Chào chú Vha,
Con rất mong sự giúp đỡ của chú, sau đây là một số thông tin của con,
Con là Thùy Linh, 21 tuổi
-Về học tập:
+Một bằng TOEFL itp với số điểm là 463. Điểm TB 3 năm THPT của con là 7.6, 8.1, 7.6. Sau khi tốt nghiệp THPT loại khá con thi đại học ngành kế toán nhưng bị trượt, do đó con đã đăng kí nguyện vọng 2 là ngành CNTT trường đại học Khoa học, Huế. Điểm tích lũy hệ 4 hai năm ĐH của con là: kì 1: 2.06, kì 2: 3.00, kì 3: 1.5, kì 4: 2.4 ( điểm kì 3 của con thấp nên con không biết có gây cản trở không?). Thực sự là con không thích ngành học này, nên khi nhận được bằng toefl là con lập tức làm hồ sơ du học và do con thích kinh tế hơn nên con đã đăng kí ngành học là business administration and management tại trường North Seatle Community College (NSCC).
-Đây là trường mà con đã tìm trên mạng với tiêu chí gần nhà bác ruột của con. Con đã tự đăng kí toàn bộ hồ sơ và ngày phỏng vấn của con là 28/1. Nhưng con không biết thuyết phục lãnh sự “tại sao con chọn trường này và bang này”. Con có lên trang web trường tìm hiểu, và liên lạc với ban tư vấn sinh viên quốc tế của trường, nhưng họ nói lý do không thuyết phục lắm (VD: tọa lạc ngay tại thành phố Seattle, 1 trong những nơi được coi là an toàn nhất của Mỹ. Ngoài ra Seattle còn là nơi bắt đầu của những hãng/ công ty nổi tiếng như là Boeing, Microsoft, Starbucks... Trường có nhiều chương trình học tốt và phù hợp cho nhiều đối tượng học sinh, quốc tế cũng như ng bản xứ. Nó giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho hs của mình. Và học bổng cho SV quốc tế ko cao). Con nghĩ đây là đất nước của họ nên họ hiểu rất kĩ nên những lí do này họ không muốn con nói lại làm gì cho mất công. Vậy con phải làm sao để thuyết phục được họ?
-Về tài chính:
+Ba con là kế toán trưởng của công ty cổ phần Bê tông và Xây dựng Thừa Thiên Huế, lương mỗi tháng là 15tr đồng. Ông có cổ phần trong công ty và là 1 trong 10 cổ đông sáng lập công ty này.(Con có thể thuyết phục lãnh sự là con sẽ trở về VN nhờ lý do này được không ạ? Con có thể nói là sau khi học xong con sẽ về VN giúp ba con quản lý công ty vì ba con có cổ phần trong công ty).
+Nhà con có cho thuê đất 10tr/1 tháng (hợp đồng có chữ kí của 2 bên).
+Cho thuê phòng trọ 7tr/1 tháng (có giấy chứng nhận làm nghề kinh doanh đặc biệt của phường).
>> Tổng cộng thu nhập của gia đình con là 32tr/1 tháng. Gia đình con có 3 sổ đỏ. Và sổ tiết kiệm của gia đình con tổng cộng gần 900tr (nhưng trong đó có 230tr là trên 6 tháng, còn lại là mới đưa vào hơn 1 tháng). Con nghĩ đây là điểm yếu mà lãnh sự đánh rớt con. Nhưng do con mới nhận được bằng TOEFL cách đây 2 tháng nên ba mẹ con mới quyết định cho con du học, vì vậy họ chỉ mới đưa tiền vào ngân hàng gần đây thôi. Mong chú giúp đỡ con về vấn đề này nữa.
-Còn về kế hoạch học tập của con là sau khi học xong 2 năm hệ cao đẳng con sẽ chuyển tiếp lên University of Washington, Tacoma học thêm 2 năm nữa để lấy bằng cử nhân. Như vậy đã được chưa ạ!
Trong khi chờ đợi sự giúp đỡ từ mọi người con xin chân thành cám ơn.