Custom Search
kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Ðề tài: Hãy biết cách sống cho có ý nghĩa

 1. #1
  Thành viên cuti's Avatar
  Tham gia ngày
  Jun 2011
  Tuổi
  46
  Bài gởi
  883

  Mặc định Hãy biết cách sống cho có ý nghĩa

  Anh chị em thân mến,

  Cái chết của Steven Job và nay là Otto đã dạy cho chúng ta 2 điều :

  1/ Cho dù bạn là ai thì cuối cùng bạn cũng sẽ phải chết, như Chúa đã dạy "Loài người là loài phải chết".

  2/ Tỉ phú USD thật sự là niềm mơ ước của hầu hết mọi người trên thế gian này, nhưng cuối cùng thì tỉ tỉ USD cũng không giúp được họ thoát chết. Một kẻ nghèo khó lo kiếm miếng ăn hàng ngày lúc nào cũng than là KHỔ QUÁ! nhưng hãy xem otto tỉ phú USD có sướng không? Không phải ông ta phải tự kết liễu cuộc đời của mình sao? Vậy làm tỉ phú USD là KHỔ hay SƯỚNG?

  Đồng tiền chỉ là phương tiện để ta sinh sống và tồn tại trong lúc CHỜ CHẾT chứ không phải là mục đích cuối cùng của chúng ta, vi sao? vì Job và Otto ngay khi ngừng thở thì tỉ tỉ USD đối với họ chỉ còn là giấy lộn vô giá trị, và chúng ta cũng thế, ngày nào chúng ta ngừng thở thì những tài sản mà chúng ta đang có cũng sẽ trở nên vô dụng. Hãy thức tỉnh anh chị em nhé.


  ----------------------------------------------------------------------------------------------------
  http://vnexpress.net/gl/kinh-doanh/k...p-carry-tu-tu/  Đồng sáng lập Metro Cash & Carry tự tử
  Otto Beisheim, tỷ phú người Đức với tổng tài sản 4,5 tỷ USD và là một trong những người sáng lập thương hiệu Cash & Carry của Metro vừa tự tử ở tuổi 89.
  >Metro lỗ nhưng vẫn mở rộng kinh doanh

  Otto Beisheim, tỷ phú, đồng sáng lập tập đoàn Metro đã qua đời ở tuổi 89. Ông là người đã đưa khái niệm Cash & Carry của Mỹ (hình thức bán lẻ thanh toán ngay bằng tiền mặt) vào nước Đức trong những năm 1960.
  Otto Beisheim, tỷ phú, đồng sáng lập tập đoàn Metro. Ảnh: Bloomberg
  Otto Beisheim, tỷ phú, đồng sáng lập tập đoàn Metro. Ảnh: Bloomberg

  Theo một thông cáo qua email từ tập đoàn Beisheim ngày 19/2, Beisheim mất đi động lực sống sau khi chiến đấu với một căn bệnh hiểm nghèo. Thi thể của ông được tìm thấy tại nhà riêng tại thành phố Rottach-Egern phía Nam nước Đức.

  Theo Bloomberg, tài sản của ông ước tính là 4,5 tỷ USD. Beisheim nắm 10% cổ phiếu của Metro, nhà bán lẻ lớn nhất của Đức do ông sáng lập cùng gia đình Haniel và Schmidt-Ruthenbeck. Ông cũng sở hữu một khu phức hợp bất động sản ở trung tâm Berlin, bao gồm hai khách sạn năm sao. Các khoản đầu tư của ông được quản lý thông qua quỹ Beisheim Holding Schweiz tại Thụy Sĩ.

  Beisheim đã từ chức khỏi ban quản trị Metro vào năm 1994 và giảm khoảng 18,5% cổ phần vào năm 2009 và 2010, sau khi từ chối một quyết định bỏ phiếu từ phía các gia đình đồng sáng lập. Những bên này đã tăng cổ phần của họ lên 50,1% vào hai năm nói trên.
  Metro là tập đoàn bán lẻ lớn nhất tại Đức. Ảnh: Bloomberg
  Metro là tập đoàn bán lẻ lớn nhất tại Đức. Ảnh: Bloomberg

  Tổng giám đốc Metro Olaf Koch phát biểu: “Otto Beisheim là người tiên phong và là một huyền thoại trong lĩnh vực bán lẻ ở Đức và trên thế giới. Ông đã cách mạng hóa toàn bộ ngành công nghiệp với khái niệm Cash & Carry giữa những năm 1960”.

  Beisheim phục vụ trong quân đoàn số 1 Leibstandarte trong Thế chiến II, một phân bộ hoạt động như vệ sĩ của Adolf Hitler. Ông bị bắt giam ở Anh năm 1945. Theo thông tin từ Bloomberg, ông không hề có con và tái hôn năm 2008. Ông sống tại Baar, Thụy Sĩ vào mùa hè và tại Miami, Mỹ vào mùa đông.

  Beisheim đóng góp cho giáo dục thông qua quỹ riêng mang tên ông. Ông từng quyên góp 50 triệu mark cho Trường quản lý Otto Beisheim tại Vallendar, Đức. Ông đã được trao tặng bằng danh dự của Cộng hòa liên bang Đức năm 1994. Theo một tuyên bố từ Beisheim Group, bất động sản của Beisheim sẽ thuộc quyền quản lý của hai quỹ mang tên ông tại Baar và Munich.

  Duy Tùng (Theo Bloomberg)
  CỨ XIN THÌ SẼ ĐƯỢC, CỨ TÌM THÌ SẼ THẤY, CỨ GÕ CỬA THÌ SẼ MỞ RA CHO(Kinh Thánh Tân Ước)


Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •