Custom Search
kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Ðề tài: Hồ Sơ của hoanghuy3105, Mong chú vh08 và các anh chị giúp em!!!!

 1. #1

  Mặc định Hồ Sơ của hoanghuy3105, Mong chú vh08 và các anh chị giúp em!!!!

  Nói thật đây là lần đầu tiên con tham dự vào diễn đàn này. Con thấy những thông tin của chú vh08 gửi đến các anh chị thật hay và bổ ích. Nhưng con còn nhiều thắc mắc vẫn chưa hiểu hết, mong chú vh08 giúp dùm con.
  Con năm nay đang học lớp 11, cuối năm học nay con sẽ đi phỏng vấn du học lớp 12, trường con sẽ học là Monsignor Kelly Catholic High School tại Beaumont, Texas 77707. Ba mẹ con thì làm kinh doanh tại nhà. Con có gia đình cậu con gần đó và con sẽ qua bên đó ở cùng với cậu. Nhưng con không biết là khi phỏng vấn du tại LSQ con có nên nói là có người thân ở bên đó không??? Và con không biết làm sao chứng minh cho LSQ tin rằng con sẽ trở về sau khi hoàn thành việc học.
  Con mong chú vh08 cũng như các anh chị giúp dùm em và cho em tham khảo những câu hỏi phỏng vấn thường gặp . Em Xin cảm ơn rất nhiều.

 2. #2

  Mặc định Ðề: Hồ Sơ của hoanghuy3105, Mong chú vh08 và các anh chị giúp em!!!!

  Bạn nên khai báo thành thật, vì việc có người thân bên Hoa Kỳ không ảnh hưởng đến quá trình xin VISA của bạn.

  Điều mà LSQ quan tâm đó chính là :

  1.Bạn có kế hoạch học tập rõ ràng.
  2. Có đủ tài chính cho việc học tập của bạn tại Hoa Kỳ.
  3. Bạn sẽ chứng minh cho họ thấy bạn sẽ trở về VN sau khi học xong.  4. Tôi có thân nhân đang định cư tại Hoa Kỳ. Điều này có ảnh hưởng đến cơ hội được cấp thị thực du học của tôi hay không?

  Không. Mọi đương đơn xin thị thực đều phải khai báo thân nhân của họ tại Hoa Kỳ. Viên chức Lãnh sự hiểu rằng việc có thân nhân sinh sống ở nước ngoài là điều bình thường đối với các đương đơn, đặc biệt là đối với người miền Nam. Việc đương đơn ở cùng với thân nhân cũng có thể được chấp nhận. Đương đơn nên khai báo trung thực về hoàn cảnh gia đình. Chúng tôi sẽ không cấp thị thực nếu chúng tôi nghĩ rằng đương đơn xin thị thực chỉ để đoàn tụ với gia đình tại Hoa Kỳ.
  Thông thường, đương đơn xin thị thực du học thường bị từ chối vì một trong những lý do sau: (a) đương đơn không thuyết phục được viên chức việc đương đơn thực sự có ý định học tập tại Hoa Kỳ hoặc đương đơn có khả năng học tốt ở Hoa Kỳ; (b) đương đơn không thuyết phục được viên chức Lãnh sự việc đương đơn có đủ nguồn tài chính chi trả cho việc học; (c) đương đơn không thuyết phục được viên chức Lãnh sự rằng đương đơn có ý định quay trở về Việt Nam sau khi hoàn tất khoá học tại Hoa Kỳ. Đương đơn có thể xin phỏng vấn lại bất kỳ lúc nào, tuy nhiên đương đơn nên xem xét thật kỹ hồ sơ của mình trước khi tái phỏng vấn. Khi phỏng vấn lại, đương đơn phải chuẩn bị giải thích thật rõ ràng (a) kế hoạch học tập; (b) tình hình tài chính; (c) kế hoạch làm việc sau khi hoàn tất khoá học tại Hoa Kỳ.

  con không biết làm sao chứng minh cho LSQ tin rằng con sẽ trở về sau khi hoàn thành việc học.


  Bạn chưa có kế hoạch gì cho tương lại của mình vì thế bạn không trả lời được câu hỏi này.

  Bạn nên đọc qua bài Bí quyết lấy Visa du học Mỹ, bài viết này sẽ giúp bạn 1 phần nào đó để trả lời các câu hỏi của LSQ.


Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •