Chào chú vha08, mong chú giải đáp và tư vấn giúp cháu...

Cháu hiện là sinh viên năm cuối ngành IT của trường Đại học Mở TPHCM - một trường công lập tuy không có nhiều tiếng tăm.

Học lực trung học phổ thông của cháu không quá giỏi, và bốn năm đại học cũng tàn tàn, không có gì xuất sắc nếu không phải nói là vừa đủ để ra trường.

Tuy nhiên hoạt động xã hội của cháu khá tốt, cháu tham gia nhiều tổ chức Yêu động vật trên thế giới, cùng bạn bè xây dựng tổ chức Yêu Động Vật (yeudongvat.org)

Dự định của cháu sau khi tốt nghiệp đại học là định xin việc ở một toà soạn báo chí, cháu có kinh nghiệm nhiều năm viết báo, đam mê viết lách và đã làm công tác viên cho nhiều báo suốt một thời gian dài. Cháu cũng xin nói thêm về vấn đề này: cháu học khá môn Văn, viết lách rất tốt và có khiếu tuy nhiên thi đại học lại không đậu nên bất đắc dĩ phải chọn ngành IT để học, khi ra trường thì cháu quyết tâm quay trở lại với ngành báo chí. Ban đầu cháu không nhận ra mình đã đi sai đường mà chỉ là đối phó trong lúc chán nản, cháu biết mình sai nhưng cũng ráng đi cho hết con đường. Và mong muốn tìm được một cơ hội học tập ở nước ngoài luôn là mơ ước của cháu.

Gia đình cháu không có điều kiện tài chính cho cháu du học, cháu cũng có người thân bên Mỹ nhưng cũng không có quyền và năng lực tài chính để bảo lãnh...

Cháu học khá khối ngành xã hội nên mục tiêu của cháu là các ngành xã hội như: báo chí, xã hội học, ngôn ngữ và quan hệ quốc tế.

Cháu xin hỏi là nếu sau khi tốt nghiệp đại học rồi thì cháu có thể viết đơn xin học bổng Mỹ được không? liệu trước đây đã từng có trường hợp nào như cháu xin được học bổng toàn phần chưa thưa chú Vha... và cháu cũng mong muốn nếu xin được học bổng thì cháu có thề qua học lại bậc đại học được không ạ?

Xin chú tư vấn giúp cháu...