Custom Search
kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Ðề tài: Nhà Sáng Lập Facebook Vận Động Cải Tổ Luật Di Trú: Để Thu Hút Nhân Tài Về Cho Nước Mỹ

 1. #1
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Dec 2011
  Đến từ
  F 4
  Tuổi
  44
  Bài gởi
  118

  Mặc định Nhà Sáng Lập Facebook Vận Động Cải Tổ Luật Di Trú: Để Thu Hút Nhân Tài Về Cho Nước Mỹ

  Nhà Sáng Lập Facebook Vận Động Cải Tổ Luật Di


  Trú: Để Thu Hút Nhân Tài Về Cho Nước Mỹ
  04/12/2013
  WASHINGTON - Trong 1 hành động chính trị, nhà sáng lập Facebook, ông Mark Zuckerberg, vừa phóng chiến dịch cải tổ với các lãnh vực di trú và giáo dục.

  Trong mục ý kiến đăng báo The Washington Post, ông Zuckerberg viết "Để dẫn đầu thế giới về kinh tế, chúng ta cần những con người tài giỏi và cần mẫn - chúng ta cần huấn luyện và thu hút nhân tài. Chúng ta cần những học sinh trung học trở thành các nhà lãnh đạo tương lai".

  Nhóm FWD.us đuợc tạo ra trong lúc tranh luận về di trú diễn ra sôi nổi tại Capitol Hill - các nhà lập pháp xem xét "con đuờng tiến tới nhập tịch" cho khoảng 11 triệu di dân bất hợp lệ, cũng như biện pháp tiếp nhận di dân có chuyên môn.

  Ông Zuckerberg xác nhận ý định hậu thuẫn 2 định hướng kể trên. Ông phát biểu: cải tổ di trú có thể bắt đầu với củng cố an ninh biên giới và mở đường cho nhập tịch, thu hút những người tài giỏi và làm việc nỗ lực, bất kể sinh quán của họ".

  Nhóm sáng lập FWD.us quy tụ các nhân vật của lãnh vực kỹ thuật cao, như nhà sáng lập Reid Hoffman của Linkedln, giám đốc Drew Houston của Dropbox và ông John Doerr, lãnh đạo của Kleiner Perkins Caufield & Byers. Các nhà đóng góp gồm chủ tịch Eric Schmidt của Google, Marissa Mayer của Yahoo, nhà sáng lập Elon Musk của SpaceX, giám đốc Brian Chesky của Airbnb, tổng giám đốc Reed Hastings của Netflix.

  Ông Zuckerberg nhấn mạnh: lãnh vực kỹ thuật hiểu rõ các nhu cầu của thích ứng kinh tế với kỹ thuật thông tin mới. Ông viết trên tờ The Washington Post "Chúng ta có trách nhiệm làm việc chung để bảo đảm mọi thành phần xã hội thu đuợc những phần thưởng của nền kinh tế tri thức". Ông cho hay "cần tìm kiếm các tiêu chuẩn cao về giáo dục, hỗ trợ giáo chức, với chú tâm hơn về học tập khoa học kỹ thuật, toán và cơ khí".

  Điểm thứ 3 trong cuộc vận động của FWD.us là thúc đẩy đầu tư vào các nghiên cứu khám phá, và để bảo đảm các phúc lợi của phát minh thuộc về quần chúng, không chỉ riêng với 1 số người.

  Chủ tịch của FWD.us là Joe Green, bạn của Zuckerberg - FWD.us đặt văn phòng tại thủ đô Washington và tại Silicon Valley.


  --------------


Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •