Custom Search
kết quả từ 1 tới 4 trên 4

Ðề tài: Nhờ chú VHA tư vấn giùm trường hợp của con

 1. #1
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Feb 2012
  Tuổi
  27
  Bài gởi
  17

  Mặc định Nhờ chú VHA tư vấn giùm trường hợp của con

  Chào chú vha

  Gia đình con có hồ sơ bảo lãnh diện F4 sang Orlando Florida, đã đến ngày đáo hạn, hiện đang chờ giấy phỏng vấn.

  Con có đọc các bài tư vấn của chú cho các bạn trên diễn đàn nhưng con thấy không có ai giống trường hợp của con.

  Con hiện tại 24t, đã tốt nghiệp đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh, ngành Quản trị kinh doanh (chuyên ngành Ngoại thương) và đang làm giáo viên dạy bộ môn anh văn giao tiếp cho một trường College ở Viêt Nam được 1 năm.

  Điểm tốt nghiệp đại học: 7.82 (loại khá)
  Điểm Toefl iBT: 97

  Con muốn qua FL học lại University, nhưng không phải dạng học second degree vì con muốn được xin trợ cấp học phí.

  Hiện tại con đang rất phân vân, Bản thân con vốn không thích kinh tế, mà thích những ngành thiên về nhân văn hay nghiên cứu như Journalism, Mass communication, Public Relations, Education, Psychology, Biotech, …. Nếu bây giờ con sang Mỹ và học lại Uni một trong những ngành đó thì theo chú thấy có được không?

  Còn nếu bây giờ con đi tiếp con đường kinh tế để không phí cái bằng ở VN, thì một là con transfer điểm vào Uni để học ngành Marketing, hai là con học tiếp lên MA.


  Theo chú thấy con nên chọn như thế nào?


  Đương nhiên là con vừa học vừa làm song song. Con định sẽ kiếm một việc văn phòng part time nào đó, nhưng con sợ là vì con là GV không có kinh nghiệm làm việc office nên sẽ khó tìm (nhất là con lại ở Orlando, ai cũng nói Orlando khó xin việc)

  Gia đình con đi diện F4 4 người (ba mẹ, con và em con) nên vấn đề tiền bạc sẽ là khó khăn trước mắt. Con muốn tự lực trong việc học và không ảnh hưởng đến gia đình, cho nên xin chú tư vấn giúp con để con chuẩn bị sẵn hồ sơ và apply từ bây giờ.

  Con vô cùng cám ơn chú.


 2. #2
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Aug 2011
  Đến từ
  F3
  Bài gởi
  29

  Mặc định Ðề: Nhờ chú VHA tư vấn giùm trường hợp của con

  cái này là ý kiến của em nha chị.

  Chị đc Toefl iBT: 97 thì tiếng anh của chị tốt lắm rồi. Nếu chị muốn qua đây học đại học ngành khác thì bậy giờ chị tranh thủ ôn thi SAT đi chị, thi bên VN luôn, khi qua đây chị sẽ nộp đơn vào học đại học, khi nộp đơn chị sẽ giấu chuyện chị đã học đại học, sau khi đc nhận thì sẽ nộp học bạ cho trường để transfer 1 số credit để tiết kiệm thời gian. Nếu chị thi SAT cao thì có khi đc học bổng nữa. Còn nếu chị muốn học tiếp MA thì phải ôn thi GRE thì phải.
  Tiếng anh chị giỏi thì, có kinh nghiệm thì chak có thể xin việc đc thôi, chak chú vha08 sẽ bik.
  EM thì thấy chú ko prefer ngành Quản trị kinh doanh lắm, chú bảo ngành này là hữu danh vô thực. Chị bỏ thời gian đọc mấy bài của chú, rồi tìm hiểu mấy ngành khác thử, chị vẫn còn thời gian mà.


 3. #3
  Thành viên nguyenthao242003's Avatar
  Tham gia ngày
  Nov 2011
  Tuổi
  25
  Bài gởi
  51

  Mặc định Ðề: Nhờ chú VHA tư vấn giùm trường hợp của con

  Trích Nguyên văn bởi TheresaTran
  Con hiện tại 24t, đã tốt nghiệp đại học Kinh tế .
  Chào bạn TheresaTran , mình cũng có thể nói cũng lâm vào tình hình như bạn vậy, mình trao đổi yahoo or facebook để nói chuyện nhé.
  yahoo của mình: nguyenthao242003
  hẹn gặp bạn


 4. 19-01-2013, 12:52 PM


 5. #4

  Mặc định Ðề: Nhờ chú VHA tư vấn giùm trường hợp của con

  Cháu muốn học 1 ngành khác thì không khai đã có bằng đại học ở VN rồi, như vậy FAFSA mới cho tiền.

  Tuy nhiên, cháu hãy suy nghĩ và tính toán lại. Pell Grant chỉ cho tối đa $5500/năm, mà chi phí học đại học ở Florida từ $25 - $30K/năm (Instate tuition), cháu mới qua sẽ bị tính là out-of-state. Tuy nhiên nếu cháu chon education thì tất cả chi phí học và student loan sẽ được miễn trả sau 1 thời gian cháu đi dạy (bao nhiêu năm thì tuỳ theo mỗi tiểu bang).

  Cháu chon ngành mới thì Psychology & Biotech lương cao hơn education, nhưng học lâu hơn. Cho nên nếu cháu chọn education (Master of Business Administration + education cháu sẽ mất 2 năm và cháu có thể dạy ở đại học hay community college) hoặc 2-3 năm education thì cháu có thể dạy primary & secondary school.

  Nói tóm lại, muốn có cuộc sống ổn định bình dị không lo lắng nhiều thì "Education", muốn kiếm tiền nhiều hơn 1 chút thì Psychology & BiotechJournalism, còn mass communication, Public Relations tôi ít thấy người Việt làm nghề này. It's your choices, your decision


 6. 24-02-2013, 10:50 AM


Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •