Thưa chú VHA,
Cháu xin tóm lược về bản thân như sau:
- Sang Mỹ và có thẻ xanh ngày 02/06/2012
- Đã nộp đơn xin FA cách đây vài tháng (trước đây chú có xem và sửa giúp)
- Trường Evergreen Valley college cũng đã gửi mail cho cháu confirm: You have been awarded a Board of Governors Fee Waiver (BOGFW) for the Summer, Fall and Spring semesters of the 2012-13 school year. The BOGFW waives only the enrollment fees which are $46 per unit beginning Summer 2012. You are responsible for all other fees charged..
- Cháu đã làm placement test: Listening 62 / Reading 54 / Essay 4 => Counselor kết luận cháu sẽ lấy 2 lớp ESL314 và 315 trong summer và vào Fall thì có thể lấy các lớp major.

Cháu có những thắc mắc sau:
- Không có thu nhập vậy cháu có cần phải khai thuế để nộp cho trường khi xin FA hay không?
- Khóa summer còn khá xa, counselor nói là ngày 6/5 mới hết hạn đăng ký vậy cháu có nên đăng ký từ bây giờ không (vì hạn xin FA là 2/3 sắp hết)
- Điểm test khá thấp vì cháu cũng ỷ y quá, cháu muốn xin test lại nhưng call lên trường xin appointment thì họ để auto reply là không cho new student test nữa, muốn test thì tháng 3 quay lại. Vậy cháu có nên lên trường xin test lại được không? Cháu cũng chưa làm math test vì khi vào trường thì student ở đó nói học lớp business không cần làm math test, mà lúc test thì cháu cũng không thấy người ta nói gì, chỉ cho làm ESL test.
- Bạn cháu đã học xong ở EVC và nói là không nên học lớp ESL mà ráng xin lấy cái test first language, sau này bài và test cũng dễ thở hơn (vì bạn cháu vô tình ko hiểu sao đc cho vào học lớp 101/104), vậy cháu có được test lại và xin vào lớp này không?
- Cháu nên có study plan nào phù hợp (business administration)

Cháu xin cảm ơn.