Custom Search
kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Ðề tài: Lưỡng đảng Mỹ nhất trí cải cách luật nhập cư

 1. #1
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Dec 2011
  Đến từ
  F 4
  Tuổi
  44
  Bài gởi
  118

  Mặc định Lưỡng đảng Mỹ nhất trí cải cách luật nhập cư

  Lưỡng đảng Mỹ nhất trí cải cách luật nhập cư
  phapluattp.vn  Ngày 10-4 (giờ địa phương), theo lời kêu gọi của tổ chức Tập hợp quốc gia vì quyền công dân, hàng ngàn người đã tập trung trước tòa nhà Quốc hội ở Washington (ảnh) để ủng hộ cải cách luật nhập cư.


  Nhiều cuộc biểu tình tương tự diễn ra ở các địa phương khác.

  Hãng tin Reuters cho biết cùng ngày, tám nghị sĩ của đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa thảo luận về cải cách chính sách nhập cư trong nhiều tháng qua đã nhất trí nội dung cải cách theo xu hướng sẽ hợp pháp hóa một bộ phận trong 11 triệu người sống không giấy tờ ở Mỹ. Báo chí Mỹ đã gọi đây là lần cải cách lịch sử về luật nhập cư.

  Trong những ngày tới, một dự luật về chính sách nhập cư ở Mỹ dày hàng trăm trang sẽ thành hình. Chính sách nhập cư mới sẽ chú trọng giám sát toàn bộ biên giới với Mexico đồng thời đơn giản thủ tục cấp visa cho lao động nông nghiệp và lao động kỹ thuật cao.

  Người nhập cư lậu sẽ được hợp pháp hóa nếu hội đủ các tiêu chuẩn như không phạm tội nghiêm trọng, làm chủ tiếng Anh, có việc làm. Sau năm năm, họ có thể làm đơn xin thẻ xanh trước khi được nhập quốc tịch. Dự kiến ngày 17-4, Quốc hội sẽ thảo luận dự luật.  --------------
  D.THẢO


Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •