Custom Search
kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Ðề tài: Nhờ chú và các anh chị giúp. Em pv rớt lần 1.

 1. #1

  Mặc định Nhờ chú và các anh chị giúp. Em pv rớt lần 1.

  Dạ thưa chú vha08.
  Hồ sơ du học của con
  Con tên Nguyễn Hoàng Dư, sinh năm 1994. Hiện con đang học năm nhất của viện đào tạo ISB ( giảnh dạy chương trỉnh bằng tiếng anh, có liên kết với các trường nước ngoài như úc , mỷ, newzealand,…) trực thuộc trường đại học kinh tế Hồ Chí Minh UEH ( university of economic HCM city ). Chương trình của con mới đầu vô sẽ học anh văn. Nên bảng điểm khóa đầu tiên chỉ có mỗi môn English. Middle term : 6.0,Final term: 6,0. Score: 6,0.( tính theo điểm ielts). Học bạ cấp 3 thì Lớp 10 : 6,4. Lớp 11: 6.6. Lớp 12: 7,4. Con dự định sẽ học trường Richland community college ở Texas, Dallas. Con chọn trường này vì đã tìm hiểu trên internet và thấy student review trường này vào loại B và con nghĩ là khá tốt, và hiện con có bạn đang học tại trưởng này. Major của con là International Bussiness & Trade ( nguyên văn trong I-20). Con chọn ngành này vì hiện tại nó đúng là ngành con theo học tại ISB và cũng là ngành học yêu thích của con.
  Kế hoạc học tập của con là con sẽ học 3 năm ở Richland CC sau đó transfer lên University of Dallas, Tx để học nốt 2 năm cuối của chuyên nghành. Qua đó thì chắc chắn con phải làm placement test để học ESL vì hiện con không có bằng anh văn nào cà và nếu có toelf hay ielt thì cũng phải thi. Con đã hỏi bạn và có tìm hiểu về placement test của trường và mục tiêu đầu tiên là con sẽ làm bài test cho tốt để rút ngắn thời gian hoc esl lại. Trường con không có dorm cho học sinh, nên con sẽ thuê hoặc share 1 apartment gần trường để ở và để tiện đi học. Tổng chi phí trường đã tính trong i-20 là 17.000 $/ year.
  Mẹ con hiện là nội trợ nhưng mẹ con có công ty riêng do mẹ con đứng tên với hình thức góp vốn với 1 người bạn. Trong giấy phép kinh doanh có ghi rõ là mẹ con có 60% cổ phần góp vốn, và còn lại 40% của bạn mẹ. Công ty có giấy phép kinh doanh , đóng thuế đầy đủ ạ. Vì mẹ con không tham gia vào công việc kinh doanh nên ở nhà làm nội trợ và mỗi tháng lấy tiền lời từ công ty. Thu nhập cùa mẹ con vào khoản 40 triệu/ tháng. Công ty của me con la Thế giới trẻ thơ Bee Bee. Kinh doanh về khu trò chơi cho thiếu nhi, wedsite: thegioitrethobeebee.com. Ba con hiện làm quản lý nhân sự cho công ty xe hơi VinaMan. Thu nhập 1 tháng vào khoảng 22 triệu. Ba và mẹ con đã đi du lịch Singapore, Thailand, Cambodia, Hong Kong, Macau,Malaysia, China. Riêng con vì bận học nên chưa đi du lịch nước ngoài bao giờ. Sổ tiết kiệm ba mẹ cho con đứng tên có 1,000,040,000 vnđ. Gần bằng với 3 năm học ở CC.
  Cháu nhờ chú dợt phỏng vấn cho cháu được không ạ? Cháu đã tìm hiểu những câu hỏi trên diễn đàn cũng như cách trả lời rồi nhưng cháu cần có người giúp cháu luyện tập.
  Mong cháu giúp cháu ạ

  Cháu đã phỏng vấn rớt lần 1 vào ngày 28/3 thưa chú. C.O ko hỏi cháu nhiều và chưa xem nhiều về hồ sơ của gia đình ba mẹ hay tài chính, chỉ coi cái học bạ của cháu thôi. Nội dung hôm bữa
  Me: Good afternoon ma’am, my name is Du, I’m 19 years old. This is my first time for visa interview
  Co: Good afternoon. Why do you know Rich land CC?
  Me: I have friend who have studied here near one year and he recommened about this school. This is the largest college in Texas and quality of education also good.
  Co: How do you apply for this school?
  Me: My friend help me to apply for this school. [ thực sự là cháu nhờ dịch vụ ]
  Co: Did you have Toelf or ielts?
  Me: No. I haven’t but my school don’t require Toelf and when I come there I have to take a placement test and then I will learn Esl for 1 year or less.
  Co: What is your plan when you finish english class?
  Me: after I finished I will learn 2 year in Richland College about general subjects and then I will spend 2 year in University to learn subjects which is relate to my major.
  Co: What is your major?
  Me: International Bussiness.
  Co: Why you choose this major?
  Me: You know, my parents are bussiness and also have a company. So I want to follow my parents and this major was my dream when I was studying in highschool.
  Co: What’s your parent’s company about?
  Me: Tới đây em không biết nói sao nên đưa hình kinh doanh của công ty cho co xem. I give you some picture of my parent’s company.
  Co: Xem xem rồi nói: oh oh gật gật, good.
  Co: Tell me some subjuect require for you bachelor degree
  Me: I have found out on school website. I know they are : import/export, international payment, international finance, international maketing, international bussiness management.
  Co: What do you plan after you garduate?
  Me: you know. After long long time I have to study. When I get degree, i give myself a few time to relax to know more about many country, I’ll take some trips to get more knowleges, know more about many cultures in the world. And then I come back viet nam and ready to work, I’ll apply to international company, this is suitable for my major.
  Ngồi đánh máy một hồi lun rồi quay qua nói. Thanks for coming rồi nói nói gì đó cháu không nhớ. Ko cấp visa cho bạn đc.
  Me: Why why ma’am. I proved to you and tell you plan. What do you need me to do?
  Co: You’ re qualified but this time I cant approve your visa.Con ngớ người ko hiểu gì hết. Rồi thank đi về. Huhuhu. Chú ơi giúp con. Co phỏng vấn con là phụ nử người hàn quốc tóc tém, cửa số 6.

 2. #2

  Mặc định Ðề: Nhờ chú và các anh chị giúp. Em pv rớt lần 1.

  nhờ ad xóa bài giùm ạ.

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •