nhận FA, mà con mới qua rất cần khoản FA này để tiếp tục học. Vậy con có nên transfer bảng điểm Đại học của con để học tiếp Đại học tại Mỹ hay là nên dùng bằng tốt nghiệp PTTH và lấy bằng SAT để học lại từ đầu tại Community College?

  3. Nếu con học tiếp Business Administration thì cơ hội việc làm sau khi ra trường tại Mỹ có cao không và mức lương là khoảng bao nhiêu ạ?

  4. Con nên chuẩn bị những gì và những kiến thức gì ngay từ bây giờ khi còn ở VN để khi qua đó có thể được nhận vào học ngay? Con định ôn SAT để có thể được nhận vào CC ngay. Theo chú với trình độ Anh ngữ của con hiện tại (Toeic 700) thì việc theo học SAT có dễ dàng không ạ? Con có cần phải học thêm ESL khi qua đó không?
  Mong chú giải đáp giùm con. Con cảm ơn chú!!!

 2. #2

  Mặc định Ðề: Vina105

  Những chuyên cháu cần làm:

  1 - Không thi tốt nghiệp đại học vì có bằng đại học rồi nếu khai ra thì FAFSA sẽ không cho tiền --Cháu chỉ cần xin trường bảng điểm (Xin càng nhiều càng tốt, vì mỗi trường đại học Mỹ cháu sẽ phải nộp cho họ 1 bản). Bảng điểm yêu cầu trường Việt Nam bỏ vào phong bì và đóng dấu niêm phong lại (cái này gọi là "Sealed transcript")

  2 - Khi có visa qua tới Mỹ, mẹ cháu nên đợi vài ngày hay tuần, có thẻ xanh rồi và xin re-entry permit hãy về Việt Nam.

  3 - Khi cháu có thẻ xanh thì online kiếm tôi, tôi sẽ giúp cháu xin FAFSA http://xuatnhapcanh.com/forum/showth...SA-Hỏi-Đáp Tiếng Anh cháu khá, tôi nghĩ đọc xong bài này cháu sẽ biết điền, không cần nhờ tới tôi. Phần income thì ghi $0 (Thu nhập ở VN không cần khai ra, cứ ghi $0 là OK)

  4 - Ngành cháu chọn là QTKD, nó không chuyên về 1 khoa nào hết nên sẽ khó kiếm việc làm, vì vậy cháu sẽ học 2 lớp Anh văn: ENG conposition * communication và 2 lớp khoa học, đơn giản là học khoảng 2 khóa (6 tháng -1 năm) trong thời gian học thì nộp đơn xin transfer lên đại học và CHỌN 1 hay 2 major nào cháu thích của nganh Business Administration (Management, accounting, marketing, human resource, Finance, business information system, Entrepreneurship tùy chọn Bold in green are my recommendation

  Chỉ vậy thôi


Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •