Custom Search
kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Ðề tài: Sai sót trong Residency status

 1. #1

  Mặc định Sai sót trong Residency status

  Chào chú Vha,

  Chúc chú năm mới vui vẻ :D.
  Cháu có vấn đề này muốn nhờ chú giải đáp ạ. Cháu năm nay 21t, cả nhà cháu qua My từ 06/2012. Cháu đã đăng kí đc Fafsa cho mùa Spring 2013 và sẽ học Orange Coast College. Khi cháu điền FAFSA, cháu tưởng mục "Are you a legal resident of Cali" thì căn cứ vào ngày trên thẻ xanh nên cháu ghi là Yes, from 06/2012.

  Và Fafsa cho cháu Financial Aid và Fee Waiver cho mùa Spring 2013 này. Nhưng khi cháu lên web trường để lấy lớp thì cháu vẫn bị charge tiền học out state. Cháu lên trường hỏi thì họ nói cháu chỉ được FA thôi, chứ Fee waiver thì không được vì cháu chưa đủ 1 năm.
  Hiện cháu đang điền Fafsa cho năm tới. Cháu có nên để Residency status như cái cũ không chú? hay khai chính xác lại? cháu không biết nếu có sự khác nhau có ảnh hưởng gì không ah?

  Còn 1 điều nữa cháu muốn hỏi ý kiến Chú là English của cháu test dc lớp ESL 199, là lớp cao nhất của esl trong Orange Coast. Như vậy có đủ khả năng học các lớp chuyen ngành không ah? Vì hiện tại các lớp English/Math của mùa Spring đã full hết rồi. Cháu chỉ còn lựa được lớp Couseling và lớp Intro to Graphic Design (cháu học Digital Art)
  Lớp Design này transfer lên Uni được và học xong mới unlock được các lớp kế tiếp. Lớp counseling thì không cần thiết lắm, mà tại cháu nghe nói phải lấy ít nhứt 1 lớp thì mới được ưu tiên khi lấy lớp mùa sau. Với cháu cũng muốn đi làm nhiều hơn 1 chút. Cháu sợ là nếu lấy 1 lớp Design đó thôi thì nếu học không tốt sẽ bị điểm kém, ảnh hương khi transfer sau này. Cháu coi film Mỹ thì nghe cũng được 60-70%, mà không biết giáo viên họ nói như thế nào.

  Và nều mùa này cháu không xài hết 2k7 thì fafsa có cho cháu tiền dư để xài gì thì xài hay họ để dành cho mùa sau ah?

  Bài viết của cháu hơi dài, mong chú thông cảm. Cháu cảm ơn chú nhiều ạ.

 2. #2

  Mặc định Ðề: Sai sót trong Residency status

  chu VHA oi mong chu tra loi giup chau voi. Chau dang rat lo lang. Cam on chu ah.

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •