Custom Search
kết quả từ 1 tới 9 trên 9

Ðề tài: Nếu ngày mai là ngày tận thế .

 1. #1
  Ban điều hành vuthangsi's Avatar
  Tham gia ngày
  Mar 2010
  Bài gởi
  4,771

  Mặc định Nếu ngày mai là ngày tận thế .

  NẾU NGÀY MAI LÀ NGÀY TẬN THẾ ???
  Bạn có gì phải hối tiếc không .
  Ngày 21/12/2012 đã trôi qua bình thản như những ngày đã qua .không có một ngày tận thế nào xảy ra cả như những lời đồn đoán viễn vông .Không biết có ai dự trữ mì gói ,đèn cày .... cho một ngày tận thế sắp xảy ra ,chắc có lẽ bây giờ đang băn khoăn ,sẽ giải quyết lượng lương thực dự trữ này như thế nào .không sao cả ,cứ từ từ giải quyết ,rồi cũng hết thôi .
  Nhưng nếu ngày mai là ngày tận thế ,chắc cũng sẽ có rất nhiều người sẽ phải hối tiếc về những gì ,đáng lẽ mình phải làm hôm nay ,hôm qua mà chưa làm được .
  Trong cuộc sống những lổi lầm ,những sơ xót là không thể tránh khỏi .Nhưng nếu có ngày tận thế xảy ra ,sẽ không còn có cơ hội để chuộc lại lổi lầm ,sơ xót này nữa .Người ta chỉ nhận ra điều gì quý giá ,khi nó đã mất đi ,và không còn cơ hội để có lại nó được nữa .
  Một người con đi chơi khuya về ,để ở nhà cha ,mẹ lo lắng .đêm nằm suy nghĩ thấy mình có lổi . thôi để sáng mai sẽ có lời xin lổi với cha mẹ .Người chồng đi nhậu say xĩn về khuya ,ở nhà người vợ phập phòng lo lắng ,thôi để sáng mai sẽ hứa với vợ rằng sẽ không như thế nữa ..........Nhưng nếu có ngày tận thế xảy ra , người con ,người chồng , sẽ không còn có cơ hội để nói lời I AM SORRY nữa .
  Nhưng may quá ,không có ngày tận thế ,và mọi lổi lầm sai xót sẽ được khắc phục .
  Rồi ai cũng phải nổ lực cho cuộc sống gia đình ,cho bản thân mình. Nhưng nếu còn thời gian thì xin hảy chia sẻ cho những người xung quanh ,những người cần giúp đỡ ,trong điều kiện cho phép .
  LOVING IS SHARING .Yêu thương là chia sẽ .
  Chia sẽ lời cảm xúc yêu thương với cha mẹ ,với người thân ,bạn bè và cả với những người không quen biết nữa .Rồi sẽ thấy được nụ cười của nhửng người được chia sẽ .
  Để ngày tận thế, nếu có xảy ra , thì cũng không có gì phải hối tiếc cả .
  Nghỉ lại thấy cũng đơn giãn ,nhưng không phải lúc nào ,cũng làm được đâu .
  thay đổi nội dung bởi: vuthangsi, 22-11-2013 lúc 09:16 AM
  YÊU HOA HỒNG KHÔNG PHẢI VÌ HOA .
  MÀ YÊU VÌ MÀU HỒNG CUẢ HOA .


 2. #2
  Thành viên cuti's Avatar
  Tham gia ngày
  Jun 2011
  Tuổi
  46
  Bài gởi
  883

  Mặc định Ðề: Nếu ngày mai là ngày tận thế .

  Ngày tận thế thì chắc chắn sẽ có xày ra chỉ là khi nào thì chúng ta chưa biết, nhưng có 1 điều ít ai để ý là từ khi chúng ta khóc oe oe lúc ra đời thì mỗi người đã có 1 ngày tận thế rồi, đó là ngày mình lìa đời, ngày đó của riêng mỗi chúng ta cũng chẳng khác gì ngày tận thế chung của loài người cả, thế nhưng khi còn đang sống, đang còn thở thì 100 người được hỏi "bạn có tin là có thể ngày mai bạn sẽ chết?" thì đủ 100 người sẽ nói "làm gì có chuyện đó"??? Như kinh thánh đã nói "Loài người là loài sẽ phải chết" tử cổ chí kim chưa có ai là người phàm mà thoát khỏi phải chết cả, trong lịch sử nhân loại chỉ có 1 dấu tích còn ghi lại 1 cá nhân duy nhất là không chết đó chính là Chúa Jesus, nói chính xác hơn là Ngài cũng đã chết nhưng đã sống lại, có ngừoi tin và cũng có người không tin, lịch sử chỉ có 1 và có lẽ đến ngày tận thế của thế giới này cũng chẳng có ai lập lại. Rồi đây chúng ta cũng sẽ lìa đời, thân xác này khi chết rồi thì cũng trở nên vô dụng, và đôi khi còn trở thành gánh nặng, phái thối rữa phải phân hủy và phải trở về với cát bụi cả, ganh ghét nhau làm gì? Tranh đua hại nhau để làm gì? Thế sao không sống cho đơn giản, cho ý nghĩa thực chất, sáng ra đi làm cũng có thế đó là lần cuối cùng trong đời sẽ không gặp lại gia đình mình nữa, đưa con vào cổng trường cũng có thể đó là lần cuối cùng thấy nó còn bi bô chào Bố chào Mẹ, vợ chồng tối giận nhau sáng ra không thèm nhìn mặt chẳng muốn chào khi chia tay đi làm và đó cũng có thể là lần cuối cùng được "nhìn cái mặt càng nhìn càng chán, càng ghét, muốn biến đi đâu khất mắt tôi thì biến" và có nhiều người đã "biến" thật và biến đi vĩnh viễn chẳng bao giờ có cơ hội lần thứ 2 để có được càm giá "ghẻt cay ghét đắng"... Loài người là loài phức tạp nhất trong vù trụ đó là nguyên do của mọi vấn đề.
  CỨ XIN THÌ SẼ ĐƯỢC, CỨ TÌM THÌ SẼ THẤY, CỨ GÕ CỬA THÌ SẼ MỞ RA CHO(Kinh Thánh Tân Ước)


 3. #3
  Thành viên cuti's Avatar
  Tham gia ngày
  Jun 2011
  Tuổi
  46
  Bài gởi
  883

  Mặc định Ðề: Nếu ngày mai là ngày tận thế .

  Cuộc đời cuti đã chứng kiến nhiều màn bi hài kịch đúng là cười ra nước mắt, xin hầu chuyện các anh chị em :

  1/Ông giám đốc cũ của cuti nổi tiếng là rất cáo già, khôn kinh hoàng, chơi với người thì chỉ có "ăn người" chứ đừng mong ai ăn lại được của ông ấy, vì khôn, cáo nên ông ta khá thành công trong thương trường và sự lọc lõi chắc cũng thuộc hàng có tiếng ở VN, thế rồi vì quá giàu muốn bành trướng cơ sở kinh doanh ông ta thành lập nhiều cty cho anh em, bố mẹ đứng tên... 1 ngày nọ thì ôm mặt khóc hu hu vì bị 1 vố đau còn hơn cả bò đá... mấy cty kia bị anh em, bố mẹ cướp sạch... thế là anh em không nhìn nhau, Bố chẳng nhìn con, con chẳng nhìn Mẹ... như người dưng nước lã, sau này nghe nói bà Mẹ bệnh nặng sắp chết ông ta không thèm 1 lần qua thăm nhìn mặt.

  2/ Một ông giám đốc nọ làm trong cty xây dựng của nhà nước thời còn đương quyền thì các công ty thầu phụ coi ông ta như 1 hung thần và là nỗi ám ảnh mỗi khi dự thầu vì không phong bì thì cũng phải quà biếu... không có là ông này vật cho ra bã... nhân viên thì sợ tái xanh mặt mũi nếu để ông ta nói quá câu thứ 2 mà chưa chịu hiểu ý ông ta nói gì... vài năm sau về hưu... cũng thành lập 1 cty về xây dựng... làm ăn thất bát... khi xưa "vặt lông" mấy thằng khác như thế nào thì bây giờ lại bị mấy thằng đấy vặt lại cho ra ngô ra khoai, làm 1 thời gian oải quá chịu không nổi... 1 ngày nọ vào công trường xây dựng xin xỏ bảo vệ cho bán rẻ mấy cây sắt mấy vỏ bao xi măng, mấy tấm cốp-pha cũ mãi mà anh bảo vệ không cho, thế là gặp lại ngay thằng lính "tái xanh mặt mũi" ngày xưa đang làm giám đốc công trường đó nó cho vào gom lượm mấy thứ ve chai về sống qua ngày... câu chào xã giao cũng cười ra nước mắt "làm gì mà xuống giữ vậy anh Tư".

  3/ Cũng một ông giám đốc trong 1 cty liên doanh sản xuất cáp quang của nhà nước với cty của Mỹ là cty liên doanh nên VN nắm phần hơn quyền hành quyết định trong tay ông ta trong cty bất cứ việc gì đều phải có chữ ký của ông ta mới được thông qua, nhưng ông ta là loài "ăn tạp" "ăn" từ chuyện nhỏ đến chuyện lớn từ bạc tỉ đến bạc trăm bác chẳng tha cái nào cả, 1 ngày nọ có 1 con bé 25 tuổi trong phòng kế toán chết vì bệnh thế là cty quyết duyệt cho ngân sách 5 chai để mua hòm, thế là bác tổng gọi ngay cho nhà đòn..."cháu làm gì thì làm trong hóa đơn phải kê cho bác thêm 1 cái hòm nữa nhá... chiều ra quan cafe thối lại cho bác 5 chai nhé, giấy tờ bác đã ký xong cháu cứ lên phòng kế toán mà lấy tiền"... 3 năm sau về hưu, cơ man nào nhà cửa vila xe hơi, sổ tiết kiệm thì đếm không xuể... nhưng ngặt nỗi là bác này bị mắc bệnh Nhũn Não... chết không chết mà sống cũng không phải sống, hàng ngày phải có bác sĩ đến tận nhà khám bệnh, cho uống thuốc và phải nuôi 1 cô y ta tại gia vừa cho ăn qua đường ống(bơm sữa, thức ăn vào bao tử) vừa hầu hạ chuyện vệ sinh vì bác chẳng khác gì em bé, ai nói gì cũng hiểu cũng nghe tất nhưng vì nhũn não nên nói không được, nằm liệt trên giường sống đời sống thực vật...


  Đúc kết 1 câu tóm tắt đó là VÔ MINH.
  CỨ XIN THÌ SẼ ĐƯỢC, CỨ TÌM THÌ SẼ THẤY, CỨ GÕ CỬA THÌ SẼ MỞ RA CHO(Kinh Thánh Tân Ước)


 4. #4
  Thành viên cuti's Avatar
  Tham gia ngày
  Jun 2011
  Tuổi
  46
  Bài gởi
  883

  Mặc định Ðề: Nếu ngày mai là ngày tận thế .

  Một anh nọ sống chủ yếu là "trên mây" chỉ lo đọc sách của Thánh Hiền, xem việc đi làm kiếm tiền có cái gì đó rất tầm thường, nhìn thiên hạ bon chen này nọ đều tỏ vẻ kinh bỉ... khi bố mẹ còn sống thì còn bao sô cho anh ta được nhưng khi bố mẹ qua đời bắt đầu phải bươm chải tự lo lấy thân, nghề nghiệp không có, kinh nhiệm sống cũng không có, bằng cấp cũng chẳng có... sống bám quen nên bây giờ tự lập lấy thân thì oài quá chịu không thấu, trước là xin xỏ tiếp họ hàng, người quen, sau phải bán đồ đạc trong nhà để ăn, sau thì của cải bố mẹ để lại cho cũng bán nốt để ăn, ăn hết rồi thì bắt đầu tính chuyện lừa lọc bắt đầu là bạn bè quen biết sau là đến họ hàng thân thuộc... lúc trở thành 1 tên lừa đảo chuyên nghiệp thì hỡi ơi, nhân cách của bố lại còn nát quá cửa của cái thằng bon chen mà bố hằng khinh bỉ ngày nọ...

  Loại người này cũng là 1 dạng VÔ MINH.
  CỨ XIN THÌ SẼ ĐƯỢC, CỨ TÌM THÌ SẼ THẤY, CỨ GÕ CỬA THÌ SẼ MỞ RA CHO(Kinh Thánh Tân Ước)


 5. #5

  Mặc định Ðề: Nếu ngày mai là ngày tận thế .

  Tùy bút (Không đề).

  “Sinh, lão, bệnh, tử”.

  Đó là quy luật chung muôn đời của tất cả chúng ta mà không ai có thể cưỡng lại. Có “sinh” thì phải có “tử”, đến một ngày nào đó thì trong tất cả chúng ta cũng phải từ giã cõi đời nầy mà trở về cùng "cát bụi"…

  Nhưng điều quan trọng ở đây để chúng ta cùng suy ngẫm lại, cuộc sống hiện tại với bao lo toan cơm áo, gạo tiền, bon chen danh lợi, hơn thua tranh giành nhau, đôi khi đánh mất cả tình cảm, đạo nghĩa, đối nhân xử thế giữa người và người. Bất chấp tất cả mọi thủ đoạn để đạt được kết quả, mà quên rằng cuộc đời nầy chỉ là phù du và quá ư ngắn ngủi. Không biết trân trọng những gì hiện tại, mà cứ mãi đuổi theo bao tham vọng, để rồi sau đó thất vọng thật là não nề, chua cay…

  Hãy yêu thương, nâng niu, trân trọng những gì hiện tại mà mình đang có. Đó mới là tất cả những hạnh phúc đang ở bên ta, tuy đơn sơ nhưng bền vững, vĩnh cửu theo thời gian cho đến tuổi già. Chỉ trừ khi nào ta tự đánh mất hay hủy diệt nó, đến khi suy nghĩ lại thì đã quá muộn màng.

  Khi đó thật sự sẽ là "ngày tận thế" trong lòng chúng ta…


 6. #6
  Thành viên
  Tham gia ngày
  May 2011
  Bài gởi
  299

  Mặc định Ðề: Nếu ngày mai là ngày tận thế .


  ĐÓN TẬN THẾ TẠI VIỆT NAM


  Nhớ hồi còn ở Việt nam, đâu hình như ngày 31/12/1999 thì phải. Cũng với cái tin giựt gân kiểu….Tận thế. Tối đó hthaith tui yêu cầu tất cả anh em làm chung, cùng nhau ra giữa trời bày trò nhậu, đón tận thế.

  Bàn nhậu với đủ các món từ…Thịt chó với dựa mận, Lòng heo chấm mắm tôm, và dồi trường chiên nước mắm…Đủ các món ăn chơi thuộc hàng hiếm, với mục đích ăn cho sướng để lỡ có…Tận thế, chết cũng không trở thành con Ma đói.

  Ngồi nhậu từ 8h tối tới khuya để chờ Tận thế, lúc đầu thật rôm rả chuyện trò, càng về khuya khi đồng hồ gần điểm 12h đêm, không gian càng trầm lắng, mặt mũi tên nào cũng căng thẳng, chờ giây phút thăng thiên. Càng gần tới thời khắc 12h, mọi câu chuyện đều im bặt, không 1 tiếng thở, không 1 tiếng tiếng động nhỏ, không gian như đứng yên. Mọi con mắt đều dồn vào…cái kim đồng hồ và chờ…chờ...

  Đúng 0h ngày 1/1/2000, kim đồng hồ chỉ ngay 12h và…1 giây.

  Bỗng có 1 tiếng nói thật nhẹ nhàng của 1 tên trong nhóm, khe khẽ hỏi:

  Anh ơi, nãy giờ ngồi chờ…Tận thế hơi lâu, em….mắc đái quá. Qua 12h rồi cho em đi đái chút anh nhen?

  Lại 3,4 tiếng nói khác vang lên:

  Em cũng phải về nhà thôi anh, khuya rồi, về trễ quá….Vợ em nó la!!!

  Bố khỉ, thế là mất toi 1 buổi tối ngồi chờ Tận thế.  Hahaha, rảnh rỗi vào phá Bác Vuthangsi chút cho vui.


 7. #7
  Ban điều hành vuthangsi's Avatar
  Tham gia ngày
  Mar 2010
  Bài gởi
  4,771

  Mặc định Ðề: Nếu ngày mai là ngày tận thế .

  Trích Nguyên văn bởi hthaith xem bài viết

  ĐÓN TẬN THẾ TẠI VIỆT NAM


  Nhớ hồi còn ở Việt nam, đâu hình như ngày 31/12/1999 thì phải. Cũng với cái tin giựt gân kiểu….Tận thế. Tối đó hthaith tui yêu cầu tất cả anh em làm chung, cùng nhau ra giữa trời bày trò nhậu, đón tận thế.

  Bàn nhậu với đủ các món từ…Thịt chó với dựa mận, Lòng heo chấm mắm tôm, và dồi trường chiên nước mắm…Đủ các món ăn chơi thuộc hàng hiếm, với mục đích ăn cho sướng để lỡ có…Tận thế, chết cũng không trở thành con Ma đói.

  Ngồi nhậu từ 8h tối tới khuya để chờ Tận thế, lúc đầu thật rôm rả chuyện trò, càng về khuya khi đồng hồ gần điểm 12h đêm, không gian càng trầm lắng, mặt mũi tên nào cũng căng thẳng, chờ giây phút thăng thiên. Càng gần tới thời khắc 12h, mọi câu chuyện đều im bặt, không 1 tiếng thở, không 1 tiếng tiếng động nhỏ, không gian như đứng yên. Mọi con mắt đều dồn vào…cái kim đồng hồ và chờ…chờ...

  Đúng 0h ngày 1/1/2000, kim đồng hồ chỉ ngay 12h và…1 giây.

  Bỗng có 1 tiếng nói thật nhẹ nhàng của 1 tên trong nhóm, khe khẽ hỏi:

  Anh ơi, nãy giờ ngồi chờ…Tận thế hơi lâu, em….mắc đái quá. Qua 12h rồi cho em đi đái chút anh nhen?

  Lại 3,4 tiếng nói khác vang lên:

  Em cũng phải về nhà thôi anh, khuya rồi, về trễ quá….Vợ em nó la!!!

  Bố khỉ, thế là mất toi 1 buổi tối ngồi chờ Tận thế.  Hahaha, rảnh rỗi vào phá Bác Vuthangsi chút cho vui.

  Khuya hôm đó ai cũng về hết , chỉ còn mổi một mình bác HTHAITH phải đi ra công viên ngũ.
  Lý do VỢ cấm cữa không cho vô nhà .
  Sau đó bác HTHAITH phải làm bản tự kiểm (vừa viết , vừa khóc ) hứa sẽ không tái phạm nữa .nên mới được VỢ tạm tha .
  Tới bây giờ nghĩ lại mà vẫn còn ớn .
  YÊU HOA HỒNG KHÔNG PHẢI VÌ HOA .
  MÀ YÊU VÌ MÀU HỒNG CUẢ HOA .


 8. #8
  Thành viên
  Tham gia ngày
  May 2011
  Bài gởi
  299

  Mặc định Ðề: Nếu ngày mai là ngày tận thế .

  Trích Nguyên văn bởi vuthangsi xem bài viết
  Khuya hôm đó ai cũng về hết , chỉ còn mổi một mình bác HTHAITH phải đi ra công viên ngũ.
  Lý do VỢ cấm cữa không cho vô nhà .
  Sau đó bác HTHAITH phải làm bản tự kiểm (vừa viết , vừa khóc ) hứa sẽ không tái phạm nữa .nên mới được VỢ tạm tha .
  Tới bây giờ nghĩ lại mà vẫn còn ớn .


  Chắc Bác nhầm với ai rồi đó. Còn nhớ rõ hôm đó về tới nhà cũng khuya lắm rồi, vừa xỉn vừa bực mình vì...đón tận thế hụt. Về đến nhà...đá cửa cái....rầm, thằng boy nghe thấy liền chạy ra mở cửa liền. Vào trong nhà hthaith hét lớn: Mẹ mày về chưa?

  ừhm, ừhm, ....bổng có tiếng tằng hắng nhỏ từ trong phòng vọng ra.

  Vừa nghe thấy tiếng tằng hắng đó, tui liền xuống giọng với thằng nhỏ:
  Vào nói với Mẹ mày, Ba về rồi!!!!
  Rồi....chuồn!!!


 9. #9
  Ban điều hành vuthangsi's Avatar
  Tham gia ngày
  Mar 2010
  Bài gởi
  4,771

  Mặc định Ðề: Nếu ngày mai là ngày tận thế .

  Trích Nguyên văn bởi hthaith xem bài viết

  Chắc Bác nhầm với ai rồi đó. Còn nhớ rõ hôm đó về tới nhà cũng khuya lắm rồi, vừa xỉn vừa bực mình vì...đón tận thế hụt. Về đến nhà...đá cửa cái....rầm, thằng boy nghe thấy liền chạy ra mở cửa liền. Vào trong nhà hthaith hét lớn: Mẹ mày về chưa?

  ừhm, ừhm, ....bổng có tiếng tằng hắng nhỏ từ trong phòng vọng ra.

  Vừa nghe thấy tiếng tằng hắng đó, tui liền xuống giọng với thằng nhỏ:
  Vào nói với Mẹ mày, Ba về rồi!!!!
  Rồi....chuồn!!!

  Chiều chiều con vịt kêu chiều .
  Ban ngày nhớ VỢ , ban đêm nhớ NÀNG .
  Bên ngoài vẫn cứng như cây bàng .
  Bên trong thì đã , run run quá nè .
  YÊU HOA HỒNG KHÔNG PHẢI VÌ HOA .
  MÀ YÊU VÌ MÀU HỒNG CUẢ HOA .


Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •