Custom Search
kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Ðề tài: Xin chú Vha08 tư vấn cho cháu về Msc in accounting và CPA exam trong trường hợp của cháu

 1. #1

  Unhappy Xin chú Vha08 tư vấn cho cháu về Msc in accounting và CPA exam trong trường hợp của cháu

  Chào chú Vha08,

  Mấy tháng trước, cháu có hỏi chú về việc học second degree nhưng sau khi xem xét và dì cháu bên mỹ góp ý thì cháu dự định xin học Msc in accounting gồm 43 credits hours tại Texas A&M University (campus: Commerce) vào kì Spring 2014 (link via: http://web.tamuc.edu/academics/colle...ccounting.aspx). Sau khi tốt nghiệp master thì cháu sẽ thi CPA Tại texas luôn ạ.

  Bằng đại học của cháu là về Computing mà trường này có cho những ai ko có major về accounting thì có thể học thêm 2môn foundation (6credits hours) trước rồi mới vào học ctrình master sau. Nên cháu không lo việc học master, cháu chỉ lo là không biết cháu có đủ điều kiện để dự thi CPA sau khi học xong Msc in accounting không.

  * Texas CPA exam requirements:
  (1) - Baccalaureate with 150 semester hours required to sit for the CPA exam.
  (2) - Minimum of 30 upper division semester hours in accounting above the principles level and 24 upper division hours of related business courses.
  (3) - Including 2 semester hours of accounting or tax research and analysis and 2 semester hours of accounting or business communications.
  (4) - 3 hours state-approved ethics course.


  * Bằng Bachelor of Science in Computing của cháu là chương trình cử nhân liên thông 1 năm của University of Greenwich (Anh Quốc) và FPT University học tại Việt Nam, bằng này do University of Greenwich cấp khi tốt nghiệp. Chương trình gồm 90 credit hours:
  + Systems Programming: 15 credits hours
  + Application Development for Mobile Devices: 15 credits hours
  + Database Design and Implementation: 15 credits hours
  + Information System Engineering: 15 credits hours
  + IT Project and Quality Management: 15 credits hours
  + Distributed Information Systems: 15 credits hours

  - Không biết 90 credits hours đại học này cháu có được CPA chấp nhận không ạ? Nếu có thì cháu sẽ có được 133 credit hours sau khi học xong master về accounting này. Vậy cháu còn thiếu 17credit hours thì đủ 150credit hours -> đáp ứng đủ điều kiện (1) của CPA.

  - Với điều kiện (2) của CPA về 24 upper division hours of related business courses. Không biết học xong ctrình Marter về acounting cháu được bao nhiêu hours of related business courses chú nhỉ? Cháu sẽ học thêm 17credit hours thiếu ở điều kiện (1) là business courses, chú có thể gợi ý cho cháu nên học những môn nào không ạ?

  - Điều kiện (3) của CPA thì cháu đáp ứng đủ 4 semester hours of accounting sau khi học xong master in accounting.

  - Điều kiện (4) của CPA thì cháu không biết là học 3 hours state-approved ethics course ở đâu cả.


  Cảm ơn chú dành thời gian xem xét cho cháu. Mong sớm nhận được hồi âm của chú Vha08.

 2. #2

  Mặc định Ðề: Xin chú Vha08 tư vấn cho cháu về Msc in accounting và CPA exam trong trường hợp của cháu

  Kiến thức căn bản về kế toán cháu không có thì làm sao học cao học về kế toán được. Còn nữa, muốn làm CPA không nhất thiết phải có bằng master về accounting.

  Môt lần nữa, cháu lấy second degree về accounting, cháu sẽ học mất 1,5 - 2 năm - rẻ tiền hơn và nhanh hơn học master về accounting


Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •