Custom Search
kết quả từ 1 tới 5 trên 5

Ðề tài: Hỏi về tuổi CSPA

 1. #1

  hotstar Hỏi về tuổi CSPA

  Kính thưa các anh chị diễn đàn Xuatnhapcanh.com
  Em nhờ các anh chị hướng dẫn hoặc giải thích dùm trường hợp của em như sau:
  1/ Case Number của gia đình em HCM2010528117 ; PD: June 7,2002; AD: Aug 28, 2009; hồ sơ gồm 4 người là ba má, chị gái và em. Cuối năm 2010, NVC email gởi danh sách chỉ có tên ba má em và yêu cầu đóng 88 USD. Gia đình em và cả người thân bên Mỹ gởi email cho NVC khiếu nại và đề nghị bổ sung tên em. NVC email trả lời rằng hãy liên hệ với Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại Sài Gòn. Khi gởi email thắc mắc đến đến Tổng Lãnh sự quán thì họ trả lời Hồ sơ chưa đến lượt giải quyết. Trong email, ba má em có nêu cụ thể rằng em đủ điều kiện vì dưới 21 tuổi.
  2/ Em sinh Apr 1, 1985 và còn độc thân. Nếu áp dụng quy chế hưởng đạo luật CSPA thì em được cộng thêm 7 năm 2 tháng và 21 ngày (lấy PD trừ cho AD như hướng dẫn). Như vậy, nếu ngày gởi giấy phỏng vấn sau ngày June 22, 2013 em mới bị lố. Nhưng lúc đó chỉ mới tháng 12 năm 2010. Để không chậm, ba má em đành phải làm những giấy tờ gởi qua Mỹ và cuối cùng thì Hồ sơ ba má em được completed Apr 2, 2011. Nhưng, rồi"sự cố lùi" làm chậm hơn 2 năm. Qua năm 2014, nếu hồ sơ gia đình em được gọi phỏng vấn, Thời điểm đó chắc chắn em bị lố 21 tuổi rồi. Vậy, em có hy vọng được cứu xét vì do "sự cố lùi " không?
  Rất mong các anh chị giải thích và hướng dẫn dùm. Chân thành cảm ơn.

 2. #2
  Thích đủ thứ ... Thành's Avatar
  Tham gia ngày
  Oct 2009
  Đến từ
  F5
  Bài gởi
  5,566

  Mặc định Ðề: Hỏi về tuổi CSPA 3. #3

  Mặc định Ðề: Hỏi về tuổi CSPA

  Cảm ơn anh Thành rất nhiều. Theo hướng dẫn của anh, em đọc nhưng hiểu không thấu đáo lắm. Theo em hiểu, nếu thời điểm ba má em nộp giấy tơg qua Mỹ để người nhà nộp cho NVC mà có kèm theo DS 230 cùng một số giấy tờ khác của em như: chứng nhận độc thân, khai sinh ... thì họ căn cứ thời gian đó để tính được công thêm tuổi CSPA, chứ không phải căn cứ trên ngày gởi giấy phỏng vấn phải không? Xin các anh chị giúp dùm.

 4. #4
  Thích đủ thứ ... Thành's Avatar
  Tham gia ngày
  Oct 2009
  Đến từ
  F5
  Bài gởi
  5,566

  Mặc định Ðề: Hỏi về tuổi CSPA

  Theo thông tin bài viết của anh Hùng Việt về việc tính tuổi CSPA khi lịch Visa lùi. Trước đây gia đình đã có nộp DS230 của bạn cho NVC thì hy vọng khi gia đình có thư mời phỏng vấn bạn sẽ khiếu nại tuổi CSPA tỷ lệ thành công rất cao.

  Khi ngày ưu tiên đến lượt được giải quyết, các bạn nên tranh thủ nộp đơn DS-230 cho sớm để khi lịch cấp visa có lui thì tuổi của các bạn vẫn được tính ở thời điểm ngày ưu tiên đến lượt được giải quyết lần đầu nếu ngày ưu tiên đến lượt được giải quyết trở lại. Nếu các bạn chậm nộp đơn DS-230 thì tuổi các bạn sẽ bị tính ở thời điểm ngày ưu tiên đến lượt được giải quyết trở lại. Lúc đó, các bạn có thể bị quá 21 tuổi để được đi theo gia đình.
  Tạm hiểu là tuổi của bạn dừng lại tại thời điểm trước đây, khi ngày ưu tiên đã đến hạn !


 5. #5

  Mặc định Ðề: Hỏi về tuổi CSPA

  Cảm ơn anh Thành rất nhiều!

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •