Custom Search
kết quả từ 1 tới 6 trên 6

Ðề tài: Hồ sơ du học của Nguyễn Dư

 1. #1

  Mặc định Hồ sơ du học của Nguyễn Dư

  Dạ thưa chú vha08.
  Hồ sơ du học của con
  Con tên Nguyễn Hoàng Dư, sinh năm 1994. Hiện con đang học năm nhất của viện đào tạo ISB ( giảnh dạy chương trỉnh bằng tiếng anh, có liên kết với các trường nước ngoài như úc , mỷ, newzealand,…) trực thuộc trường đại học kinh tế Hồ Chí Minh UEH ( university of economic HCM city ). Chương trình của con mới đầu vô sẽ học anh văn. Nên bảng điểm khóa đầu tiên chỉ có mỗi môn English. Middle term : 6.0,Final term: 6,0. Score: 6,0.( tính theo điểm ielts). Học bạ cấp 3 thì Lớp 10 : 6,4. Lớp 11: 6.6. Lớp 12: 7,4. Con dự định sẽ học trường Richland community college ở Texas, Dallas. Con chọn trường này vì đã tìm hiểu trên internet và thấy student review trường này vào loại B và con nghĩ là khá tốt, và hiện con có bạn đang học tại trưởng này. Major của con là International Bussiness & Trade ( nguyên văn trong I-20). Con chọn ngành này vì hiện tại nó đúng là ngành con theo học tại ISB và cũng là ngành học yêu thích của con.
  Kế hoạc học tập của con là con sẽ học 3 năm ở Richland CC sau đó transfer lên University of Dallas, Tx để học nốt 2 năm cuối của chuyên nghành. Qua đó thì chắc chắn con phải làm placement test để học ESL vì hiện con không có bằng anh văn nào cà và nếu có toelf hay ielt thì cũng phải thi. Con đã hỏi bạn và có tìm hiểu về placement test của trường và mục tiêu đầu tiên là con sẽ làm bài test cho tốt để rút ngắn thời gian hoc esl lại. Trường con không có dorm cho học sinh, nên con sẽ thuê hoặc share 1 apartment gần trường để ở và để tiện đi học. Tổng chi phí trường đã tính trong i-20 là 17.000 $/ year.
  Mẹ con hiện là nội trợ nhưng mẹ con có công ty riêng do mẹ con đứng tên với hình thức góp vốn với 1 người bạn. Trong giấy phép kinh doanh có ghi rõ là mẹ con có 60% cổ phần góp vốn, và còn lại 40% của bạn mẹ. Công ty có giấy phép kinh doanh , đóng thuế đầy đủ ạ. Vì mẹ con không tham gia vào công việc kinh doanh nên ở nhà làm nội trợ và mỗi tháng lấy tiền lời từ công ty. Thu nhập cùa mẹ con vào khoản 40 triệu/ tháng. Công ty của me con la Thế giới trẻ thơ Bee Bee. Kinh doanh về khu trò chơi cho thiếu nhi, wedsite: thegioitrethobeebee.com. Ba con hiện làm quản lý nhân sự cho công ty xe hơi VinaMan. Thu nhập 1 tháng vào khoảng 22 triệu. Ba và mẹ con đã đi du lịch Singapore, Thailand, Cambodia, Hong Kong, Macau,Malaysia, China. Riêng con vì bận học nên chưa đi du lịch nước ngoài bao giờ. Sổ tiết kiệm ba mẹ cho con đứng tên có 1,000,040,000 vnđ. Gần bằng với 3 năm học ở CC.
  Cháu nhờ chú dợt phỏng vấn cho cháu được không ạ? Cháu đã tìm hiểu những câu hỏi trên diễn đàn cũng như cách trả lời rồi nhưng cháu cần có người giúp cháu luyện tập.
  Mong cháu giúp cháu ạ

  Cháu đã phỏng vấn rớt lần 1 vào ngày 28/3 thưa chú. C.O ko hỏi cháu nhiều và chưa xem nhiều về hồ sơ của gia đình ba mẹ hay tài chính, chỉ coi cái học bạ của cháu thôi. Nội dung hôm bữa
  Me: Good afternoon ma’am, my name is Du, I’m 19 years old. This is my first time for visa interview
  Co: Good afternoon. Why do you know Rich land CC?
  Me: I have friend who have studied here near one year and he recommened about this school. This is the largest college in Texas and quality of education also good.
  Co: How do you apply for this school?
  Me: My friend help me to apply for this school. [ thực sự là cháu nhờ dịch vụ ]
  Co: Did you have Toelf or ielts?
  Me: No. I haven’t but my school don’t require Toelf and when I come there I have to take a placement test and then I will learn Esl for 1 year or less.
  Co: What is your plan when you finish english class?
  Me: after I finished I will learn 2 year in Richland College about general subjects and then I will spend 2 year in University to learn subjects which is relate to my major.
  Co: What is your major?
  Me: International Bussiness.
  Co: Why you choose this major?
  Me: You know, my parents are bussiness and also have a company. So I want to follow my parents and this major was my dream when I was studying in highschool.
  Co: What’s your parent’s company about?
  Me: Tới đây em không biết nói sao nên đưa hình kinh doanh của công ty cho co xem. I give you some picture of my parent’s company.
  Co: Xem xem rồi nói: oh oh gật gật, good.
  Co: Tell me some subjuect require for you bachelor degree
  Me: I have found out on school website. I know they are : import/export, international payment, international finance, international maketing, international bussiness management.
  Co: What do you plan after you garduate?
  Me: you know. After long long time I have to study. When I get degree, i give myself a few time to relax to know more about many country, I’ll take some trips to get more knowleges, know more about many cultures in the world. And then I come back viet nam and ready to work, I’ll apply to international company, this is suitable for my major.
  Ngồi đánh máy một hồi lun rồi quay qua nói. Thanks for coming rồi nói nói gì đó cháu không nhớ. Ko cấp visa cho bạn đc.
  Me: Why why ma’am. I proved to you and tell you plan. What do you need me to do?
  Co: You’ re qualified but this time I cant approve your visa.Con ngớ người ko hiểu gì hết. Rồi thank đi về. Huhuhu. Chú ơi giúp con. Co phỏng vấn con là phụ nử người hàn quốc tóc tém, cửa số 6.

  Cháu rớt ở những câu màu đỏ

  1 - Xin học thì cháu phải tự điền đơn xin học - bạn bè có thể giới thiệu trường cho cháu, nhưng điền 1 cái đơn xin học mà cháu không tự làm được thì khi qua Mỹ PHẢI TỰ HỌC đủ thứ, những chuyện này không lẽ bạn cháu sẽ làm cho cháu hết hay sao?

  2 - International business là 1 chuyên khoa riêng biệt, muốn học chuyên khoa này cháu phải có kiến thức năm thứ 4 của chương trình business administration (chuyên khoa nào cũng OK) luc1 đó mới được lấy những lớp về international business - có trường sẽ kết hợp những lớp chính (Core courses) của business administration & int'l business để day học sinh (rất là ít trường dạy kiểu này)

  Vì vậy cháu nói học international marketing, int'l finance, etc., trong khi "Principal of marketing hay finance cháu chưa học thì làm sao mà học được mấy lớp cao hơn.

  Tìm hiểu giáo trình giảng dạy của Mỹ trước rồi hãy hẹn PV lại.

 2. #2

  Mặc định Ðề: Hồ sơ du học của Nguyễn Dư

  dạ cám ơn chú. Vì cháu trong i-20 của cháu ghi là international bussiness/ trade/ comerce. Nên cháu cứ nghĩ đó là chuyên ngành. Cháu lên tìm hiểu wed của trường thì thấy mấy môn require này có phải không ạ? https://www1.dcccd.edu/catalog/progr..._bus_trade_aas. Hình như trường con muốn học là dạy kết hợp phải không chú?
  Chuyên khoa nào là cháu phải tự chọn như cái plan của mình hả chú.

 3. #3

  Mặc định Ðề: Hồ sơ du học của Nguyễn Dư

  Richland CC là 1 trường community college, các môn họ dạy về international business, cháu học theo giáo trình giảng dạy này thì vẫn còn thiế nhiều lớp để transfer lên đại học. Cháu có thể học ở Richland, nhưng không chon major là international business, mà chon bất cứ major nào trong business administration là major của mình (vidu accounting) và cháu sẽ phải học tất cả những lớp yêu cầu của bang BA, đồng thơi cháu có thể lấy bất cứ lớp nào cháu thích về international business của Richland CC - không cân Richland CC cấp bang cho cháu vì nếu cấp thì cũng chỉ là cái chứng chỉ hay bang cao đẳng trong khi đó mục tiêu của cháu là bang đại học thì cháu phải học theo "DEGREE REQUIREMENTS" của trường đại học nào mà cháu sẽ chon.

  Giáo dục ở Mỹ là tự chon - tự học, chứ không theo sự xắp xếp của trường. Cháu muốn học về ngoại thương thì hay học theo con gái chú đi, chon "FINANCE" là major cộng them "INTERNATIONAL BUSINESS" nghĩa là Int'l business là văn bang 2, tiếng Anh gọi là 1 degree 2 major hay "Double majors"

  SEMESTER I

  IBUS 1305 Introduction to International Business and Trade 3
  COSC 1401 Introduction to Computing OR 4
  ITSC 1401 Introduction to Computers OR (4)
  POFI 1341 Computer Applications II (3)
  BMGT 1327 Principles of Management 3
  MRKG 1311 Principles of Marketing 3
  ENGL 1301 Composition I 3

  15-16

  SEMESTER II

  IBUS 1300 Global Logistics Management 3
  IBUS 1301 Principles of Exports 3
  IBUS 1354 International Marketing Management 3
  IBUS 1349 International E-Commerce Systems 3
  MATH 1324 Mathematics for Business and Economics OR 3
  MATH 2342 Introductory Statistics (3)

  15

  SEMESTER III

  IBUS 1302 Principles of Imports 3
  SPCH 1311 Introduction to Speech Communication OR 3
  SPCH 1315 Fundamentals of Public Speaking (3)

  6

  SEMESTER IV

  BUSI 2301 Business Law 3
  IBUS 2339 International Banking and Trade Finance 3

  IMED 1416 Web Design I OR 4
  IMED 1316 Web Design I (3)
  ACCT 2301 Principles of Accounting I OR 3
  ACCT 2401 Principles of Accounting I (4)
  +Elective Social/Behavioral Science 3

  15-17

  SEMESTER V

  IBUS 2335 International Business Law 3
  IBUS 2341 Intercultural Management 3

  ACCT 2302 Principles of Accounting II OR 3
  ACCT 2402 Principles of Accounting II (4)
  ++Elective Recommended Elective OR 3
  IBUS 2366 Practicum (or Field Experience)-International Business/Trade/Commerce (3)
  +++Elective Humanities/Fine Arts 3
  15-16

  Minimum Hours Required 66-70

  Học thêm các lớp sau

  - Khoa học tự nhiên 2 lớp: Physics, chemistry, geology; hay bất cứ môn nào có giờ thí nghiệm 2 lớp
  - Calculus hoặc business calculus
  - Art - tự chọn 1 lớp


  Học xong các môn màu xanh xong thì xin transfer lên đại học, tuỳ cháu chọn bất cứ major nào trong khoa business administration đồng thời tiếp tục học thêm mấy lớp cao hơn nữa của int'l business. Khi cấp bằng cho cháu thì trường sẽ ghi là Bachelor degree in (Finance, accounting, v.v.,) and int'l business hoặc sẽ cấp cho cháu 2 bằng đại học hoặc 1 bằng đại học và 1 chứng chỉ về int'l business.

  Hầu hết các trường đại học ở Mỹ chỉ cấp chứng chỉ như "Certificate in Int'l Business"

  Hiểu chưa

 4. #4

  Mặc định Ðề: Hồ sơ du học của Nguyễn Dư

  OMG!! Cám ơn chú rất nhiều ạ. Giờ cháu đã hiểu về nghành học của mình rồi ạ. Pv đợt trước cháu đã trả lời major la IB rồi, thì nếu lần sau thì cháu không nên đổi câu trả lời mà nên giải thích thêm cho CO như chú đã giải thích cháu bên trên hả chú?

 5. #5

  Mặc định Ðề: Hồ sơ du học của Nguyễn Dư

  Chú ơi cháu có thể nhờ chú dợt pv cho cháu không ạ?

 6. #6

  Mặc định Ðề: Hồ sơ du học của Nguyễn Dư

  Chau nên chọn ngành nào trong BA thưa chú? https://www1.dcccd.edu/catalog/ss/tr...ng.cfm?loc=RLC.
  Cháu có thể nhờ chú tập pv lại đc không ạ?

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •