Custom Search
kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Ðề tài: Xin chú vha08 giúp đỡ!

 1. #1
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Feb 2012
  Bài gởi
  30

  Mặc định Xin chú vha08 giúp đỡ!

  Chào chú vha08, năm nay cháu học lớp 11 bang Cali, cháu sang Mỹ được khỏang 7 tháng và đã học highschool được 1 semester rồi. Trình độ Anh văn của cháu cũng khá. Điểm GPA là 4.0. Cháu thấy rất thích các môn về science: Geometry(A+), Biology(A), Chemistry (A). Cháu muốn học ngành Y ở Mỹ.
  Ban đầu, cháu dự định nếu học xong highschool, cháu sẽ vào college rồi sau đó transfer lên university.
  Cháu xin hỏi chú, nếu cháu hòan tất các credit ở highschool thì khi vào college cháu có được vào thẳng chuyên ngành không ạ? Và thời gian học ở college là bao lâu để transfer lên university?
  Cháu nghe rằng SAT rất quan trọng để vào university, vậy nếu cháu vào university thông qua transfer từ college thì cháu có cần làm SAT ko vậy chú?
  Mong chú gíup đỡ. Cám ơn chú vha08 nhìêu.

 2. #2

  Mặc định Ðề: Xin chú vha08 giúp đỡ!

  Trong những năm tôi tư vấn cho học sinh Việt Nam, có 7 đứa chon học Y, thì cả 7 hoặc chịu không nổi hoặc không đủ điểm để vào trường Y. GPA 4.0 ở high school không thể hiện được khả năng thật sự của cháu. Cháu thi SAT mà được từ 2200 trở lên thì hay nghĩ tới học Y.

  Cháu nên chọn Bio-chem và nếu GPA của cháu trên 3.6 lúc đó nộp đơn vào trường Y sẽ có nhiều cơ hội hơn, giả sử không được 3.6 thì it ra cháu cũng có bang kỹ sư về bio-chem để đi làm không uổng phí những năm học hành.

  Be smart


Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •