Custom Search
kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Ðề tài: Thượng Viện soạn thảo dự luật di trú

 1. #1
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Dec 2011
  Đến từ
  F 4
  Tuổi
  44
  Bài gởi
  118

  Mặc định Thượng Viện soạn thảo dự luật di trú

  Thượng Viện soạn thảo dự luật di trú
  VienDongDaily.Com  14/04/2013
  WASHINGTON, D.C. - Các thượng nghị sĩ đang soạn thảo dự luật di trú đã cùng đồng ý rằng, những người di dân vượt biên vào Hoa Kỳ một cách bất hợp pháp sẽ bị trục xuất, nếu họ vào Hoa Kỳ sau ngày 31 tháng 12, 2011, theo lời một nhân viên quốc hội cho biết hôm Thứ Sáu.

  Dự luật, soạn thảo bởi một nhóm các thượng nghị sĩ thuộc cả 2 đảng, sẽ giúp cho 11 triệu người nhập cư lậu tại Hoa Kỳ có thể xin được các giấy tờ thường trú hợp pháp, và dần dần sẽ được trở thành công dân Hoa Kỳ, nếu như đạt được một số tiêu chuẩn của chính quyền. Nhưng những di dân lậu nào đi vào Hoa Kỳ sau tháng 12 năm 2011 sẽ bị buộc phải quay trở về quốc gia của mình. “Những người có cơ hội là những người đã ở đây đủ lâu để thiết lập được một nền tảng cơ bản cho mình. Còn những người mới đến, và không hợp pháp, thì sẽ không thể ở lại,” viên chức quốc hội nói.

  Các nhà làm luật, gồm 4 Dân Chủ và 4 Cộng Hòa, dự kiến sẽ công bố dự luật di trú vào Thứ Ba tuần tới, sau đó 1 ngày, Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện sẽ họp để thảo luận về dự luật. Các thượng nghị sĩ cho biết, hầu hết các vấn đề quan trọng đều đã được giải quyết xong, nhưng vẫn còn một số chi tiết cần phải bàn thảo thêm.

  Công chúng và nhiều chính trị gia đã kêu gọi cải tổ luật di trú, và sự ủng hộ cho việc cải tổ càng lúc càng tăng, kể từ sau khi Tổng Thống Barack Obama tái đắc cử vào tháng 11 vừa qua nhờ sự giúp đỡ của cộng đồng người Hispanic.

  Luật di trú Hoa Kỳ được viết lại lần gần đây nhất là vào năm 1986, và luật này đã bị chỉ trích vì đã cho phép hàng triệu người được đi vào và sinh sống tại Hoa Kỳ một cách bất hợp pháp, gây ra tình trạng thiếu nhân công phẩm chất cao từ nước ngoài, và dư thừa những nhân công phẩm chất kém.

  Theo dự luật đang được soạn thảo, an ninh sẽ được tăng cường tại vùng biên giới phía Tây Nam với Mexico. Cùng lúc đó, lệnh trục xuất sẽ được dỡ bỏ đối với những người đang sống tại Hoa Kỳ một cách bất hợp pháp. Trong vòng 13 năm sau khi luật có hiệu lực, những người di dân này sẽ có thể nộp đơn nhập quốc tịch Hoa Kỳ.

  Dự luật cũng sẽ tăng số lượng visa cấp cho những nhân công có trình độ kỹ thuật cao, và sẽ lập ra một chương trình kiểm soát số lượng nhân công không có trình độ. Các công dân Mỹ muốn bảo lãnh cho thành viên gia đình cũng sẽ gặp nhiều khó khăn hơn, theo quy định của dự luật mới.  ---------------


Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •