Custom Search
kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Ðề tài: Hồ sơ của Jenny Ta

 1. #1

  Mặc định Hồ sơ của Jenny Ta

  JennyTa chưa đăng ký  Mặc định Thân chào anh vha08 ! Em được anh Quốc Nam giới thiệu, để xin nhờ anh giúp đỡ  Đây là lần đầu tiên em tham gia diễn đàn XNC và em đã đọc nhiều bài trên diễn đàn ! Em cảm thấy rất hay và xác thực, giá như em biết diễn đàn sớm hơn ...

  Receipt Number : CCC1235479495

  Em đã rớt pv 3 lần ( ngày 17/08, 24/09, 09/10 - 2012 ), CO hỏi em rất lâu và hầu hết những câu hỏi anh vha08 đã tư vấn cho các bạn, em biết là em đã trả lời không đúng với những điều CO muốn nghe !

  * Em xin nói thật lòng và chi tiết với anh vha08, trường hợp của bản thân em như sau :

  - Điểm yếu thứ 1 : em Tốt nghiệp THPT 2009 - điểm Tb : 7.0 ( sau đó thi Đại học, học Quản Trị NH-KS, em học nửa năm rồi nghỉ ), từ năm 2010 đến nay 2012 em đi làm cho công ty của chị họ, chức vụ kế toán bán hàng ( có hợp đồng và bảo hiểm của công ty ) - khoảng thời gian học tập bị gián đoạn hơn 3 năm . Sau khoảng thời gian đi làm cho công ty của gia đình, em thấy kinh doanh và ngoại giao là niềm đam mê của mình, em cảm thấy sẽ khó phát triển cho bản thân sau này nếu cứ làm cho gia đình và không có bằng cấp, nên muốn tìm kiếm tương lai bằng việc quay trở lại học tập và em muốn du học để có bằng cấp được công nhận sẽ tốt cho công việc của em sau này ở Vn hoặc bất cứ nước nào.
  - Điểm yếu thứ 2 : em là con nuôi của gia đình dì từ nhỏ ( có giấy tờ tạm trú và các giấy tờ #, cũng như hình ảnh chứng minh được ), chính vì thế con cả của dỉ ( em gọi bằng chị - em làm tại công ty của người chị này) chị đã đứng ra bảo trợ tài chính cho em, bởi vì, trong gia đình chị là người có khả năng đứng ra đảm bảo tài chính, có công ty chuyên kinh doanh sắt thép - thành lập từ 2004, có báo cáo tài chính và đóng thuế đầy đủ, cũng như có tài sản. ( chị em đã có gia đình, có 2 con, lớn lớp 10 và nhỏ lớp 3, chồng của chị có công ty chuyên về xây dựng, bất động sản riêng ), anh chị em đã du lịch nước ngoài nhiều lần ( Malay, ThaiLan,Hong Kong, Trung Quốc, Campuchia - nhưng chưa ra khỏi Châu Á)
  * Ba mẹ ruột của em thì hiện tại đang sinh sống tại Quảng Ngãi - làm lò bành mì ( lò nhỏ thôi nên không có giấy tờ kinh doanh, ba mẹ em không có tài sản, cũng như sổ tiết kiệm, chưa du lịch nước ngoài, nên em không thể chứng minh được ba mẹ bảo trợ tài chính cho em được.
  - Ngoài ra, gia đình em không có thân nhân bên Mỹ
  - Em độc thân, 22t, sinh năm 08/10/1990

  * Thông tin về trường học, ngành học của em bên Mỹ :
  - Tên trường : Mission College, Santa Clara, California - public community college
  - Ngành học : Bussiness Administration and Management
  - Học phí và sinh hoạt phí : 19,000 / 1 năm
  - Yêu cầu tiếng anh : không bắt buộc ( em xin học khóa tiếng anh, rồi mới vô kì chính )
  ==> em biết trường này, qua 1 người bạn gái đang học tại trường giới thiệu, đồng thời em đã tìm hiểu trên mạng, thì thấy trường này tốt và mức học phí chấp nhận được .

  Kì nhập học của em đã bị quá hạn, e đã xin gia hạn và nhận được I20 qua mùa sau, nhập học ngày : 12/03/2012 ( hồ sơ em tự làm )

  * Sơ lược 3 lần chiến đấu của em, như sau :

  - Lần 1 : hỏi vài câu tiếng anh như : Hôm nay đến đây làm gì ?( để xin visa du học), Tại sao 4 năm qua không học ? ( ...bla...bla...như e nói trên), chứng minh cho tôi 4 năm qua bạn vẫn có khả năng học ? ( em TN 2009, thi ĐH đậu được 2 trường, nhưng lúc đó muốn làm cho gd nhưng h em muốn quay trở lại việc học để có bằng cấp sau này phát triển công ty của gd, ngoài ra e còn tự học tiếng anh ), Có bằng cấp Tiếng Anh gì ko ? ( dạ hok, bởi vì e sẽ lấy bằng TA và sẽ dễ dàng học tiếng anh hơn tại Mỹ ), Bạn có thể học TA ở VN được mà ? ( Học ở Mỹ sẽ dễ thực tập, phát triển từ vựng...bla..bla...) Thôi ! Hôm nay đủ rồi, bạn về thi bằng Toefl rồi hãy quay lại đây ! cho rớt ( về em nghiên cứu lại, và biết mình chưa đóng phí 200USD I-901 @.@!) ... em rớt là đáng .

  - Lần 2 : Bạn đang làm gì ? ( em đang làm nhân viên kinh doanh tại 1 công ty chuyen kinh doanh sắt thép, em bán hàng, giới thiệu sản phẩm và quản lý nhập - xuất - tồn ) / Tại sao 4 năm qua không đi học ? ( bla...bla...như em nói trên, vì lúc đầu nghĩ là làm cho gd, nhưng để phát triễn thì phải có kiến thức để đi kịp thời đại ) / Tại sao không đi Úc, Anh mà đi Mỹ ? ( em nói bằng cấp của Mỹ được trọng dụng nhất, đặc biệt là học cách kinh doanh của người Mỹ, mà quan trọng nhất là học phí tại Mỹ hợp lý hơn, môi trường sống tại Bang em chọn sẽ phú hợp với em hơn ) / Tại sao ba mẹ không bảo trợ ? ( bla...bla...) ... quay qua gõ gõ...quay lại Bạn có con ko ? ( dạ hok, vì h e muốn lo cho sự nghiệp trước ) Có chồng chưa ? ( dạ chưa T.T )...Gõ tiếp và đẩy cái passport ra " I'm so sorry ", em tức qúa " Can You tell me the reason, plz ? "
  ...tiếng việt " Bạn không có sự ràng buộc tại VN để quay về, tôi rất muốn cấp visa cho bạn, nhưng luật pháp Hoa Kì không cho phép và tôi khuyên bạn nếu không có thay đổi gì thì đừng nên pv quá nhiều lần " ...." Thks ser so much, but I will try my best again to make my dream "..." good luck to you " ...smile nữa
  chứ...muốn đột quỵ đi về ...buồn kinh khủng

  - Lần 3 : Hỏi nhiều câu như trên ( vẫn hỏi câu sao 4 năm qua không học ) ... xong có vẻ dễ chịu... suy nghĩ 1 lúc rồi hỏi về tài chính của anh chị, đưa passport của anh chị cho CO, hỏi em có đi du lich nước ngoài chưa ( em có đi Sin và Malay rồi ), hỏi em đã chuẩn bị bao nhiêu $ cho việc học trong 4 năm ( em nói là 84,000 - vì cái Bank statement trường chứng cho em trong I20 là 84,000) kêu em đưa Sổ tiết kiệm - chị em làm cho em ( khoảng 600tr ), em định đưa thêm Giấy phép Kd, công ty và thu nhập doanh nghiệp nhưng CO không coi ! Gõ gõ....bạn không có đủ điều kiện để học tại Mỹ .... em cảm ơn nhưng vẫn hẹn gặp lại T___T....lại tan nát đi về !

  * Anh vha08 ơi ! anh làm ơn giúp em với, em rối quá rồi !
  - Anh xem dùm trường hợp của e có làm gì đắc tội với mấy ông CO hay gây ra vết tích gì bị vô blacklist không a?
  - Kì nhập học tới của em 12/03/2012, thì em nên đang kí phỏng vấn là khi nào là thích hợp nhất .
  - Nói chung, em làm bấy nhày ra hết rồi, anh vha08 muốn la rầy hay chửi gì em cũng chịu, em sẽ tiếp thu hết, miễn là anh giúp em la được rồi !

  ==> Em cám ơn anh trước nha ! >.<


 2. #2
  Giám đốc nhà máy pháo Asm's Avatar
  Tham gia ngày
  Jul 2010
  Đến từ
  khi dzui ở Mỹ khi buồn dzề Việt Nam
  Bài gởi
  1,456

  Mặc định Ðề: Hồ sơ của Jenny Ta

  Theo tôi thấy thì trường hợp này tuổi tác và quá trình học tập ảnh hưởng nhiều nhất. Với tuổi này thì không cần phải có cha mẹ, anh chị em bảo trợ nữa. Nếu muốn đi thì không thể theo diện du học mà đi theo diện nghiên cứu sinh visa B1 thì đúng hơn.
  Cái gì cũng mở ra xiem

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •