Custom Search
kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Ðề tài: Hướng dẫn xét nghiệm di truyền học của lảnh sự quán hoa kỳ

 1. #1
  Ban điều hành vuthangsi's Avatar
  Tham gia ngày
  Mar 2010
  Bài gởi
  4,771

  Mặc định Hướng dẫn xét nghiệm di truyền học của lảnh sự quán hoa kỳ

  Hướng dẫn xét nghiệm Di Truyền Học
  Những đương đơn bị từ chối Giấy Báo Sanh Lãnh Sự Ngoài Nước hay bị từ chối đơn xin nhập cảnh Hoa Kỳ, do không chứng minh được mối quan hệ huyết thống, có thể được yêu cầu xét nghiệm Di Truyền Học sau khi đã sử dụng tất cả các phương cách khác để xác định mối quan hệ huyết thống. Mẫu xét nghiệm sẽ được lấy từ cha mẹ mang quốc tịch Hoa Kỳ, từ người bảo lãnh có quan hệ huyết thống, từ đương đơn ở Việt Nam. Phòng xét nghiệm đã được phê chuẩn ở Hoa Kỳ sẽ phân tích kết quả. Viên chức lãnh sự sẽ xem xét lại kết quả, và sẽ quyết định chấp thuận đơn xin cấp Giấy Báo Sanh Lãnh Sự Ngoài Nước hoặc đơn xin nhập cảnh Hoa Kỳ hoặc giữ nguyên quyết định từ chối ban đầu. Xét nghiệm này có độ chính xác cao trong việc xác định quan hệ huyết thống. Xét nghiệm không thể xác định dân tộc của các đương đơn.

  Các đương đơn hay cha mẹ của họ hay người bảo lãnh có trách nhiệm trả trước toàn bộ chi phí cho xét nghiệm này. Không có gì bảo đảm là đương đơn sẽ được chấp thuận sau khi làm xét nghiệm. Việc xét nghiệm phải được thực hiện tại phòng xét nghiệm di truyền học ở Hoa Kỳ đã được Hiệp Hội Các Ngân Hàng Máu Hoa Kỳ (American Association of Blood Banks - AABB) phê chuẩn. Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ sẽ chỉ định Bác Sĩ tại Tổ chức Di dân Quốc tế lấy mẫu xét nghiệm của đương đơn Vịệt Nam ở Việt Nam.

  Sau đây là các bước cho việc xét nghiệm di truyền học:

  •Người bảo lảnh hay cha mẹ của đương đơn liên lạc với một trong những phòng xét nghiệm đã được Hiệp Hội Các Ngân Hàng Máu Hoa Kỳ phê chuẩn để lấy mẫu xét nghiệm. Trong trường hợp chỉ yêu cầu xét nghiệm DNA giữa các đương đơn ở Việt Nam, cha mẹ cũng phải liên hệ với một trong những phòng xét nghiệm đã được Hiệp Hội Các Ngân Hàng Máu Hoa Kỳ phê chuẩn, yêu cầu phòng xét nghiệm gởi dụng cụ lấy mẫu trực tiếp cho Tổng Lãnh Sự Quán.
  •Hướng dẫn của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ khuyến khích lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp phết niêm mạc miệng. Hiện nay chỉ có phương pháp PCR-STR và RFLP để xét nghiệm DNA là được chấp nhận.
  •Phòng xét nghiệm gởi dụng cụ lấy mẫu của đương đơn và phong bì đã trả cước trước của Federal Express (Fedex) hay UPS Express (UPS) cho Tổng Lãnh Sự Quán. Bộ dụng cụ phải bao gồm các giấy tờ sau đây:
  -- Bản chính yu cầu xét nghiệm DNA từ Tổng Lãnh Sự Quán hoặc đơn I-797 có đầy đủ tên và số hồ sơ của đương đơn từ văn phòng USCIS.

  -- Địa chỉ/số điện thoại liên lạc của đương đơn tại Việt Nam

  -- Giấy tờ đã trả cước có số tài khoản của Federal Express hay UPS Express

  Phòng Lab sẽ gởi bộ dụng cụ đến:

  FPU – DNA collection kit
  U.S. Consulate General
  4 Le Duan St., Dist. 1
  Ho Chi Minh City, Vietnam

  Lưu ý rằng bưu kiện được gởi đến Việt Nam bằng phương tiện khác, không phải Federal Express hay UPS Express sẽ không được chấp nhận.

  •Sau khi nhận được dụng cụ từ phòng xét nghiệm ở Hoa Kỳ, Tổng Lãnh Sự Quán sẽ lên lịch hẹn đến làm xét nghiệm. Đương đơn sẽ được thông báo về thời gian và địa điểm qua điện thoại hoặc thư tín. Vì vậy, Tổng Lãnh Sự Quán phải có địa chỉ và số điện thoại liên lạc chính xác của đương đơn ở Việt Nam, điều này rất quan trọng.
  Nếu đương đơn không thể đến Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ để xét nghiệm theo lịch hẹn, đương đơn phải báo cho Tổng Lãnh Sự qua đường link sau đây:

  http://hochiminh.usconsulate.gov/con...inquiries.html

  •Vào ngày hẹn, đương đơn phải trình các giấy tờ sau đây trước khi được lấy mẫu:
  1. Hộ chiếu Việt Nam bản chính và một copy.
  2. Chứng minh nhân dân bản chính và một copy.
  3. Khai sinh bản chánh hoặc bản trích lục chính thức và một copy.
  4. Lệ phí US$40 lấy mẫu xét nghiệm có thể trả tại Tổ chức Di dân Quốc tế (IOM) bằng tiền đô la Mỹ.
  5. Hai tấm ảnh màu kích thước 37mm x 37mm (1-1/2 x 1-1/2inches), chụp trên giấy bóng nền trắng và không được sửa chửa hoặc dàn dựng thêm bớt, kích thước mặt khoảng 26mm (1 inch) từ đỉnh đầu tới cằm. Ảnh phải được chụp thẳng với ống kính máy ảnh. Đương đơn (hoặc người giám hộ nếu đương đơn dưới 18 tuổi) phải viết vào mặt sau mỗi tấm hình ngày tháng năm sinh, ngày xét nghiệm và ký tên.

  •Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ sẽ gởi mẫu được xét nghiệm đến phòng Lab Hoa Kỳ trong phong bì đã trả cước trước của Federal Express (Fedex) hay UPS Express.
  •Cha mẹ và đương đơn sẽ chịu trách nhiệm thanh toán các chi phí sau đây:
  •Thanh toán cho việc gởi dụng cụ đến TP. Hồ Chí Minh và gởi mẫu xét nghiệm từ TP.Hồ Chí Minh đến phòng Lab (Chi phí này thanh toán tại phòng Lab).
  •Thanh toán cho việc lấy mẫu xét nghiệm là US$40 (Chi phí này thanh toán bằng tiền USD tại IOM vào lúc lấy mẫu xét nghiệm).
  Sau khi phân tích, phòng xét nghiệm ở Hoa Kỳ sẽ gởi kết quả trực tiếp đến Tổng Lãnh Sự Quán bằng thư (không chấp nhận bản fax) đến địa chỉ:

  FPU – DNA collection kit
  U.S. Consulate General
  4 Le Duan St., Dist. 1
  Ho Chi Minh City, Vietnam

  *Kết quả phải phải ghi tên của đương đơn và số hồ sơ. Viên chức lãnh sự sẽ xem xét kết quả. Nếu kết quả xác minh mối quan hệ trong lời khai, và hồ sơ đã đủ các giấy tờ cần thiết, thì tình trạng từ chối sẽ được xem xét lại. Nếu kết quả không xác minh mối quan hệ huyết thống, thì tình trạng từ chối ban đầu vẫn được giữ nguyên. Tổng Lãnh Sự Quán sẽ thông báo quyết định cuối cùng cho đương đơn qua email hoặc đường bưu điện .

  *Người bảo lãnh có thể chọn bất kỳ phòng xét nghiệm di truyền đã được Hiệp Hội Các Ngân Hàng Máu Hoa Kỳ phê chuẩn và đánh giá về việc xét nghiệm di truyền bằng phương pháp phết niêm mạc miệng. Danh sách các phòng xét nghiệm này có thể được tìm thấy tại http://www.aabb.org/SA/FACILITIES/Pa...stAccrFac.aspx , hoặc người bảo lãnh cũng có thể truy cập vào Travel.State.gov để biết thêm thông tin về tiến trình xét nghiệm Di Truyền Học.
  .HY VỌNG LÀ KHÔNG CÓ AI PHẢI DÙNG ĐẾN THÔNG BÁO NÀY .
  YÊU HOA HỒNG KHÔNG PHẢI VÌ HOA .
  MÀ YÊU VÌ MÀU HỒNG CUẢ HOA .


Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •