Custom Search
kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Ðề tài: Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn diện: F1, F2A, F2B, F3, F4

 1. #1
  Thành viên dinhmy75's Avatar
  Tham gia ngày
  May 2010
  Tuổi
  41
  Bài gởi
  10

  hotstar Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn diện: F1, F2A, F2B, F3, F4

  Quá trình đi phỏng vấn:

  "Nên có mặt sớm ở Lãnh sự quán (khoảng 7h sáng), ăn mặc lịch sự và đi vào cổng bên phải đứng sắp hàng. Nếu là diện visa định cư thì đứng theo hàng bên trái (có bảng ghi và nhân viên bảo vệ cũng hướng dẫn khi vào đứng sắp hàng).

  Sau đó, có một anh nhân viên ở ngoài sẽ cho một lượng người nhất định đi ra ngoài cửa và tiếp tục đứng chờ được vào lãnh sự quán. Nếu có mang theo điện thoại thì tắt nguồn và cầm trên tay, sau đó gửi cho họ giữ; sau khi phỏng vấn xong thì nhận lại điện thoại.

  Sau khi vào trong Lãnh sự quán thì nếu là diện định cu(diện F1, F2...) thì quẹo sang phải; còn diện visa không định cư (du lịch, du học,...) thì quẹo trái.

  Riêng gia đình mình thì quẹo phải. Đi thẳng tới khoảng 5m, và nhìn sang trái thấy một hàng dài có căng dây hai bên và ở cuối hàng là của kính (có một cô nhân viên lãnh sự đứng đó để cấp số thứ tự giải quyết giấy tờ), các bạn đứng sắp hàng và khi tới lược mình thì trình giấy mời phỏng vấn và hộ chiếu cho cô nhân viên lãnh sự để được cấp số thứ tự (số thứ tự chẳng hạn: A001 hoặc B018).

  Sau đó đi vào các ghế ngồi chờ. Bên trong có 15 cửa sổ giải quyết hồ sơ được đánh số từ 1 đến 15 và có kiến trúc dạng xéo xéo. Các bạn ngồi chờ và nhìn(nghe) trên bảng điện tử là đến số thứ tự của mình thì vào đúng cửa sổ được mời.

  Khi đến lượt được mời (đầu tiên là sơ vấn) thì các bạn đến đúng cửa sổ và chào cô nhân viên lãnh sự người Việt. Sau đó các bạn trình giấy tờ cho cô ấy (giấy DS230-part 1 và 2, các phong bì khám sức khoẻ). Cô ấy có thể hỏi là người bảo lãnh đi năm mấy? Đi diện gì? Hoặc các câu hỏi khác tùy trường hợp.

  Nếu là thanh niên (nam) từ 18-26 tuổi thì cô ấy sẽ đưa cho bạn một giấy đăng ký nghĩa vụ quân sự và bạn phải ghi họ tên của mình và ký vào giấy này. Và nếu là người chưa có gia đình thì cũng phải ký vào giấy khẳng định bạn là người độc thân. Sau đó cô ta sẽ nói bạn và gia đình ra ghế ngồi chờ để được vào phỏng vấn.

  Một lát sau khi nhìn thấy trên bảng điện tử đến lượt hồ sơ của bạn thì bạn lại vào đúng cửa sổ được chỉ định. Lần này là phỏng vấn, sẽ có một viên chức Hoa Kỳ và một nhân viên người Việt phỏng vấn bạn. Đầu tiên bạn nên cuối đầu chào vị viên chức và nhân viên người Việt. Sau đó, bạn sẽ được cho lăn tay, bạn đặt ngón trỏ trái lên máy và để yên cho tới khi viên chức kêu bạn đặt ngón trỏ phải lên máy lăn tay. Sau đó bạn sẽ phải ký tên vào trang 4 của mẫu DS230 part2.

  Vị nhân viên Việt Nam sẽ kêu bạn trình tất cả bằng chứng cho viên chức lãnh sự xem. Và bạn đứng chờ vị viên chức xem bằng chứng. Cô nhân viên người Việt sẽ hỏi bạn các câu hỏi nếu như viên chức Hoa Kỳ có thắc mắc gì về hồ sơ hoặc bằng chứng. Sau đó chờ ngài viên chức đóng mộc và ký tên. Nếu OK hết thì nhận được giấy hồng còn nếu thiếu gì hoặc phải chờ đợi thêm thì nhận được giấy xanh (cô nhân viên sẽ dịch lại lời nói của vị viên chức cho bạn biết là OK hay không?). Bạn chào vị viên chức và cô nhân viên Việt Nam rồi ra về."

  Đó là toàn bộ quá trình đi phỏng vấn của anh mình. Hiện tại thì gia đình mình vẫn còn phải chờ họ liên lạc. Cầu mong mọi việc sẽ tốt đẹp.

  Thân chào và chúc tất cả các bạn gặp nhiều may mắn,

 2. #2
  Cựu Ban điều hành
  Tham gia ngày
  Nov 2009
  Tuổi
  53
  Bài gởi
  967

  Mặc định Ðề: Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn diện: F1, F2A, F2B, F3, F4

  Trích Nguyên văn bởi thangtran xem bài viết
  ..... Có một điều để các bạn tham khảo là : khi NVC gởi thư mời phỏng vấn thì họ có gởi kèm theo cho mỗi đương đơn một tờ ký hiệu bằng chữ (A,F,O...) cần những gì khi đi phỏng vấn thì các bạn cần làm đúng, khi sơ vấn họ sẽ cần y như những gì NVC yêu cầu.
  Thân chào các bạn.
  Bài viết của Anh Thangtran đã phỏng vấn thành công ngày 01/6/2010.
  [color=purple][b][i][size=2] Nước phản chiếu khuôn mặt - Tâm tư phản chiếu con người (Cn 27,19) [/color][/i]
  [color=green] Sự an bình vượt qua mọi tầm hiểu biết.[/color][/b][/size]

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •